เจ้าหน้าที่เทศบาลและรพ.พิมาย นำชุดตรวจ ATK ตรวจพ่อค้าแม่ค้าและกลุ่มเสี่ยงกว่า 700 คน ในตลาดสดพิมาย หลังพบติดเชื้อโควิดแล้ว 4 ราย

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

8 กันยายน 2564 เจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลพิมาย ร่วมกับโรงพยาบาลพิมาย นำชุดตรวจ ATK เข้าทำการปูพรมตรวจหาเชื้อโควิด-19 เชิงรุกแก่พ่อค้าแม่ค้า รวมกว่า 700 ราย ในตลาดสดแม่ทองดี ซึ่งแบ่งเป็นตลาดสดเทศบาลตำบลพิมายและตลาดสดพิมายเมืองใหม่  กับบริเวณใกล้เคียง เพื่อตรวจเชิงรุกกลุ่มเสี่ยงหาผู้ติดเชื้อ

เร่งตรวจพ่อค้าแม่ค้าตลาดสดพิมายหลังพบติดเชื้อโควิด4ราย

 

 

หลังจากตรวจพบว่า พ่อค้าขนมหวานในตลาดสดดังกล่าว ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เมื่อวันที่ 5 กันยายน 2564 ที่ผ่านมา ซึ่งจากการตรวจเชิงรุกในเบื้องต้น พบว่า ร้านขายบรรจุภัณฑ์ ซึ่งอยู่แผงติดกันกับผู้ป่วยรายก่อนหน้านี้ ก็ได้รับเชื้อเช่นกัน และนอกจากนี้ ที่ร้านขายดอกไม้และร้านขายปลาที่อยู่ใกล้กัน ก็ตรวจพบว่า ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 อีก 2 ราย ซึ่งจากการสอบสวนโรค ผู้ป่วยรายแรก อาจจะรับเชื้อมาโดยไม่รู้ตัว จึงทำให้แผงข้างเคียงติดเชื้อไปด้วย ล่าสุด เทศบาลตำบลพิมายได้เข้าทำความสะอาดร้าน ฉีดพ่นฆ่าเชื้อโรค และให้ร้านค้าที่มีผู้ติดเชื้อ หยุดกิจกรรมการค้าขายของแล้ว

เร่งตรวจพ่อค้าแม่ค้าตลาดสดพิมายหลังพบติดเชื้อโควิด4ราย

 

โดยนางสาวกรรณิการ์ พัฒนพีระเดช นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลพิมาย เปิดเผยว่า การปูพรมตรวจเชิงรุกบรรดาพ่อค้าแม่ค้าในครั้งนี้ เป็นไปตามมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา หรือโควิด-19 ที่มีการตรวจพบผู้ติดเชื้อในพื้นที่ตลาดสดเทศบาลตำบลพิมาย ควบคุมไม่ให้มีการแพร่ระบาดออกไปสู่ประชาชน เพื่อสร้างความมั่นใจในการจับจ่ายหาซื้อสินค้า  เพราะตลาดสดเป็นพื้นที่ที่มีประชาชนเข้ามาจับจ่ายหาซื้อสินค้าเป็นจำนวนมาก

เร่งตรวจพ่อค้าแม่ค้าตลาดสดพิมายหลังพบติดเชื้อโควิด4ราย

โดย - ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ