พิษณุโลก -โครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า เตรียมความพร้อมเปิดรับนักท่องเที่ยว มาเที่ยวป่าหน้าฝน ยลโฉมสายหมอกพัดผ่าน หลังฝนตก ท่ามกลางอุณหภูมิเฉลี่ย 18-20 องศาฯ คาดเปิด 16 กันยายนนี้

ที่โครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า ต.เนินเพิ่ม อ.นครไทย จ.พิษณุโลก บรรยากาศตลอดทั้งวันของวันนี้ หลังจากมีสายฝนโปรยปราย เกิดสายหมอก วิ่งผ่านจุดชมวิว 180 องศา บริเวณหน้าผาพบรัก ผารักยืนยง ผาสลัดรัก สายลมพัดเย็นสบาย ท่ามกลางอุณหภูมิเฉลี่ย 18-20 องศาเซลเซียสตลอดทั้งวัน

“ภูหินร่องกล้า”พร้อมเปิดรับนักท่องเที่ยว 16 ก.ย.นี้

ขณะที่ช่วงนี้เจ้าหน้าที่โครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า เตรียมความพร้อมสถานที่ บนโครงการฯ พร้อมเปิดรับนักท่องเที่ยวขึ้นมาเที่ยวป่าหน้าฝน ยลโฉมสายหมอกอีกครั้ง หลังจากประกาศปิดการท่องเที่ยวเขตอุทยานแห่งชาติเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 และปิดประจำปี มานานถึง 5 เดือน รอประกาศอย่างเป็นทางการจากอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า คาดจะสามารถเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวชมได้ตั้งแต่วันที่ 16 กันยายน 2564 เป็นต้นไป

“ภูหินร่องกล้า”พร้อมเปิดรับนักท่องเที่ยว 16 ก.ย.นี้

นายศุภกุล จันทร์ลา หัวหน้าโครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า กล่าวว่า การท่องเที่ยวบนโครงการ ในช่วงนี้เป็นการท่องเที่ยวหน้าฝน นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสความสวยงามในอีกมุมมองหนึ่ง ที่สวยงามไม่ต่างจากฤดูกาลท่องเที่ยวในหน้าหนาว โดยตอนนี้รอคำสั่งประกาศเปิดอุทยานฯ อย่างเป็นทางการ จากอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า คาดว่าจะสามารถเปิดได้ ตั้งแต่วันที่ 16 กันยายนนี้ เป็นต้นไป

“ภูหินร่องกล้า”พร้อมเปิดรับนักท่องเที่ยว 16 ก.ย.นี้

โดยทางโครงการฯจะเน้นเข้มงวดนักท่องเที่ยวทุกคนที่ขึ้นมาเที่ยวชมความสวยงามบนโครงการ ต้องปฏิบัติตามกฎระเบียบอย่างเข้มงวด อาทิ ผู้ที่จะเข้ามาภายในโครงการฯ ทุกคนจะต้องสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลาที่อยู่ภายในโครงการ รักษาระยะห่าง และหมั่นล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ ห้ามนักท่องเที่ยวทุกคนนำอาหารทุกประเภทเข้ามารับประทานภายในโครงการ ห้ามนำขยะเข้ามาทิ้งภายในบริเวณโครงการ และฝากประชาสัมพันธ์ว่าบนโครงการฯ ไม่มีบ้านพัก หรือจุดกางเต้นท์ไว้บริการ นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาท่องเที่ยวได้แบบเช้ามา-เย็นกลับ

 

“ภูหินร่องกล้า”พร้อมเปิดรับนักท่องเที่ยว 16 ก.ย.นี้

สำหรับโครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า จ.พิษณุโลก ตั้งอยู่บนตัวอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า เลยที่ทำการอุทยาน มาประมาณ 2 กิโลเมตร โครงการจะตั้งอยู่บริเวณซ้ายมือ เปิดให้เข้ามาเที่ยวชมได้ตั้งแต่เวลา 07.00-17.00 น.

 

“ภูหินร่องกล้า”พร้อมเปิดรับนักท่องเที่ยว 16 ก.ย.นี้

โดย มงคลเชาวราช ทั่งมั่งมี / พิษณุโลก