ผู้อำนวยการท่าอากาศยานหาดใหญ่ เผยจำนวนผู้โดยสาร-เที่ยวบินเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง หลังปลดล็อกการเดินทาง สะท้อนความจำเป็นในการเดินทางทางอากาศ ระบุส่วนใหญ่เป็นนักธุรกิจ-บุคคล ยังไม่พบการเคลื่อนไหวของนักท่องที่ยว

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เรืออากาศโท ธนันท์รัฐ ประเสริฐศรี ผู้อำนวยการท่าอากาศยานหาดใหญ่ เปิดเผย “ผู้สื่อข่าว”ถึงจำนวนผู้โดยสารที่เดินทางผ่านท่าอากาศยานหาดใหญ่นับตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน 2564 ที่ผ่านมาว่า จำนวนผู้โดยสารที่เดินทางเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งจำนวนเที่ยวบินก็เพิ่มขึ้น โดยเฉพาะตางรางบินใหม่ 15-30 กันยายน ก็จะมีเที่ยวบินเพิ่มขึ้นอีก
             

“ทั้งจำนวนผู้โดยสารและจำนวนเที่ยวบิน เพิ่มขึ้น ถึงแม้ว่าจะมีข้อจำกัดในการเดินทาง ล่าสุดอยู่ที่ 1,300 กว่าคนต่อวัน จากจำนวนเที่ยวบิน 14 เที่ยวบินต่อวันทั้งเข้าและออก”     

 

เรืออากาศโท ธนันท์รัฐ  กล่าวและว่า จำนวนผู้โดยสารและเที่ยวบินที่เพิ่มขึ้น สะท้อนเรื่องการเดินทางทางอากาศว่าคนยังให้ความสำคัญในการเดินทางภายใต้ข้อจำกัดที่มีอยู่

สนามบินหาดใหญ่คึกคัก ส่วนใหญ่นักธุรกิจ ไม่พบนทท.
           

นอกจากนี้ ทางสายการบินก็ยังมีการเพิ่มจำนวนเที่ยวบินในบางช่วงที่เขาประเมินว่าจะมีผู้โดยสารเดินทางเพิ่มขึ้น ซึ่งเป็นการเพิ่มระหว่างวันระหว่างสัปดาห์ 
           

“สายการบินเขาประเมินว่าในช่วงนี้จะมีความต้องการเดินทางเยอะเขาก็เลยเพิ่มเที่ยวบินวันต่อวันไป เป็นสัปดาห์ต่อสัปดาห์ไป ซึ่งแนวโน้มมันไปได้”

 

             
            สนามบินหาดใหญ่คึกคัก ส่วนใหญ่นักธุรกิจ ไม่พบนทท.

สนามบินหาดใหญ่คึกคัก ส่วนใหญ่นักธุรกิจ ไม่พบนทท.

สนามบินหาดใหญ่คึกคัก ส่วนใหญ่นักธุรกิจ ไม่พบนทท.

สำหรับกลุ่มผู้โดยสารที่ที่เดินทางในช่วงนี้ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานหาดใหญ่ กล่าวว่า ส่วนใหญ่น่าจะเป็นนักธุรกิจ และผู้ที่มีความจำเป็นต้องเดินทาง  
           
ส่วนกลุ่มนักท่องเที่ยวนั้น เท่าที่ตรวจสอบยังไม่พบว่ามีกลุ่มนักท่องเที่ยวที่เดินทางในช่วงนี้ โดยดูได้จากอะไรคือหากมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาก็จะมีรถตู้ มีรถมารับเป็นกลุ่ม เป็นคณะ ยังไม่เห็น
          

“ที่เห็นก็จะเป็นนักธุรกิจ บุคคลหรือคนในครอบครัวมากกว่า ยังไม่พบการเดินทางที่เป็นลักษณะกลุ่มก้อนเข้ามาในช่วงนี้” ผู้อำนวยการท่าอากาศยานหาดใหญ่ กล่าว

 

ภาพ/ข่าวโดย: สมชาย  สามารถ เนชั่นทีวี