ปภ.นครราชสีมา เร่งเปิดทางระบายน้ำลำเชียงไกร เตรียมรับมือพายุลูกใหม่ หลังมวลน้ำจากลำเชียงไกรไหลหลากท่วมนาข้าวและบ้านเรือนในอำเภอโนนสูง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

11 กันยายน 2564 สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา พบว่า ปริมาณน้ำจากลำเชียงไกร ในอำเภอโนนไทย จังหวัดนครราชสีมา ได้ไหลเข้าสู่พื้นที่หลายตำบลของอำเภอโนนสูงแล้ว โดยเฉพาะบริเวณฝายน้ำล้น บ้านส้ม ตำบลดอนชมพู อำเภอโนนสูง พบว่า ปริมาณน้ำได้ไหลล้นฝายเก็บน้ำ กระแสน้ำไหลแรงมาก ทางศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดนครราชสีมา จึงร่วมกับองค์การบริหารส่วนตำบลดอนชมพู นำรถแบ๊คโฮ จำนวน 1 คัน มาตักวัชพืช ต้นลำแพน ออกจากลำน้ำลำเชียงไกร ที่บริเวณสะพานบ้านส้ม หลังมีวัชพืชจำนวนมากไหลมากีดขวางทางน้ำไหล ทำให้มวลน้ำไหลช้า

ปภ.นครราชสีมา เร่งเปิดทางระบายน้ำลำเชียงไกร รับมือพายุลูกใหม่

โดยปริมาณน้ำจากลำเชียงไกรได้ไหลหลากเข้าท่วมนาข้าวของเกษตรกรในตำบลดอนชมพู จำนวนกว่า 100 ไร่ ซึ่งการนำเอาวัชพืชออก ได้ช่วยเร่งระบายน้ำให้ไหลไปตามคลองน้ำธรรมชาติได้ดีขึ้น เพื่อไหลต่อไปยังพื้นที่อำเภอพิมาย เป็นการเตรียมพร้อมรับมือพายุลูกใหม่ที่จะเข้ามาในพื้นที่ จึงฝากเตือนประชาชนที่อาศัยอยู่ติดริมน้ำ ได้เฝ้าติดตามสถานการณ์น้ำและการประกาศแจ้งเตือนของทางราชการอย่างใกล้ชิด เพื่อเตรียมรับมือกรณีเกิดน้ำท่วมฉับพลันในพื้นที่ได้ทันท่วงที

ปภ.นครราชสีมา เร่งเปิดทางระบายน้ำลำเชียงไกร รับมือพายุลูกใหม่

ปภ.นครราชสีมา เร่งเปิดทางระบายน้ำลำเชียงไกร รับมือพายุลูกใหม่