สระแก้ว - ชุดสืบ ภ.จว.สระแก้วและ สภ.เมืองสระแก้ว บุกจับ 2 ผู้ต้องหา ก่อเหตุถีบรถจักรยานยนต์สาวขายไก่ย่างในเส้นทางเปลี่ยว เพื่อชิงรถจักรยานยนต์และกระเป๋าเงินอย่างอุกอาจในช่วงสถานการณ์โควิด-19

กรณีคนร้าย 2 คน ก่อเหตุขับรถจักรยานยนต์เข้าประกบและถีบรถจักรยานยนต์ ของหญิงสาวขายไก่ย่างในพื้นที่บ้านคลองสำอางค์ ต.ศาลาลำดวน อ.เมือง จ.สระแก้ว เพื่อชิงรถจักรยานยนต์และกระเป๋าเงินพร้อมมือถือ เมื่อช่วงปลายสัปดาห์ที่ผ่านมานั้น

จับแล้ว! 2 ผู้ต้องหาถีบรถจยย.สาวขายไก่ย่างชิงรถและกระเป๋าเงิน

ล่าสุดเจ้าหน้าที่่ตำรวจภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.ณัฐพงษ์ สัตยานุรักษ์ ผบก.ภ.จว.สระแก้ว ,พ.ต.อ.จตุรภัทร สิงหัษฐิต ผกก.สส.ภ.จว.สระแก้ว ,พ.ต.อ.จิราวัฒน์ ศรีพัฒนสิทธิกร ผกก.สภ.เมืองสระแก้ว ,พ.ต.ท.กฤตพงษ์ โรจน์รุ่งศศิธร รอง ผกก.สส. ฯ สั่งการให้ พ.ต.ท.เดโช เชี่ยวชาญ สว.สส.ฯ ,พ.ต.ต.สาโรจ บุพผา สว.สส.ก.จว.สระแก้ว และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน 

จับแล้ว! 2 ผู้ต้องหาถีบรถจยย.สาวขายไก่ย่างชิงรถและกระเป๋าเงิน

ร่วมกันจับกุม นายภานุวัฒน์ มั่งมี อายุ 19 ปี ชาวปราจีนบุรี และนายธวัชชัย แน่นอนตามหมายจับของศาลจังหวัดสระแก้ว ที่ 221/2564 ลงวันที่ 10 ก.ย.64 กระทำความผิดฐานร่วมกันชิงทรัพย์โดยมีอาวุธ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อกระทำความผิดเพื่อพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุม และเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่กายและจิตใจ โดยทรัพย์สินที่ตรวจยึดเป็นรถจักรยานยนต์ยี่ห้อซูซูกิ สีชมพู ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน จำนวน 1 คัน พร้อมแผ่นป้ายทะเบียนหมายเลข กษล-567 ปราจีนบุรี อยู่ในช่องเก็บของใต้เบาะรถ จำนวน 1 แผ่น

ทั้งนี้ สำหรับพฤติการณ์ของผู้ก่อเหตุ ภายหลังศาลจังหวัดสระแก้วออกหมายจับแล้ว เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้พบตัว นายภานุวัฒน์ มั่งมี เดินอยู่กับ นายธวัชชัย แน่นอน บริเวณถนนหน้าวัดป่าทุ่งแฝก ม.8 ต.กบินทร์บุรี อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี จึงได้แสดงตัว เมื่อทั้งสองคนเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้วิ่งหลบหนี ตำรวจจึงได้ไล่ติดตามไปและสามารถควบคุมตัว นายภานุวัฒน์และนายธวัชชัยไว้ได้ ซึ่งไม่พบสิ่งของผิดกฎหมาย จึงได้แสดงและอ่านหมายจับให้ผู้ต้องหาฟัง จนกระทั่งผู้ต้องหายอมรับว่า เป็นบุคคลตามหมายจับจริง จึงได้แจ้งข้อกล่าวหา และควบคุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.เมืองสระแก้ว โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา 

จับแล้ว! 2 ผู้ต้องหาถีบรถจยย.สาวขายไก่ย่างชิงรถและกระเป๋าเงิน

นายภานุวัฒน์ฯ รับว่า รถจักรยานยนต์ที่ใช้ไปก่อเหตุเป็นคันเดียวกับที่เจ้าหน้าที่ตรวจยึด พนักงานสอบสวนจึงได้ร่วมกันทำการตรวจยึดรถจักรยานยนต์คันดังกล่าว และร่วมกันนำตัว นายภานุวัฒน์ฯและพวก พร้อมด้วยรถจักรยานยนส์ของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสระแก้ว เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

 

ทางด้าน น.ส.ขนิษฐา เหมคม อายุ 40 ปี อาชีพขายไก่ย่างภายในหมู่บ้าน คลองสำอางค์ ผู้เสียหายในคดีนี้ พร้อมด้วยญาติประมาณเกือบ 10 คน เดินทางมาที่ สภ.เมืองสระแก้ว เพื่อชี้ตัวผู้ต้องหาทั้งสองคน กล่าวว่า ดีใจมากและขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.อำเภอเมือง จ.สระแก้ว และตำรวจปราจีนบุรี ที่สามารถจับกุมคนร้ายรายนี้ได้ และทำให้จังหวัดเราปลอดภัยดีขึ้น ชาวบ้านไม่ต้องหวาดระแวงกลัวว่าจะมีคนร้ายมาก่อเหตุอีก ไม่อยากให้คนร้ายไปก่อเหตุกับคนอื่นอีก จังหวัดเราจะได้ดีขึ้น ปลอดภัยขึ้น ขอบคุณตำรวจที่ช่วยจับกุมคนร้ายที่ทำร้ายตนเองมาดำเนินคดีตามกฎหมายได้อย่างรวดเร็ว