พัทลุง- จังหวัดพัทลุงสั่งล็อกดาวน์พื้นที่ 2 ชุมน หลังยอดผู้เชื้อไวรัสโควิด-19 เพิ่มสูง- ผู้ป่วยตายเพิ่มรายวัน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

19 กันยายน 2564 สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดพัทลุง กลับมาน่าเป็นห่วงอีกครั้งหลังพบผู้ติดเชื้อเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเมื่อวันที่ 18 ก.ย.64 มียอดผู้ป่วยสูงถึง 93 ราย มากสุดอยู่ในพื้นที่ของ อ. กงหราพบผู้ป่วย จำนวน 48 ราย รองลงมา คือ อ.ตะโหมด และ อ.ควนขนุน  

นอกจากนี้ ยังพบว่ามีผู้ป่วยโควิด-19 เสียชีวิตเพิ่มรายวัน ทำให้ขณะนี้มียอดผู้เสียชีวิตแล้วถึง 35 ราย รายล่าสุดเป็น เพศหญิง อายุ 44 ปี อยู่ในพื้นที่ ม. 6 ต.แม่ขรี อ.ตะโหมด เป็นผู้สัมผัสเสี่ยงรับเชื้อมาจากเพื่อนร่วมงานที่คาร์แคร์แห่งหนึ่งในพื้นที่ช่วงประมาณวันที่ 10 ถึง 11 ก.ย.64

พัทลุงล็อกดาวน์ 2 ชุมชน ป่วยเพิ่มเสียชีวิตรายวัน

และในวันที่ 12 ก.ย.64 เดินทางไปหาหมอที่โรงพยาบาลตะโหมด เนื่องจากเวียนศีรษะ ตาลาย คลื่นไส้แต่ไม่อาเจียน หมอให้ยาไปกินที่บ้าน วันที่ 13 ก.ย.เดินทางมาพบหมออีกครั้งด้วยอาการเดิมและขอใบรับรองแพทย์เพื่อลางาน จนกระทั่งวันที่ 14 ก.ย64.ได้ไปซื้อชุดตรวจ เอทีเค(ATK) มาตรวจด้วยตนเอง พบผลเป็นบวก

จึงโทรประสานไปยังโรงพยาบาลตะโหมด เพื่อขอรับการตรวจหาเชื้ออีกครั้ง ก็ได้เข้ารับการตรวจในวันที่ 15 ก.ย.วันที่ 17 ก.ย. ผลออกพบติดเชื้อโควิด-19 หลังจากนั้นผู้ป่วยก็มีอาการรู้สึกเหนื่อยหอบ หายใจไม่สะดวก อีกทั้งมีโรคประจำตัว คือ โรคหอบหืดร่วมด้วย ทำให้ผู้ป่วยหมดสติและเสียชีวิต ก่อนที่ทางโรงพยาบาลจะมอบศพให้ญาติกลับไปจัดการตามประเพณีของศาสนาอิสลามต่อไป

พัทลุงล็อกดาวน์ 2 ชุมชน ป่วยเพิ่มเสียชีวิตรายวัน
 

พัทลุงล็อกดาวน์ 2 ชุมชน ป่วยเพิ่มเสียชีวิตรายวัน

ในขณะที่ชุมชนในพื้นที่ของ อ.กงหรา และ อ.ตะโหมด มีการสั่งล็อกดาวน์ชุมชนเพิ่มอีก 2 แห่ง คือ ชุมชนบ้านทอนตรน(ทอน-ตรน) ม.5 ต.คลองทรายขาว อ.กงหรา และ ม.3 บ้านด่านโลด ต.แม่ขรี อ.ตะโหมด ห้ามบุคคลภายนอกเข้าออกชุมชนจำนวน 14 วัน.

พัทลุงล็อกดาวน์ 2 ชุมชน ป่วยเพิ่มเสียชีวิตรายวัน

ภาพ/ข่าว โดย:
ธัญวีร์ จันทร์สุขศรี จ.พัทลุง

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด