เชียงใหม่ - เปิดใจหนุ่มหัวร้อน หลังลูกสาววัย 2 ขวบครึ่งประสบอุบัติเหตุรถจักรยาานยนต์ชน จนไหปลาร้าข้างขวาหัก โวยวาย จะทำร้ายกู้ภัย เหตุเข้าใจผิดเป็นคู่กรณ เผยขอโทษกับทุกอย่างที่เกิดขึ้น

จากกรณีวันที่ 13 กันยายน 2564 เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพเทศบาลตำบลเจดีย์แม่ครัว ต.แม่แฝกใหม่ อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ เผยแพร่คลิปเหตุการณ์หนุ่มหัวร้อนคนหนึ่ง อายุประมาณ 45 ปี ที่อยู่ในอารมณ์โมโหรุนแรง คุกคามเจ้าหน้าที่ดับเพลิง ขณะปฏิบัติหน้าที่อำนวยความสะดวกการจราจรที่จุดเกิดอุบัติเหตุบนถนนเชียงใหม่-พร้าว บ้านห้วยบงนอก หมู่ 5 ต.แม่แฝกใหม่ อ.สันทราย สร้างความตื่นตกใจให้กับคนที่อยู่ในที่เกิดเหตุ

 

เปิดใจหนุ่มหัวร้อนจะทำร้ายกู้ภัย-ขอโทษกับทุกอย่างที่เกิดขึ้น

ทางด้านนางสาวกัญญาณัฐ มะโนเพ็ญ เจ้าหน้าที่กู้ภัยเทศบาลตำบลเจดีย์แม่ครัว เล่าเหตุการณ์ว่า ช่วงเช้าก่อนออกเวร ได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนรถจักรยานยนต์บริเวณจุดดังกล่าว จึงออกไปช่วยเหลือ พบผู้ได้รับบาดเจ็บชายอายุ 15 ปี และเด็กหญิงอายุประมาณ 2 ขวบครึ่ง ที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนท้ายกันมาและชนเข้ากับรถจักรยานยนต์คู่กรณีจนได้รับบาดเจ็บมีบาดแผลตามร่างกายและศรีษะ 

เปิดใจหนุ่มหัวร้อนจะทำร้ายกู้ภัย-ขอโทษกับทุกอย่างที่เกิดขึ้น

ปรากฏว่าขณะปฐมพยาบาลเบื้องต้นให้กับเด็กหญิงวัย 2 ขวบครึ่ง ชายคนดังกล่าวที่ทราบภายหลังว่าเป็นพ่อของผู้บาดเจ็บ ได้ขับรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า สีแดง มาจอดขวางหน้ารถกู้ชีพและลงจากรถมาชี้หน้าด่ากราดตนเอง เพราะเข้าใจว่าเป็นคู่กรณี โดยที่ไม่ได้สอบถามอะไรเลย พร้อมกับปรี่เข้ามาจะตบหน้าตนเอง นายดร จำนงค์ เจ้าหน้าที่งานป้องกันบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลตำบลเจดีย์แม่ครัว ที่เห็นเหตุการณ์จึงเข้ามาช่วยห้าม กลับถูกผลักอกพร้อมทำท่าทางจะทำร้าย ไม่ฟังเสียงลูกชายที่พยายามเข้ามาห้ามพ่อและยกมือไหว้ขอโทษเจ้าหน้าที่ จังหวะนั้นตนตั้งสติได้จึงใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายคลิปเป็นหลักฐาน แต่ชายดังกล่าวก็ยังไม่ใจเย็น ชี้หน้าด่ากราดไปทั่ว พร้อมบอกว่าเป็นคนขับรถของโรงพยาบาลแห่งหนึ่งก่อนจะพาลูกขึ้นรถออกไปส่งโรงพยาบาลเอง

เปิดใจหนุ่มหัวร้อนจะทำร้ายกู้ภัย-ขอโทษกับทุกอย่างที่เกิดขึ้น

นายดร จำนงค์ เจ้าหน้าที่งานป้องกันบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลตำบลเจดีย์แม่ครัว เปิดเผยว่า เหตุการณ์ตามคลิปเกิดขึ้นช่วงเช้าบนถนนเส้นเชียงใหม่-พร้าว โดยเกิดอุบัติเหตุ รถจักรยานยนต์ชนท้ายรถจักรยานยนต์มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่กู้ชีพ-กู้ภัยจึงเข้าให้การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ แต่ปรากฏว่าระหว่างนั้น ชายคนดังกล่าว ได้ขับรถมาจอดแล้วลงมา พูดจาโวยวาย เสียงดัง แสดงอาการไม่พอใจ โดยตอนแรกพยายามจะทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่กู้ชีพ-กู้ภัยที่เป็นผู้หญิงที่อำนวยความสะดวกการจราจร จากนั้นได้มาผลักอกตัวเอง แล้วมีคนมาช่วยห้ามปรามไว้ก่อนที่เหตุการณ์จะลุกลาม ซึ่งผู้ชายคนนั้นได้อ้างตัวว่าทำงานอยู่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ก่อนจะพาลูกออกไปจากจุดเกิดเหตุทันที

 

เปิดใจหนุ่มหัวร้อนจะทำร้ายกู้ภัย-ขอโทษกับทุกอย่างที่เกิดขึ้น


ล่าสุดชายที่ปรากฏในคลิป คือ นายกิตติศักดิ์ ชัยวุฒิ อายุ 38 ปี ชายเสื้อแดงที่อยู่ในคลิปได้เปิดใจว่า ตนนั้นไม่ได้ไปต่อยใคร เป็นฝ่ายกู้ภัยมากกว่าที่เข้ามายั่วโมโห จะให้ตนชกหน้า ส่วนที่ตนอ้างว่าเป็นคนขับรถโรงพยาบาลนั้นเคยทำจริง แต่ได้ลาออกมาแล้ว ยอมรับว่าตอนนั้นเสียงดังโวยวายจริงเพราะหัวอกคนเป็นพ่อที่ห่วงลูก เพราะตอนเห็นลูกได้รับบาดเจ็บก็สติแตก และอยากจะขอโทษสังคม รวมถึงเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่ตนเสียงดังเอะอะโวยวาย

 

เปิดใจหนุ่มหัวร้อนจะทำร้ายกู้ภัย-ขอโทษกับทุกอย่างที่เกิดขึ้น

นอกจากนี้ นายกิตติศักดิ์ ยังให้ผู้สื่อข่าวดูสภาพของลูกสาวของตนวัย 2 ขวบครึ่ง ที่ได้รับบาดเจ็บกระดูกไหปลาร้าข้างขวาหัก มีแผลถลอกตามร่างกายและศีรษะบวมโน โดยน้องตอนนี้ได้มาพักรักษาตัวที่บ้านและคาดว่าต้องใช้เวลารักษาตัวอีกระยะหนึ่งส่วนคดีความรถชนนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่แฝก อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ จะได้เรียกไปเจรจาตกลงกันในวันพรุ่งนี้ (15 ก.ย.)กับคู่กรณี

เปิดใจหนุ่มหัวร้อนจะทำร้ายกู้ภัย-ขอโทษกับทุกอย่างที่เกิดขึ้น

อย่างไรก็ตาม  นายกิตติศักดิ์  กล่าวด้วยว่า  ภายหลังจากเกิดเหตุได้ติดต่อไปทางนายกเทศบาลตำบลเจดีย์แม่ครัวแล้ว เพื่อเข้าไปพูดคุยทำความเข้าใจกับเจ้าหน้าที่กู้ภัย ซึ่งทางนายกฯ ได้รับทราบแล้วและจะได้ติดต่อทั้งสองฝ่ายมาตกลงกันต่อไป

 

เปิดใจหนุ่มหัวร้อนจะทำร้ายกู้ภัย-ขอโทษกับทุกอย่างที่เกิดขึ้น

โดย ธนกร วงค์นาง /เชียงใหม่