"ชัยวุฒิ" บอก อีกนานกว่าจะมีการเลือกตั้ง มอง ต้องแก้กฏหมายลูก ชี้ เป็นสิทธิ์ "ศรัณย์วุฒิ" สังกัดพรรคใดก็ได้ แจงเหตุย้ายประชุมพรรค เพราะกลุ่มผู้ชุมนุมไปก่อกวน ยัน นายกฯไม่เข้าแทรกแซงภายในพรรค พลเอกประวิตร ยังเป็นหลักและเป็นที่รักของทุกคน

14 กันยายน 2564 นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม กล่าวถึงการประชุม ส.ส.ของพรรคพลังประชารัฐ วันพรุ่งนี้ ว่า การประชุมวันพรุ่งนี้ ไม่มีวาระอะไรเป็นพิเศษ เป็นการประชุมตามปกติ ในเรื่องของการทำงานในสภา 

 

นายชัยวุฒิ ยังไม่ตอบคำถาม สาเหตุที่ไม่ใช้ที่ทำการพรรคพลังประชารัฐ เพราะจะย้ายที่ทำการพรรคหรือไม่ แต่ให้เหตุผลว่า  พรรคพลังประชารัฐอยู่ติดถนนรัชดา และมีผู้ชุมนุมมาประท้วงก่อกวนที่ทำการพรรค จึงต้องย้ายมาประชุมที่อาคารรัฐสภา ไม่ได้มีผลเรื่องการเมือง และไม่มี นัยยะทางการเมืองใดๆทั้งสิ้น

ส่วนกระแสข่าวพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ จะลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าพรรค เพื่อ
เซตซีโร่ใหม่ นายชัยวุฒิ ระบุว่า ไม่มี ไม่เคยได้ยิน และเรื่องนี้ยังไม่เคยมีการพูดคุยกัน พร้อมทั้งไม่ทราบเรื่องที่นายศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ ส.ส.พรรคเพื่อไทย ที่ถูกขับออกจากพรรคเพื่อไทย แต่ก็เป็นสิทธิ์ของนายศรัณย์วุฒิ ที่จะย้ายไปสังกัดพรรคการเมืองใดก็ได้ ซึ่งเร็วเกินไปที่จะพูด อีกนานกว่าจะมีการเลือกตั้ง เพราะจะต้องมีการแก้ไข ร่าง พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง รวมถึงมีการแก้กฏหมายพรรคการเมือง เพราะมีการเปลี่ยนกติกาการเลือกตั้ง จึงต้องใช้เวลาอีกสักระยะหนึ่ง พวกเราจะต้องทำงานในสภาเพื่อแก้กฎหมายลูก ซึ่งหากยังไม่ได้แก้กฎหมายลูก แล้วมีการเลือกตั้งก็จะทำให้เกิดปัญหา ในการทำงานของคณะกรรมการการเลือกตั้ง จึงเป็นเหตุผล ที่ไม่ใช่เวลายุบสภา ที่สำคัญพรรคร่วมรัฐบาลและ ส.ส.ทุกคน ยังให้ความร่วมมือในการทำงาน ซึ่งกระแสข่าวที่เกิดขึ้น เป็นเรื่องของคนบางกลุ่ม ไม่มีต่อการทำงานของสภาอย่าซีเรียส

นายชัยวุฒิ ยังปฏิเสธ กระแสข่าวตนเองและนายสุชาติ ชมกลิ่น ได้รับคำสั่งจาก พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้ดูแล ส.ส.ในพรรคพลังประชารัฐ ว่าไม่เป็นความจริง นายกรัฐมนตรีไม่ได้สั่ง เรื่องทำงานในพรรค แต่เป็นการสั่งงานในเรื่องของรัฐบาลเท่านั้น ยืนยัน นายกรัฐมนตรี ไม่ได้เข้ามาบริหารจัดการ การเมืองภายในพรรค เป็นเรื่องของหัวหน้าและกรรมการบริหารพรรคดูแลกันเอง พร้อมย้ำว่า นายกรัฐมนตรีไม่ได้เข้ามาแทรกแซง พลเอกประวิตร ยังเป็นหัวหน้าพรรค ที่เคารพรักเป็นหลักในการทำงานของพวกเราทุกคน ไม่ได้มีปัญหาขัดแย้งแต่อย่างใด