โคราชเปิด รพ.สนามแห่งที่ 2 เพิ่ม หลังเพิ่งปิดไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โดย รพ.สนามฯ ที่อาคารชาติชายฮอลล์ ขณะนี้รองรับผู้ป่วยสีเขียว เต็มทั้ง 150 เตียงแล้ว ส่วน รพ.สนาม ที่อาคารลิปตพัลลภ ฮอลล์ ทยอยรับผู้ป่วยเข้ามาเพิ่มตั้งแต่ช่วงกลางคืน และเช้าวันนี้ รวมกว่า 80 ราย

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

18 กันยายน 2564 สถานการณ์การพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด 19 ในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา ยังไม่นิ่ง จากข้อมูลศูนย์โควิด 19 โคราช สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมา วานนี้(17 กันยายน 2564) ระบุว่า พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มอีก 245 ราย ทำให้ยอดผู้ป่วยสะสมอยู่ที่ 22,995 ราย โดยรักษาหายแล้ว 20,126 ราย ยังรักษาอยู่ 2,707 ราย และเสียชีวิตสะสม 162 ราย ซึ่งตัวเลขของผู้ป่วยโควิด19 เคสสีแดงและเคสสีเหลือง ที่เข้ารับการรักษา ใน รพ.มหาราชฯ ครองเตียงรวม 270 เตียง จากจำนวนเตียงทั้งหมด 355 เตียง ในขณะที่เคสสีเหลือง ใน รพ.อำเภอ ,พ.ชุมชน ,รพ.เอกชน และ รพ.นอกสังกัด มีผู้ป่วยครองเตียงอยู่ 1,239 เตียง จากจำนวนเตียงทั้งหมด 2,194 เตียง   ส่วนผู้ป่วยเคสสีเขียว ที่อยู่ใน รพ.สนาม และ ศูนย์กักตัวชุมชน CI  ครองเตียงอยู่จำนวน 1,105 เตียง จากจำนวนเตียงทั้งหมด 8,867 เตียง

โคราชติดเชื้อลาม  ต้องเปิด รพ.สนามแห่งที่ 2 เพิ่ม
 
ซึ่งจากจำนวนผู้ติดเชื้อที่ยังไม่นิ่ง เนื่องจากยังพบการระบาดในคลัสเตอร์ใหญ่อย่างต่อเนื่อง และมีคลัสเตอร์ใหม่มาเพิ่ม ทำให้ยอดผู้ป่วยที่ต้องเข้ารับการรักษาใน รพ.สนามเพิ่มขึ้นอีก โดยเฉพาะคลัสเตอร์ที่แพร่ระบาดในเขตเมืองนครราชสีมา  ส่งผลทำให้คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมา และ รพ.มหาราชนครราชสีมา ต้องพิจารณาเปิด รพ.สนามของจังหวัด ขึ้นอีกครั้ง ทั้งๆ ที่เพิ่งปิด รพ.สนามไปเมื่อวันที่  11 กันยายนที่ผ่านมา  เนื่องจากพบการติดเชื้อเพิ่มใน 2 คลัสเตอร์ เขต อ.เมืองนครราชสีมา ได้แก่ คลัสเตอร์ตลาดสุรนารี รวมมีติดเชื้อแล้ว 270 ราย และคลัสเตอร์โรงงานไก่ จอหอ ติดเชื้อเบื้องต้น 9 ราย และยังเหลือรอผลตรวจกลุ่มเสี่ยงอีกจำนวนมาก  จึงต้องเปิด รพ.สนามจังหวัดฯ ทั้งที่อาคารชาติชายฮอลล์ และอาคารลิปตพัลลภ  ฮอลล์ รองรับผู้ป่วยเคสสีเขียวที่เพิ่มขึ้น

โคราชติดเชื้อลาม  ต้องเปิด รพ.สนามแห่งที่ 2 เพิ่ม
 

โดย รพ.สนามฯ ที่อาคารชาติชายฮอลล์ ขณะนี้รองรับผู้ป่วยเคสสีเขียว เต็มทั้ง 150 เตียงแล้ว ส่วน รพ.สนาม ที่อาคารลิปตพัลลภ  ฮอลล์ ได้ทยอยรับผู้ป่วยเข้ามาเพิ่มตั้งแต่ช่วงกลางคืน และเช้าวันนี้ รวมกว่า 80 รายแล้ว ทาง รพ.มหาราชฯ ต้องปิดรับผู้ป่วยเคสสีเขียวจากต่างอำเภอ ซึ่งคาดว่าพรุ่งนี้ ยอดครองเตียงจะเต็มทั้ง 150 เตียง 

โดย – ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ