"โรงพยาบาลทหารผ่านศึก" รับมีผลกระทบจากการชุมนุม ทั้งเสียง ควัน ลูกแก้ว เตรียมแผนดูแลอุบัติภัยหมู่ที่ซ้อมทุก 3-6 เดือน จัดรถพยาบาลรับ-ส่งผู้ป่วยมาไม่ได้

14 กันยายน 2564 นพ.กำพล เมืองแสน ผอ.โรงพยาบาลทหารผ่านศึก กล่าวถึงผลกระทบจากการชุมนุมที่เกิดขึ้น ว่า การชุมนุมเกิดในช่วงค่ำ นอกเวลาราชการ ส่งผลให้เส้นทางเข้า-ออกโรงพยาบาล มีการปิด บางจุด ทำให้แพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่ และผู้ป่วย ต้องมีการตรวจสอบเส้นทางก่อนมา โดยช่วงที่มีการปะทะใกล้โรงพยาบาล ก็ได้รับความเสียหายบ้าง แต่ยังไม่ถึงขั้นเจอระเบิดเข้ามา

 

รพ.ทหารผ่านศึกรับเดือดร้อนจากเหตุชุมนุมย่านสามเหลี่ยมดินแดง

 

 

ทั้งนี้ ได้เตรียมแผนดูแลอุบัติภัยหมู่ ไม่ว่าสถานที่ปะทะจะอยู่จุดใด ก็ซ้อมแผนประจำทุก 3-6 เดือน แต่ยอมรับได้รับผลกระทบเรื่องของเสียง ควัน เพราะคนไข้ส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุ การแก้ไขเบื้องต้นคือปิดประตู-หน้าต่างให้เรียบร้อย โดยยืนยันว่าทางโรงพยาบาลดูแลทุกฝ่ายเท่าเทียม คนไข้ที่มาไม่ได้ หรือกลับออกไม่ได้ จะส่งรถไปรับไปส่งทั้งวัน นอกจากนี้ มีผู้ชุมนุมหลบเข้ามาในโรงพยาบาลบ้าง แต่ยังไม่เคยเจอระเบิดเข้ามา

ด้าน นายสหรัฐ คล้ายเพชร หัวหน้ารักษาความปลอดภัย โรงพยาบาลทหารผ่านศึก กล่าวว่า โรงพยาบาลได้จัดเจ้าหน้าที่กำกับดูแลความปลอดภัยทั้งหมดในโรงบาลทุกจุด เพื่อดูแลทั้งทรัพย์สินโรงพยาบาล และผู้ป่วย ถ้ามีผู้ป่วยจะมาโรงพยาบาลแล้วเข้าไม่ได้เพราะปิดถนน เมื่อลงทางด่วนแล้ว ก็จะเเจ้งของเปิดเส้นทาง ส่วนคนไข้ที่ล้างไตเสร็จ 2 ทุ่ม ก็จะจัดรถพยาบาลไปส่ง ทั้งนี้ ที่ผ่านมา มีลูกแก้วเข้ามาในพื้นที่บ้าง