นนทบุรี -เปิดใจพลเมืองดียื่นขาสกัดสาววัย 17 ปี ก่อเหตุใช้มีดทำครัวปลายแหลมจี้ชิงทรัพย์ร้านทอง บอกตกใจเมื่อรู้ว่าคนร้ายเป็นเยาวชนหญิง ระบุทำไมเด็กสมัยนี้ถึงได้กล้ากระทำผิดโดยไม่ยั้งคิด หรืออาจมีพฤติกรรมความรุนแรงเลียนแบบเกม

โดยในเหตุการณ์จากกล้องวงจรปิดของห้าง สามารถบันทึกเหตุการณ์ขณะที่พลเมืองดีรายหนึ่งกำลังนั่งรับประทานอาหารในโซนฟาสต์ฟู้ด และเห็นเหตุการณ์ขณะที่สาววัย 17 ปี กำลังวิ่งหนีผ่านมาพร้อมกับกระเป๋าสะพายที่มีถุงใส่ทองรูปพรรณอยู่ ก่อนพลเมืองดีคนดังกล่าวซึ่งนั่งรับประทานอาหารอยู่จะยื่นขาออกมาสกัดจนสาวล้มกลิ้งไปกับพื้น 

เปิดใจพลเมืองดีขัดขาสาววัย 17 ปีจี้ชิงทองเป็นช่างภาพอาวุโสนสพ.ไทยโพสต์

จากนั้นก่อนที่พนักงานร้านทองและแม่บ้านจะช่วยกันควบคุมตัวเอาไว้ได้ ซึ่งหลังจากคลิปวินาทียื่นขาสกัดจับคนร้ายรายนี้เผยแพร่ออกไป พบว่าพลเมืองดีคนดังกล่าวในคลิปคือ นายสมปอง สนนาค อายุ 59 ปี ช่างภาพอาวุโสหนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ ซึ่งอยู่ในสถานการณ์ช่วงเกิดเหตุพอดี

เปิดใจพลเมืองดีขัดขาสาววัย 17 ปีจี้ชิงทองเป็นช่างภาพอาวุโสนสพ.ไทยโพสต์

โดยนายสมปอง หรือ เล็ก ไทยโพสต์ ช่างภาพอาวุโส เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้เป็นวันหยุดของตนจึงเดินทางมาที่ห้างแห่งนี้เพื่อมาหาซื้ออาหารรับประทาน โดยระหว่างที่ยืนพูดคุยกับแม่ค้าผลไม้เจ้าประจำอยู่ สองสามีภรรยาคู่หนึ่งที่เพิ่งเดินออกมาจากร้านทอง เดินมาบอกตนว่าสงสัยที่ร้านทองจะมีการจี้ชิงทรัพย์เพราะเห็นคนร้ายถือมีดข่มขู่พนักงานอยู่หน้าเคาน์เตอร์ ตนซึ่งมานั่งที่โต๊ะอาหารตรงจุดดังกล่าวเพื่อถ่ายภาพพฤติกรรมคนร้ายขณะที่กำลังลงมือก่อเหตุ 

ปรากฏว่าหลังจากคนร้ายก่อเหตุเสร็จแล้วกำลังวิ่งผ่านมาตรงจุดที่ตนนั่งถ่ายภาพอยู่ วินาทีนั้นตนจึงตัดสินใจยื่นขาออกไปสกัดขาคนร้ายจนคนร้ายเสียหลักล้มลง ซึ่งในตอนนั้นตนก็ยังไม่รู้ว่าคนร้ายเป็นผู้หญิง จนเมื่อคนร้ายล้มลงพนักงานร้านทองและแม่บ้านทำความสะอาดช่วยกันจับตัวเอาไว้ได้ จึงมารู้ที่หลังว่าคนร้ายเป็นหญิงและยังเป็นแค่เยาวชนอายุ 17 ปีเอง

เปิดใจพลเมืองดีขัดขาสาววัย 17 ปีจี้ชิงทองเป็นช่างภาพอาวุโสนสพ.ไทยโพสต์

นายสมปอง กล่าวอีกว่า จังหวะที่ยื่นขาไปสกัดคนร้ายนั้น ไม่ได้คิดอะไรเลย พอมารู้มาคนร้ายเป็นเยาวชนหญิงใช้มีดเป็นอาวุธแล้วตนสกัดขาเขาล้มไปก็กลัวเหมือนกันว่า มีดปลายแหลมที่เขาเตรียมมาใช้ก่อเหตุอาจจะล้มไปเสียบพุงจนเสียชีวิตก็ได้ แต่โชคดีที่มีดกระเด็นหลุดจากมือเขาไปเสียก่อน 

เปิดใจพลเมืองดีขัดขาสาววัย 17 ปีจี้ชิงทองเป็นช่างภาพอาวุโสนสพ.ไทยโพสต์

ซึ่งหากตนสกัดขาเขาไปแล้วหากมีดไม่หลุดมือตนก็เล็งที่จะใช้เก้าอี้เป็นอาวุธป้องกันตัวเองเช่นกัน พอมารู้ว่าเป็นเยาวชนหญิงก็ตกใจเหมือนกันว่า ทำไมเด็กและเยาวชนสมัยนี้ถึงได้กล้ากระทำผิดโดยไม่ยั้งคิด ไม่รู้ว่าน้องเขาคิดอะไรอยู่ถึงได้คิดแก้ปัญหาแบบนี้ ซึ่งส่วนหนึ่งตนคิดว่าอาจจะมีส่วนมาจากการเกมออนไลน์ต่าง ๆ หรือไม่ จึงทำให้เด็กมีพฤติกรรมความรุนแรงเลียนแบบเกม

 

ข่าว/ภาพ-ศุภชัย สินธ์ประเสริฐ