สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ระบุ สันติบาล - หน่วยงานความมั่นคง ชี้ การข่าว ในประเทศ ต่างประเทศ ไร้สิ่งยืนยัน ก่อการร้าย ตามประกาศกระทรวงการต่างประเทศญี่ปุ่น แจ้งเตือนพลเมือง ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

วันนี้ (13 กันยายน 2564) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ชี้แจงถึงกรณีที่สื่อสังคมออนไลน์ได้นำเสนอประเด็นเกี่ยวกับกระทรวงการต่างประเทศญี่ปุ่นแจ้งเตือนพลเมืองในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เกี่ยวกับภัยการก่อการร้าย ดังนี้

 

กองบัญชาการตำรวจสันติบาลได้ชี้แจงประเด็นดังกล่าวว่า จากการประสานงานกับหน่วยงานความมั่นคง ยังไม่มีสิ่งใดหรือมีการยืนยันชี้ชัดว่าจะมีการก่อการร้าย โดยมีการประสานงานกับหน่วยงานด้านการข่าวที่เกี่ยวข้องทั้งในและต่างประเทศอย่างใกล้ชิด

 

รองโฆษกตร. กล่าวว่า สำหรับการรักษาความปลอดภัยสถานที่ต่างๆ รวมถึงสถานทูตยังคงเป็นไปตามวงรอบตามปกติ ซึ่งกองบัญชาการตำรวจสันติบาล ได้ร่วมกับกองบัญชาการตำรวจนครบาล หรือกองบัญชาการตำรวจภูธรภาคต่างๆ ดำเนินการด้านการข่าว และการรักษาความปลอดภัยสถานที่อยู่แล้ว ซึ่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติก็จะมีการเฝ้าระวัง สืบสวนหาข่าว ตามขั้นตอนที่เกี่ยวข้องต่อไป

 

ทั้งนี้ หากพบเห็นเบาะแสหรือข้อมูลที่เกี่ยวข้อง สามารถแจ้งไปยัง Call Center สำนักงานตำรวจแห่งชาติ หมายเลขโทรศัพท์ 191 หรือ 1599 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

 

ตร. ชี้ งานข่าวสันติบาล ยังไร้วี่แววก่อการร้าย