คนร้ายฉายเดี่ยวฉกเงินสาวเจ้าของปั๊มน้ำมัน ดึงจนกระเป๋าขาด ก่อนโบกซาเล้งขอนั่งพบผู้ต้องสงสัยอดีตผู้ต้องขังอดีตเคยเป็นคนงานเก่าก่อคดีโชกโซน เพิ่งพ้นโทษ ตร.เตรียมออกหมายจับ

14 กันยายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ สภ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู พ.ต.อ.อัษดิน สมศรี ผกก.สภ.ศรีบุญเรือง พ.ต.ท.นิรันดร์ ปัสสาโท พนักงานสอบสวนเวร พร้อม พ.ต.ต.วิระสันต์ ดวงจำปา สว สส.สภ.ศรีบุญเรือง ร่วมกันสอบปากคำ น.ส.วิภาดา คำหงษา ผู้เสียหายอยู่บ้านเลขที่ 133 หมู่ 12 ต.นากอก อ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู เพิ่มเติมภายหลังชุดสืบสวน สภ.ศรีบุญเรือง ได้ออกติดตาม คดีวิ่งราวทรัพย์ของร้านขายของชำและปั๊มน้ำ จนพบพยานหลักฐานสำคัญภายหลังก่อเหตุ ทั้งเป็นรองเท้ากีฬาฟุตบอลสตาร์ท สัมพันธ์กับรอยเท้าที่เดินย่ำหลังบ้านและภาพจากกล้องวงจรปิดขณะนั่งรถสามล้อ พร้อมพบเครื่องแต่งกายถูกถอดทิ้งในป่าอ้อยหลังบ้านที่เกิดเหตุ ก่อนเปลี่ยนชุดขึ้นสามล้อหายหนีไป เมื่อผู้เสียหาย เห็นเครื่องแต่งกาย ยืนยันว่าเป็นชุดที่คนร้ายผู้ก่อเหตุหาสวมใส่

จากเหตุกาณ์ดังกล่าว โดยเมื่อวันที่ 12 กันยายน 2564 เวลาประมาณ 16.30 น.เจ้าหน้าที่ สภ.ศรีบุญเรือง ได้รับแจ้ง ว่ามีเหตุวิ่งราวทรัพย์ บริเวณร้านค้าขายของชำภายในปั๊มน้ำมันบ้านโนนเกษม บ้านเลขที่ 232 หมู่ 21 ต.นากอก อ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู ชุดสืบสวนจึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ซึ่งบ้านหลังดังกล่าวได้เปิดเป็นร้านขายของชำและหน้าบ้านเปิดเป็นปั๊มขายน้ำมัน เมื่อไปถึงได้พบ น.ส.วิภาดา คำหงษา ได้รอให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ อยู่ภายในร้านและนำตรวจหาร่องรอยหลักฐานของคนร้ายที่ก่อเหตุ

คนร้ายฉายเดี่ยวฉกเงินสาวเจ้าของปั๊มน้ำมัน โบกจยย.พ่วงข้างหนีเนียน ๆ

คนร้ายฉายเดี่ยวฉกเงินสาวเจ้าของปั๊มน้ำมัน โบกจยย.พ่วงข้างหนีเนียน ๆ


 

น.ส.วิภาดา คำหงษา ผู้เสียหายเล่าว่า ขณะเกิดเหตุตนเองอยู่ร้านค้าคนเดียวพ่อและแม่ไปไร่นาตนเองมาขายสินค้าแทนพ่อและแม่จนเมื่อเวลาประมาณ 16.30 น. ขณะที่ตนขายสินค้าอยู่กำลังจะเอากระเป๋าหนังสีน้ำตาลใส่เงินจะนำไปเก็บที่ลิ้นชักโต๊ะที่อยู่ในร้าน ได้มีชายไทย แต่งกายใส่เสื้อสีน้ำเงินแขนยาว ใส่กางเกงสีดำ และใส่หมวกไหมพรมอีโหม่งสีดำ ได้เดินเข้ามาหาตนทางด้านหลังพร้อมตะโกนอย่างแรงจนตนเองตกใจ ขณะเดียวกันคนร้ายได้ดึงและกระชากเอากระเป๋าหนังสีน้ำตาลใส่เงิน ภายในกระเป๋าไม่ทราบว่า มีเงินอยู่เท่าไร แต่คาดว่าประมาณ 6,000 -7,000 บาท แต่ก็ยังไม่แน่ใจเพราะแม่ไปตลาดตอนเช้าก็ได้เอาเงินใส่ไว้เหมือนกัน ซึ่งขณะที่เกิดเหตุตัวเองพยายามดึงกระเป๋าจับไว้ แย่งกับคนร้ายจนสายกระเป๋าขาด จากนั้นคนร้ายได้วิ่งหลบหนีไปทางหลังบ้านและหายเข้าไปป่าอ้อย จึงได้บอกกับเพื่อนบ้านที่อยู่อีกฝั่งช่วยติดตามแต่ไม่ทันคนร้าย

คนร้ายฉายเดี่ยวฉกเงินสาวเจ้าของปั๊มน้ำมัน โบกจยย.พ่วงข้างหนีเนียน ๆ

คนร้ายฉายเดี่ยวฉกเงินสาวเจ้าของปั๊มน้ำมัน โบกจยย.พ่วงข้างหนีเนียน ๆ

ต่อมาชุดสืบสวน สภ.ศรีบุญเรือง ได้ออกสืบสวนหาข่าวจนทราบว่าผู้ต้องสงสัยที่ก่อเหตุครั้งนี้น่าจะเป็นนายบุญศรี หรือ ปุ๊ ไชยะโอชะ อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 147 หมู่ที่ 12 ต.นากอก อ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู และเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่าในวันนั้น นายหนูเย็น อินทร์เพชร ชาวบ้านหนองผือ บ้านเลขที่ 8 หมู่ที่ 12 ต.นากอก อ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู คนบ้านเดียวกันกับนายบุญศรี ผู้ต้องสงสัย ขับขี่รถสามล้อเครื่องมาบริเวณบ้านท่าปากเปง-บ้านโนนงาม จนมาถึงป่าข้างทางได้มี นายบุญศรี มาโบกรถของตนและบอกให้ไปส่งบริเวณสามแยกข้างร้านเจ แอล วัสดุ ต.นากอก อ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู ชุดสืบสวน สภ.ศรีบุญเรือง จึงได้ติดตามตัว นายหนูเย็น มาสอบสวน นำชี้จุดที่ โบกรถขอขึ้นรถและจุดที่ส่งตัวที่บริเวณสามแยกข้างร้านเจ แอล วัสดุ

คนร้ายฉายเดี่ยวฉกเงินสาวเจ้าของปั๊มน้ำมัน โบกจยย.พ่วงข้างหนีเนียน ๆ


 

หลังจากนั้น ชุดสืบสวนจึงได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้ง ได้พบรอยรองเท้าของคนร้ายน่าจะเป็นรองเท้ากีฬาฟุตบอลสตาร์ท พบมีปุ่มที่พื้น จำนวน 12 ปุ่ม และได้ตรวจสอบบริเวณที่จุดสามแยกข้างร้ายเจ แอลวัสดุ เมื่อนำไปเทียบเคียงกับรอยเท้าในที่เกิดเหตุพบว่าเป็นรอยเท้าเดียวกัน นอกจากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้พบรอยรองเท้า เดินมุ่งหน้าออกมาทางเดิม จนได้พบหมวกไหมพรมติดกับหนามใต้พุ่มไม้ น่าจะติดตอนที่วิ่งหลบหนีห่างจากจุดพบเจอหมวกไหมพรมพบรองเท้ากีฬาสตาร์ท ประมาณ 200 เมตร และพบเสื้อแขนยาวสีน้ำเงินที่ผู้ต้องสงสัยทิ้งห่างจากจุดพบรองเท้าประมาณ 100 เมตร ชุดสืบสวนจึงได้ตรวจยึดของกลางดังกล่าว เชื่อว่าเป็นของคนร้ายที่สวมใส่ในขณะก่อเหตุ ตามเส้นทางระหว่างหลบหนี เพื่อเป็นพยานหลักฐานในการดำเนินคดีต่อไป

คนร้ายฉายเดี่ยวฉกเงินสาวเจ้าของปั๊มน้ำมัน โบกจยย.พ่วงข้างหนีเนียน ๆ

ต่อมาจากการสืบสวนหาข่าวทราบว่านายนิคม ธิตะเชียง ชาวบ้าน หมู่ที่ 12 ต.นากอก อ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู เมื่อวันที่ 12 ก.ย.64 เวลาประมาณ 17.00 น. ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ต่อพ่วงข้าง มาจนถึงบริเวณหน้าร้านขายปลาได้มีชายไทยใส่เสื้อแขนกุด ไม่ใส่รองเท้า ขอร้องให้ไปส่งและบอกตนว่ามีวัยรุ่นไล่ทำร้าย จึงไปส่งที่บริเวณข้างทางถนนระหว่างบ้านโนนงาม-บ้านวังไฮ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจึงได้เอารูป ทร.14 ของนายบุญศรี ไชยะโอชะ ให้ดู ซึ่งได้รับคำยืนยันว่าเป็นบุคคลเดียวกันที่โบกรถ และขอร้องให้ไปส่ง

คนร้ายฉายเดี่ยวฉกเงินสาวเจ้าของปั๊มน้ำมัน โบกจยย.พ่วงข้างหนีเนียน ๆ

คนร้ายฉายเดี่ยวฉกเงินสาวเจ้าของปั๊มน้ำมัน โบกจยย.พ่วงข้างหนีเนียน ๆ

และจากการสืบสวนทราบว่า นายบุญศรี หรือ ปุ๊ ไชยะโอชะ ผู้ต้องสงสัยเคยถูกชุดสืบสวนจับกุมในคดีลักทรัพย์ เมื่อปี 2561 และพ้นโทษมาเมื่อวันที่ 14 เมษายน 2563 และจากการสอบถามชาวบ้านตำบลนากอกทราบว่ามีเหตุลักทรัพย์อยู่บ่อยครั้ง บุคคลที่น่าสงสัยคือนายบุญศรี หรือ ปุ๊ ไชยะโอชะ ราษฎรบ้านหนองผือ ต.นากอก อ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู ซึ่งชุดสืบสวนจะออกสืบสวนหาตัวคนร้ายและนำตัวนายบุญศรี หรือปุ๊ ไชยะโอชะ ผู้ต้องสงสัยมาดำเนินคดีต่อไป

โดย - สุรศักดิ์ เครือคำ