อึ้งเปิดโจ๋งครึ่มเพจ “ซูชิเนื้อหมาแท้” อ้างเป็นหมาสกลนคร ชาวเมืองไม่พอใจ จี้ลบชื่อหลังทำภาพลักษณ์เสีย ปลัดจังหวัดสั่งสอบทั้ง 18 อำเภอหาตัวการ แต่คาดเพจดังกล่าวไม่ได้อยู่ในพื้นที่

จากกรณี มีเพจเฟซบุ๊กชื่อ “เนื้อหมาแท้สกลนคร by วิทยา” มีคนกดไลค์ 2,126  คน ได้มีการโพสต์รูปขายเนื้อสัตว์ที่ทางเพจอ้างว่าเป็นเนื้อสุนัข พร้อมทั้งบรรยายอีกว่า ที่เพจพร้อมเปิดประสบการณ์ให้ทุกคนที่มาเยือนได้เพลิดเพลินกับเนื้อหมาเป็นๆ สดๆ และเมนูเนื้อหมากว่า 300 เมนู ใน 20 หมวดอาหารประเภทเนื้อ ซึ่งใช้วัตถุดิบที่นำเข้าจากทั่วโลก พร้อมมีให้เลือกสรรตั้งแต่ในราคาที่จับต้องได้ไปจนถึงสินค้าพรีเมี่ยมสุด ๆ แบบที่ไม่ต้องบินไกลถึงญี่ปุ่น เช่น หมาพันธุ์ชิบะ ไซบีเรียนฮัสกี้ เป็นต้น รวมถึงความสดของหมาหลากหลายชนิดตามฤดูกาล ซึ่งการนำเข้าหมาเหล่านี้เกิดจากการร่วมมือกับ partner ทั่วโลกประสบการณ์กว่า 35 ปี การันตีด้วยชื่อเสียงที่เป็นที่ยอมรับจากจากเชฟวิทยา ร้านอาหารที่มีชื่อเสียง ร้านอาหารมิชลินสตาร์ และโรงแรมระดับ Hi-end ในประเทศญี่ปุ่น ฝรั่งเศส อิตาลี่ อย่างมากมาย ด้วยความสดและคุณภาพของหมาที่นำเข้าจากท่าเรือประมงทั้งหมด 8 แห่งภายใต้เครือของบริษัท เชื่อมต่อตั้งแต่ ตอนเหนือของทวีปจนกระทั่งถึงทางใต้ของ ของออสเตรเลีย นำเข้าสัปดาห์ละ 5 ครั้ง 

 

อึ้งเปิดโจ๋งครึ่มเพจซูชิชูเนื้อหมาชาวสกลเดือดจี้ลบชื่อ

นอกจากนั้นในเพจยังระบุประเภทส่วนต่างๆของเนื้อพร้อมราคาเริ่มต้นที่ 50-4,000 บาท ต่อ 200 กรัม ตัวอย่าง เนื้อหมาจรจัด ราคาอยู่ที่ 50-99 บาท เนื้ออินุวากิว ราคา 1,000-4,000 บาท เป็นต้น เพจยังโพสต์อีกว่ามีเมนูพิเศษเป็น ซูชิเนื้อหมา โดยบรรยายประกอบภาพไว้ว่า ร้านเราไม่ใช่แค่ขายเนื้อนะครับ เราทำเมนูจากเนื้อสุนัขด้วย จานนี้คือเมนูพิเศษของร้านเรานะครับ “ซูชิเนื้อหมา” เป็นการผสมอาหารอีสานกับญี่ปุ่นอย่างลงตัว ทำจากเนื้อหมาแท้100% ได้ลองแล้วจะติดใจ 

 

อึ้งเปิดโจ๋งครึ่มเพจซูชิชูเนื้อหมาชาวสกลเดือดจี้ลบชื่อ

 

หลังจากที่มีการแชร์ออกไป มีคนเข้ามากดไลค์ 2,413 ครั้ง แชร์ 1,600 ครั้ง คอมเม้นท์กว่า 1,800 ครั้ง ทำให้ชาวเน็ตเสียงแตก บางส่วนก็มองมันไม่เหมาะสมเพราะอาจไปกระทบจิตใจคนรักสุนัข บางส่วนก็มองว่าเป็นเรื่องตลกพร้อมคอมเม้นตอบรับไปมาอย่างสนุก หรือบางคนเกิดความสงสัย ขายจริงหรือแกล้งเล่นกันแน่ในขณะเรื่องนี้ถูกแชร์ออกไป ชื่อเพจมีคำว่า สกลนคร เกี่ยวข้อง ทำให้ชาวสกลนครไม่พอใจเป็นอย่างมากจี้ให้ลบเพจเพราะไม่ใช่เรื่องเล่นสนุก ที่นำชื่อจังหวัดไปใช้ทำให้เกิดความเสียจนนำมาซึ่งความเข้าใจผิด หากอยากกินจะกินหรือขายก็แล้วไปจะตั้งชื่ออะไรก็ได้ แต่มาใช้ชื่อแบบนี้ไม่ได้ผู้สื่อข่าวได้ตรวจสอบเพิ่มเติมมีข้อเท็จจริงว่า เพจนี้ไม่ได้มีการ ซื้อ-ขาย เนื้อสุนัขอย่างที่โพสไป เพียงแต่สร้างขึ้นมาปั่นเพื่อความสนุกสนานเท่านั้น

    ด้านนายพิสิษฐ์ แร่ทอง ปลัดจังหวัดสกลนคร ออกมาชี้แจงกรณีดังกล่าวว่า ตอนนี้ได้สั่งตรวจสอบทั้ง 18 อำเภอแล้ว ไม่พบร้านขายเนื้อหมาแท้ในพื้นที่จังหวัดสกลนคร ตามที่ปรากฎในสื่อออนไลน์ ในข้อมูลเชิงลึกยังพบว่าเพจดังกล่าวนั้นก็ไม่ได้อยู่ในพื้นที่จังหวัดสกลนคร.

 

โดย  -  นรากร เวชกามา 

อึ้งเปิดโจ๋งครึ่มเพจซูชิชูเนื้อหมาชาวสกลเดือดจี้ลบชื่อ