พังงา - เกิดเหตุเพลิงไหม้โกดังเก็บของโรงแรมดังย่านเขาหลักเสียหายกว่า 1 ล้านบาท ใช้เวลาเกือบ5ชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

12 กันยายน 2564  พ.ต.ต.จรัญ  ศรีรักษ์ พนักงานสอบสวนเวรสภ.เขาหลัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้โกดังเก็บของของโรงแรมย่านเขาหลัก จึงรีบออกตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.จิรวัฒน์ สาระรัมย์ ผกก.สภ.เขาหลัก นายสวัสดิ์ ตันเก่ง นายกเทศมนตรีตำบลคึกคัก พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลตำบลคึกคัก ที่เกิดเหตุเป็นโกดังเก็บของของโรงแรมชื่อดังย่านเขาหลัก อยู่ในซอยวัดผดุงโพธิวาส ม.5 บ้านทุ่งหว้า ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา พบว่าเพลิงไหม้กำลังลุกไหม้อย่างหนัก เนื่องจากมีของใช้ในห้องพักโรงแรมเก็บอยู่ในโกดังจำนวนมาก ต้องใช้รถดับเพลิงจากเทศบาลตำบลคึก เทศบาลเมืองตะกั่วป่าและ อบต.บางม่วงรวม4 คันเร่งสกัดเพลิงไม่ให้ลุกลามไปในพื้นที่ใกล้เคียง และใช้เวลาเกือบ5ชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ 

เพลิงไหม้โกดังย่านเขาหลักวอดทั้งหลัง เสียหายนับล้านบาท


     

สำหรับสาเหตุเบื้องต้น คาดว่าน่าจะเกิดจากมีการรวมแสงแดดจากกระเบื้องใสบนหลังคา จนทำให้มีการลุกไหม้ภายในโกดัง ซึ่งเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจะเข้าตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้งในวันพรุ่งนี้ ส่วนค่าเสียหายเบื้องต้นประมาณ1ล้านบาท
เพลิงไหม้โกดังย่านเขาหลักวอดทั้งหลัง เสียหายนับล้านบาท เพลิงไหม้โกดังย่านเขาหลักวอดทั้งหลัง เสียหายนับล้านบาท

เพลิงไหม้โกดังย่านเขาหลักวอดทั้งหลัง เสียหายนับล้านบาท

 

ภาพ/ข่าว โดย :
อโนทัย  งานดี จ.พังงา