ปัตตานี - เปิดภาพน่ารักคุณตาอายุ 102 ปี ยังแจ๋ว ปั่นจักรยานมารับวัคซีน ขณะที่ยอดผู้ติดเชื้อพุ่งอีก 261คน แต่ไร้ผู้เสียชีวิต

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

12 กันยายน 2564 ที่จังหวัดปัตตานี ว่าที่ร้อยตรี ตระกูล โทธรรม รองผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี เดินทางไปตรวจเยี่ยมให้กำลังใจพี่น้องประชาชนที่มารับฉีดวัคซีนชาว ต.ม่วงเตี้ย อ.แม่ลาน จ.ปัตตานี ณ โรงเรียนคูระ ซึ่งอำเภอแม่ลาน ร่วมกับ โรงพยาบาลแม่ลาน รพ.สต. ออกหน่วยบริการ โดยบรรยากาศการเข้ารับบริการฉีดวัคซีน มีพี่น้องประชาชนมารับบริการอย่างคึกคัก  เช่นเดียวกับ นายลาเตะ กูว๊ะ อายุ 102 ปี ทำหน้าที่โต๊ะคอเต็บในหมู่บ้าน ต.ม่วงเตี้ย อ.แม่ลาน ได้ปั่นจักรยานมารับวัคซีนตั้งแต่เช้า ก่อนจะปั่นจักรยานกลับบ้าน งานนี้ทำเอาง่าที่ร้อยตรี ตระกูล โทธรรม รองผู้ว่าปัตตานี และเจ้าหน้าทีทุกคนพากันอึ่ง หลังทราบว่าคุณตามีอายุ 102 ปี จึงต้องร่วมกันส่งที่หน้าหน่วยบริการ ซึ่งเป็นภาพที่น่ารักๆคุณตา ที่เป็นผู้นำศาสนา และเป็นแบบอย่างที่ดี ที่มีการป้องกันตนเองแลคนรอบข้าง อีกทั้งยังมีร่างกายที่แข็งแรงดี

102 ปียังแจ๋ว ภาพน่ารักคุณตาปั่นจักรยานมารับวัคซีน 102 ปียังแจ๋ว ภาพน่ารักคุณตาปั่นจักรยานมารับวัคซีน
 

102 ปียังแจ๋ว ภาพน่ารักคุณตาปั่นจักรยานมารับวัคซีน

ขณะที่สถานการณ์โควิด19 ของจังหวัดปัตตานี ยังคงเป็นพื้นที่สีแดงเข้ม เนื่องจากในหลายพื้นที่ยังคงมีกรแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่อง อยู่ที่หลักร้อย บางวันสองร้อย โดยตัวเลขผู้ติดเชื้อรายใหม่ วานนี้วันที่ 11 ก.ย. ติดเชื้อพุ่งอีก 261 คน แต่ไม่มีผู้เสียชีวิต ขณะนี้มียอดติดเชื้อสะสม 17,594 คน รักษาหาย12,746 คน และเสียชีวิตสะสม 268 คน ทั้งนี้ในหลายอำเภอยังคงเดินหน้าตรวจเชื้อแบบATK และฉีดวัคซีนเชิงรุกแก่ผู้สูงอายุ และประชาชนทั่วไปอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเข็มที่1 ฉีดแล้ว 225,599 คน เข็มที่2 ฉีดแล้ว 88,874คน และเข็มที่3 ฉีดแล้ว 8,338 คน

 

 

102 ปียังแจ๋ว ภาพน่ารักคุณตาปั่นจักรยานมารับวัคซีน

ภาพ/ข่าว โดย:
ปาเรซ  โลหะสัณห์ จ.ปัตตานี

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด