สุราษฎร์ธานี - ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านจังหวัดสุราษฎร์ธานี ควงปืนลูกซอง 5 นัดและปืนสั้นจ่อยิงญาติผู้น้องเสียชีวิตพร้อมลูกชาย หลังก่อเหตุเข้ามอบตัวต่อพนักงานสอบสวนแล้ว

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

     22 กันยายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีเกิดเหตุผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านยิงญาติ 2 ศพเสียชีวิตคาที่เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา เหตุเกิดที่บ้าน เลขที่ 32/2 ม.3 ต.ท่าทอง อำเภอกาญจนดิษฐ์ จังหวัดสุราษฎร์ธานี ในที่เกิดเหตุมี ผู้เสียชีวิต2 ศพรายแรกคือนายประภาส แก้วกันรัตน์ อายุ46ปี เจ้าของบ้านถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองยาวที่ศีรษะ1นัดเสียชีวิตบริเวณประตูหน้าบ้าน ศพที่2 คือ นายอิทธิพล แก้วกันรัตน์ อายุ25ปี ลูกชายถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาดเดียวกันจำนวน2นัดกระถูกที่หน้าอกและลำตัว นอนเสียชีวิตอยู่ในห้องนอน

ผช.ผญบ.ยิงญาติพร้อมลูกชายเสียชีวิต 2 ศพ

     จากการสอบสอนในเบื้องต้นคนในบ้านให้การว่าขณะที่ทุกคนภายในบ้านกำลังนอนหลับก็มีเสียงปืนดังจึงรีบลุกขึ้นมาดู พบว่านายฉัตรชาย บัวแก้ว อายุ 44 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่3ตำบลท่าทอง ที่มีบ้านอยู่ใกล้กันห่างจากบ้านผู้เสียชีวิตประมาณ 10 เมตร ได้ใช้อาวุธปืนลูกซองยาวยิง นายประภาสที่ศีรษะล้มลงเสียชีวิตทันที

ผช.ผญบ.ยิงญาติพร้อมลูกชายเสียชีวิต 2 ศพ

     นายอิทธิพล ลูกชายเห็นพ่อถูกยิง จะเข้าช่วยแต่ถูกยิง 2 นัดเสียชีวิตเช่นกัน โดยคนร้ายหันกระบอกปืนไปทางภรรยาและลูกสาวของผู้ตายพร้อมกับตะโกนบอกว่าจะฆ่าล้างครัวทำให้ทั้งหมดต้องวิ่งหนีตายออกจากบ้านโดยที่มี น.ส.จิตตรา ภูเหลื่อม อายุ 24 ปี ภรรยานายอิทธิพล กับน.ส.นริศรา บุญหนองเหล่า อายุ 31 ปีพี่สาวของ น.ส.จิตตรา อยู่ในเหตุการณ์และยกมือไหว้ร้องขอชีวิต จากนั้นคนร้ายก็วิ่งขึ้นรถยนต์เก๋งหลบหนีไป จากนั้นญาติๆผู้เสียชีวิตพยายามโทรศัพท์แจ้งตำรวจ

ผช.ผญบ.ยิงญาติพร้อมลูกชายเสียชีวิต 2 ศพ

      ผช.ผญบ.ยิงญาติพร้อมลูกชายเสียชีวิต 2 ศพ

     ต่อมาทราบว่า นายฉัตรชาย หรือ เดียร์ บัวแก้ว ตำแหน่งผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ม.3 ต.ท่าทอง อ.กาญจนดิษฐ์ ได้เดินทางมาเข้ามอบตัวกับ พ.ต.อ.ทักษิณ ศิริโภคพัฒน์ ผกก.สภ.กาญจนดิษฐ์ พร้อมกับอาวุธปืนลูกซองที่ใช้ก่อเหตุ และรับสารภาพว่าตนเองเป็นคนยิงสองพ่อลูกจนเสียชีวิตจริง

    สอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุย้อนไปเมื่อวันที่ 8 กันยายน ที่ผ่านมานายประภาส หรือสาร แก้วกันรัตน์ (ผู้ตาย) ได้ถูกตำรวจจับกุมในข้อหายาเสพติด ซึ่งนายประภาส เข้าใจว่านายฉัตรชายเป็นผู้แจ้งตำรวจให้มาจับกุมจึงมีความคับแค้นในใจ และมีการพูดจากระทบกระทั่งกันมาตลอด

    โดย นายฉัตรชาย ให้การเพิ่มเติมว่าช่วงประมาณ 01.30น. นายประภาส ได้มาพูดจาด่าทอตนในเรื่องเดิมอีก ทำให้บันดาลโทสะที่ถูกด่าบุพการีจึงตัดสินใจใช้อาวุธปืนลูกซองยาวกระหน่ำยิงนายประภาส และนายอิทธิพล จนเสียชีวิตคาที่จากนั้นได้เดินทางมามอบตัวทันที ซึ่งทางพนักงานสอบสอบปากคำ

     และแจ้ง3 ข้อหาหนักคือ 1.ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา 2.มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต 3.ข้อหาพกพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควรและทางพนักงานสอบสวนคัดค้านการประกันตัวเนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญและเป็นที่สนใจของสังคม

ผช.ผญบ.ยิงญาติพร้อมลูกชายเสียชีวิต 2 ศพ

     นางวรรณา แก้วกันรัตน์ อายุ 50 ปี ภรรยานายประภาส กล่าวว่า ครอบครัวตนเองกับครอบครัวผู้ต้องหาเป็นเครือญาติกันโดยมีทวดคนเดียวกัน แต่ที่ผ่านมาไม่เคยสุงสิงกัน ต่างคนต่างอยู่ ไม่คาดคิดว่าผู้ต้องหาจะกระทำรุนแรงถึงฆ่าได้ลงคอ 2 ศพ เมื่อทำผิดแล้วตนต้องการให้ตำรวจดำเนินคดีให้ถึงที่สุดแม้จะเป็นญาติกันก็ตาม

ผช.ผญบ.ยิงญาติพร้อมลูกชายเสียชีวิต 2 ศพ      น.ส.อาริตา แก้วกันรัตน์ อายุ 20 ปีลูกสาวคนเดียวและเป็นคนสุดท้องของนายประภาส แก้วกันรัตน์ และเป็นน้องสาวของอิทธิพล แก้วกันรัตน์ ผู้เสียชีวิต กล่าวทั้งน้ำตาว่า ครอบครัวของตนเองไม่เคยสุงสิงกับครอบครัวผู้ต้องหาแม้ว่าจะเป็นญาติกัน และตนเองทราบว่าผู้ต้องหาเป็นเจ้าหน้าที่รัฐคือผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านที่ก่อเหตุอย่างโหดเหี้ยม กลัวว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม ทั้งนี้วิงวอนให้ทางตำรวจทำคดีอย่างตรงไปตรงมา ผู้ก่อเหตุต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมายและได้รับโทษสูงสุด

ภาพ/ข่าว โดย:
สุวรรณี บัณฑิศักดิ์ จ.สุราษฎร์ธานี