สงขลา - จับกุมแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมาร์ จำนวน 14 คน ชาย 9 หญิง 4และ เด็กหญิงอีก1 คน พร้อมกับผู้นำพาซึ่งเป็นชาวไทยมุสลิมขณะนำมาส่งบริเวณริมรั้วชายแดนไทยมาเลเซียเตรียมข้ามแดนไปยังประเทศมาเลเซียต้องเสียค่านายหน้าหัวละ 45,000 บาท

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

11 กันยายน 2564 ตั้งแต่ช่วงเย็นต่อเนื่องจนถึงช่วงค่ำของวันนี้เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง4หน่วยในพื้นที่ชายแดนไทยมาเลเซีย อ.สะเดา จ.สงขลา ทั้งเจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 5 ตำรวจสายตรวจชุมชนด่านนอกสภ.สะเดา ตม.และฝ่ายปกครองอำเภอสะเดา

จับเมียนมาร์ 14 คน เตรียมข้ามฝั่งเข้ามาเลย์

สกัดจับรถยนต์กระบะโตโยต้า รีโว่ สีดำ เลขทะเบียน ผห 2675 สงขลา โดยมีนาย ซูคีพลี อารง อายุ 37 ปี ชาวจ.ปัตตานี เป็นคนขับรถ ที่บริเวณถนนเลียบริมรั้วชายแดนไทยมาเลเซีย ที่บ้านไร่ตก ม.6 ต.สำนักขาม ขณะกำลังขนแรงงานต่างด้าว จำนวน 7 คนมาในรถกระบะ เป็นชาย4คนหญิง3 คนโดยมีเด็กหญิงรวมอยู่ด้วย เพื่อไปส่งในพื้นที่ชายแดนไทยมาเลเซีย และจะมีคนมารับช่วงต่อเข้าไปยังประเทศมาเลเซีย

จับเมียนมาร์ 14 คน เตรียมข้ามฝั่งเข้ามาเลย์
 

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้จับกุมแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมาร์เพิ่มอีก7 คนเป็นชาย5คนหญิง2 คน ขณะซุกซ่อนอยู่ในบริเวณชายป่าบ้านไร่ตก หมู่6 ต.สำนักขาม ใกล้กับจุดที่จับกุมชุดแรก และควบคุมตัวทั้งหมดมาตรวจสอบพบว่ามีหนังสือเดินทางเพียงคนเดียวส่วนที่เหลือหลบหนีเข้าเมือง

จับเมียนมาร์ 14 คน เตรียมข้ามฝั่งเข้ามาเลย์

จากการสอบถาม นาย ซูคีพลี อารง อายุ 37 ปี ซึ่งเป็นผู้นำพา ได้ไปรับแรงงานชาวเมียนมาร์7 คนมาจากบ้านควนจง อ.นาหม่อม จ.สงขลา เมื่อช่วง10โมงเช้าของวันนี้เพื่อนำมาส่งบริเวณริมรั้วชายแดนไทยมาเลเซียและจะมีคนมารับช่วงต่อข้ามแดนไปยังประเทศมาเลเซีย โดยได้ค่าจ้างหัวละ 1,000บาท ส่วนแรงงานต่างด้าวอีกชุดเดินทางมากับรถอีกคันและนำมาพักไว้เพื่อรอข้ามแดนเช่นเดียวกัน

จับเมียนมาร์ 14 คน เตรียมข้ามฝั่งเข้ามาเลย์
 

จากการสอบถามแรงงานเมียนมาร์ ผ่านล่ามบอกว่าเดินทางมาจากจ.อ่างทอง โดยเดินทางมากับรถแท็กซี่มาส่งที่บ้านเช่าในอ.นาหม่อม เมื่อวานนี้และวันนี้มีคนมารับเดินทางต่อมายังชายแดนไทยมาเลเซียเพื่อเตรียมข้ามแดนไปยังประเทศมาเลเซียโดยต้องจ่ายเงินให้กับนายหน้าหัวละ 3,500 ริงกิตหรือประมาณ45,000 บาท และทั้ง14 คนมีนายหน้าที่นำพาเข้ามาคนเดียวกัน

จับเมียนมาร์ 14 คน เตรียมข้ามฝั่งเข้ามาเลย์

หลังการจับกุมเจ้าหน้าที่ได้ประสานเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอสะเดามาตรวจคัดกรองหาเชื้อโควิด19 ก่อนส่งตัวดำเนินคดีและจะเร่งสอบสวนขยายผลไปยังกลุ่มนายหน้าที่นำพาแรงงานต่างด้าวกลุ่มนี้เข้ามาซึ่งน่าจะมีทั้งคนไทยและชาวเมียนมาร์ร่วมขบวนการ

จับเมียนมาร์ 14 คน เตรียมข้ามฝั่งเข้ามาเลย์

ภาพ/ข่าว โดย:
สันติภาพ  รามสูต จ.สงขลา

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด