ฟังชัดๆ "บิ๊กป้อม" หลุดปากบอกเลือกตั้งปีหน้า หลังนำ ส.ส.พปชร. กว่า 50 คน ลงพื้นที่ อ.บางบาล ชี้เป็นเรื่องปกติ แต่นักข่าวเพิ่งมาครั้งแรกเอง ลั่นไม่ได้วัดพลัง “นายกฯ” บอกเจอกันทุกวันไม่มีทะเลาะ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

วันนี้ (22 ก.ย.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ หัวหน้าพรรค พปชร. ลงพื้นที่ติดตามความพร้อมของการบริหารจัดการน้ำหลากในพื้นที่ลุ่มต่ำของลุ่มน้ำเจ้าพระยาตอนล่าง ที่โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาบางบาล โดยมี ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรค , นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.การคลัง , นายชัยวุฒิ ธนาคมนุสรณ์ รมว.ดิจิตัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม , นายอธิรัตน์ รัตนเศรษฐ์ รมช.คมนาคม , นางนฤมล ภิญโยสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรคพลังประชารัฐ  รวมถึง ส.ส. ของพรรค อาทิ นายสิระ เจนจาคะ , นางสาวปารีณา ไกรคุปท์ , นายไผ่ ลิกค์ , นางสาวกานต์กนิษฐ์ แห้วสันติ , นางสาวกรณิศ งามสุคนธ์รัตนา , นายศิริพงษ์ รีศมี , นายวิโรจน์ สุนทรเลขา , นายบุญสิงห์ วรินทรรักษ์  , นายเอกราช ช่างเหล่า และพลเอกวิชญ์  เทพหัสดิน ณ อยุธยา ประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ

พล.อ.ประวิตร ย้ำว่า การลงพื้นที่ จ.อยุธยา ไม่ได้วัดพลัง ส.ส. กับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ที่ลงพื้นที่ จ.เพชรบุรี ยืนยันยังดีกันอยู่เเละเจอกันทุกวัน จะให้ทะเลาะกันได้อย่างไร ความจริงนายกฯ ก็อยากลงพื้นที่บางบาล แต่วางเเผนไว้ก่อน ส่วนการที่ ส.ส. มารวมตัวกันที่นี่จำนวนมากเป็นเรื่องปกติ เวลาไปไหนก็จะมาต้อนรับเเบบนี้ทุกที่ ในพรรคก็ไม่มีปัญหาอะไร สื่อไปเขียนกันเอง 

ฟังชัดๆ "บิ๊กป้อม" หลุดปากบอกเลือกตั้งปีหน้า

ฟังชัดๆ "บิ๊กป้อม" หลุดปากบอกเลือกตั้งปีหน้า
 

เมื่อถามย้ำว่า บรรยากาศของการลงพื้นที่ครั้งนี้ดูอบอุ่น ส.ส.มาพร้อมเพรียง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “มาทุกทีก็เป็นแบบนี้ นักข่าวเพิ่งมาครั้งแรก”

เมื่อถามว่าต้องกำชับ ส.ส. เรื่องใดไหม พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ให้ ส.ส. ลงพื้นที่ เพื่อเตรียมเลือกตั้งปีหน้า” ก่อนรีบแก้อย่างพลวันว่า “ปีหน้า ปีนู้น ปีต่อไป”

ฟังชัดๆ "บิ๊กป้อม" หลุดปากบอกเลือกตั้งปีหน้า

ฟังชัดๆ "บิ๊กป้อม" หลุดปากบอกเลือกตั้งปีหน้า
 

แหล่งข่าวจาก พปชร. เปิดเผยว่า จำนวน ส.ส.พรรค พปชร.ที่เดินทางมาร่วมคณะและรอต้อนรับ พล.อ.ประวิตรวันนี้ มีจำนวน 55 คน โดยเป็น ส.ส.จากภาคกลาง เหนือ อีสาน และ กทม. ส่วนภาคใต้ที่ไม่มา เนื่องจากระยะทาง และข้อจำกัดในการเดินทาง  

อย่างไรก็ตาม รายงานข่าวจากพรรค พปชร. แจ้งว่า เมื่อช่วงเย็นวันที่ 21 ก.ย. ที่ผ่านมา ร.อ.ธรรมนัส ได้ให้ทีมงานโทรศัพท์เช็ก ส.ส.รายคนว่า จะเดินทางไปลงพื้นที่กับ พล.อ.ประวิตร หรือ พล.อ.ประยุทธ์ ที่มีกำหนดการลงพื้นที่ จ.เพชรบุรี ในวันเดียวกัน นอกจาก ส.ส. พปชร. ที่มาลงพื้นที่ในวันนี้แล้ว ผู้สื่อข่าวรายงานว่ายังมี ส.ส.พรรคร่วมรัฐบาล  เดินทางมาต้อนรับ พล.อ.ประวิตร ด้วย ทั้งนายเกื้อกูล ด่านชัยวิจิตร และนายสุรศักดิ์ พันธ์เจริญวรกุล ส.ส.พรรคภูมิใจไทย จ.พระนครศรีอยุธยา

ฟังชัดๆ "บิ๊กป้อม" หลุดปากบอกเลือกตั้งปีหน้า

ฟังชัดๆ "บิ๊กป้อม" หลุดปากบอกเลือกตั้งปีหน้า
 

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด