จเรตำรวจ ประชุมรวบรวมหลักฐานคดีอดีตผกก.โจ้กับพวก ก่อนเข้าแจ้งข้อหาเพิ่มเติมภายในเรือนจำวันนี้ แจงให้สิทธิชี้แจง-โต้แย้งข้อกล่าวหา ภายใน 15 วัน ระบุความผิดแตกต่างกันตามพฤติกรรมและหลักฐาน ย้ำไม่มีช่วยเหลือกันแน่นอน 

21 กันยายน  พล.ต.ท. สราวุฒิ การพาณิช รองจเรตำรวจในฐานะหัวหน้าคณะกรรมการตรวจสอบวินัยร้ายแรง ประชุมสรุปข้อมูลก่อนแจ้งความเอาผิดวินัยร้ายแรงกับ พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล หรืออดีตผู้กำกับโจ้และพวกรวม 7 นาย กรณี ใช้ถุงดำคลุมหัว ผู้ต้องหาคดียาเสพติด ในพื้นที่จังหวัดนครสวรรค์ ที่ผ่านมา

 

วันนี้เป็นการประชุมสรุปพิจารณาหลักฐาน ที่ได้รวบรวมมาทั้งหมด ตั้งแต่เริ่มมีการจับกุม สอบสวนขยายผล จนกระทั่งมีคลิปปรากฎการเสียชีวิต รวมทั้งการสอบปากคำชุดจับกุมทั้งหมด และผลการชันสูตรจากโรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ ว่าเป็นไปตามข้อเท็จจริงหรือไม่
 

จเรตำรวจประชุมรวบรวมหลักฐาน  แจ้งข้อหาเพิ่มอดีตผกก.โจ้กับพวก

หลังจากได้ข้อสรุป ก็จะเดินทางไปแจ้งข้อกล่าวหา กับ 7 นายตำรวจที่เรือนจำคลองเปรม โดยคณะกรรมการ จะให้สิทธิกับทั้ง 7 นายชี้แจงโต้แย้งข้อกล่าวหา โดยให้กรอบระยะเวลา ไม่เกิน 15 วัน ส่งกลับมาให้คณะกรรมการจเรตำรวจอีกครั้งเพื่อพิจารณา รวมถึงพิจารณาด้วยว่ามีพยานหลักฐานเพิ่มเติมหรือไม่ โดยจะใช้ระยะเวลาไม่เกิน 60 วัน ส่งให้กับผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติพิจารณาโทษซึ่งมีทั้งให้ออกและไล่ออกจากราชการ

 

จเรตำรวจประชุมรวบรวมหลักฐาน  แจ้งข้อหาเพิ่มอดีตผกก.โจ้กับพวก

 

 

 

 

อย่างไรก็ตาม ความผิดของแต่ละคนอาจจะไม่เหมือนกัน แตกต่างกันตามพฤติกรรมและหลักฐานที่ปรากฎ ส่วนรายละเอียดขณะนี้ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ ซึ่งคณะจเรตำรวจจะดำเนินคดีอย่างโปร่งใสและ ตรงไปตรงมา เพื่อสร้างเชื่อมั่นให้กับประชาชน ว่าการทำงานคณะจเรตำรวจ จะไม่มีการช่วยเหลือกันอย่างแน่นอน แต่จะสร้างภาพลักษณ์ที่ดีของสำนักงานตำรวจแห่งชาติต่อไป

 

จเรตำรวจประชุมรวบรวมหลักฐาน  แจ้งข้อหาเพิ่มอดีตผกก.โจ้กับพวก