“ศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ” ยันแม้ไร้ชายคาใหม่ ก็ไม่คิดย้ายซบพลังประชารัฐ หลังถูกเพื่อไทยขับ ย้ำคงต้องรอน้ำท่วมหลังเป็ดก่อน

15 กันยายน 2564 นายศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ ส.ส.อุตรดิตถ์ พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า การเปิดโปงการกระทำของผู้มีอำนาจกลุ่มหนึ่งในพรรคเพื่อไทย ยืนยันไม่เคยมีเจตนาใส่ร้ายพรรค ยังรักเพื่อไทย และเคารพในตัว นายทักษิน ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี แต่จำเป็นทำเพื่อบ้านเมือง ยอมรับห่วงพรรครวมทั้งเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น

 

 

“ศรัณย์วุฒิ”เมินร่วมพลังประชารัฐแม้ไร้ชายคาใหม่ซุก

ทั้งนี้ ส่วนตัวอยากถามพรรค ทำไมไม่ให้เวลาการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีที่ผ่านมา และไม่เคยอภิปรายอวย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และขอย้ำว่าศัตรูของตน คือระบอบเผด็จการ ส่วนการโหวตสวนมติพรรคนั้น เป็นการ แกล้งแพ้ศึก เพื่อชนะสงคราม ซึ่งเป็นยุทธศาสตร์การโหวตส่วนตัว อีกทั้ง ยืนยันว่าไม่เคยรับกล้วย เพื่อแลกกับการบอกทิศทางการเมือง

“ศรัณย์วุฒิ”เมินร่วมพลังประชารัฐแม้ไร้ชายคาใหม่ซุก

 

อย่างไรก็ตาม เมื่อจะพิจารณาขับออกจากพรรค ก็มี 2 ทางเลือก คือ 1.ลาออกทุกตำแหน่ง ออกจากเวทีการเมืองไปตลอดชีวิต และ 2.สู้ต่อกับฝ่ายประชาธิปไตย แต่เสียงชาวอุตรดิตถ์อยากให้สู้ต่อบนถนนสายการเมือง ยืนเคียงข้างฝ่ายประชาธิปไตยหวังให้เบ่งบาน จึงเลือกทางนี้


 

"ผมยืนยันไม่ใช่ ส.ส.ที่ถูกชักจูง ซ้ายหัน-ขวาหันได้  และผมขอย้ำว่าขณะนี้ ยังไม่มีแนวคิดที่จะย้ายไปอยู่พรรคการเมืองใด ยังหาพรรคไม่ได้ ขอย้ำว่าต้องรอให้น้ำท่วมหลังเป็ดถึงจะย้ายไปพรรคพลังประชารัฐ เพราะคนชื่อศรัณย์วุฒิจะไม่ไปอยู่กับเผด็จการ" นายศรัณย์วุฒิ กล่าว

“ศรัณย์วุฒิ”เมินร่วมพลังประชารัฐแม้ไร้ชายคาใหม่ซุก