svasdssvasds
เนชั่นทีวี

ข่าว

ผู้ว่าฯแจงข้อมูลถูกแฮ็กเป็นของโรงพยาบาลเพชรบูรณ์ ไม่ใช่ข้อมูลสำคัญ

07 ก.ย. 2564

เพชรบูรณ์-ผู้ว่าฯแจงข้อมูลถูกแฮ็กเป็นของโรงพยาบาลเพชรบูรณ์ จริงแต่ไม่ใช่ข้อมูลสำคัญ และมีจำนวนไม่ถึง 16 ล้านคนตามที่เป็นข่าว เร่งตรวจสอบเพื่อหาผู้กระทำผิด

วันที่ 7 กันยายน 2564 จากกรณีการแฮ็กข้อมูลผู้ป่วย 16 ล้านคน ของกระทรวงสาธารณสุข(สธ.) ซึ่งมีการพาดพิงว่าเหตุเกิดที่ จ.เพชรบูรณ์ ล่าสุดนายกฤษณ์ คงเมือง ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ กล่าวว่า ได้รับรายงานเบื้องต้นจากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัด(สสจ.)เพชรบูรณ์ว่า ข้อมูลที่ถูกแฮ็กไปนั้นเป็นของโรงพยาบาลเพชรบูรณ์ แต่ไม่สำคัญและมีจำนวนไม่ถึง 16 ล้านคน นอกจากนี้ยังได้รับการชี้แจงอธิบายเพิ่มเติมด้วยว่า ข้อมูลจะเป็นทะเบียนคนไข้เข้าวันไหน ออกวันไหนเท่านั้น ก็เลยให้คำแนะนำไปว่าในเมื่อเรื่องเกิดที่ จ.เพชรบูรณ์ ให้ประสานส่วนกลางว่าจะมีการแจ้งความหรือไม่

ผู้ว่าฯแจงข้อมูลถูกแฮ็กเป็นของโรงพยาบาลเพชรบูรณ์ ไม่ใช่ข้อมูลสำคัญ

 

 

"เพราะอาจเป็นไปได้ว่าอาจจะมีเจ้าหน้าที่เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องจนข้อมูลถูกแฮ็กออกไป ฉะนั้นต้องมีการตรวจสอบว่าออกไปได้อย่างไร ออกไปทางจุดไหนและใครเป็นคนนำออกไป เรื่องนี้ต้องมีการดำเนินคดี ซึ่งทางสสจ.เพชรบูรณ์ขณะนี้ก็กำลังรอฟังทางกระทรวง สธ.ว่าเรื่องนี้จะดำเนินการอย่างไร แต่เบื้องต้นก็ได้รับการยืนยันแล้วว่า เป็นข้อมูลที่ไม่สำคัญ"นายกฤษณ์กล่าว

ผู้ว่าฯแจงข้อมูลถูกแฮ็กเป็นของโรงพยาบาลเพชรบูรณ์ ไม่ใช่ข้อมูลสำคัญ

 

ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ กล่าวย้ำว่า เท่าที่ได้รับรายงานตอนนี้ก็ไม่ชัดเจนว่าข้อมูลเหล่านี้ถูกนำไปใช้อะไร จึงต้องดำเนินการหาตัวผู้กระทำผิด นายกฤษณ์กล่าว

โดย - สุนทร คงวราคม

 

ทันข่าวเที่ยง

กกต. ยันพร้อมเลือกตั้ง-ออกเสียงประชามติ | ทันข่าวเที่ยง | 7 ก.พ. 69 | PART 3

กรณีที่มีผู้สมัคร สส.แบบแบ่งเขต ถูกศาลฎีกาเพิกถอนสิทธิสมัครรับเลือกตั้งนั้น รองเลขาธิการ กกต.ระบุ หากประชาชนไปลงคะแนนเลือกผู้สมัครที่ถูกถอนสิทธิ ก็จะทำให้บัตรลงคะแนนกลายเป็นบัตรเสีย ซึ่งที่หน้าหน่วยเลือกตั้ง จะมีการปิดประกาศให้ประชาชนรับทราบอีกครั้ง ส่วนกรณีที่ศาลฯ ถอนรายชื่อผู้สมัคร สส.บัญรายชื่อของพรรคการเมือง จำนวน 31 คนนั้น ประชาชนยังสามารถลงคะแนนให้กับพรรคการเมืองนั้น ๆ ได้อยู่ แต่ผู้สมัครที่ถูกจะสิทธิเลือกตั้งจะถูกตัดสิทธิไปเฉพาะราย

#ประชามติ #กกต #เลือกตั้ง #พรรคการเมือง #เลือกตั้ง69
#ทันข่าวเที่ยง #คลิปรายการ #เนชั่นทีวี22 

ทันข่าวเที่ยง

“อนุทิน” โหนชายแดน ยันไม่มีปะทะรอบ 3 | ทันข่าวเที่ยง | 7 ก.พ. 69 | PART 1

“อนุทิน” ยกไฮไลท์ ชายแดนไทย-กัมพูชา ปิดปราศรัยใหญ่  ยืนยัน ไม่มีรอบ3 ได้เลือกตั้งแน่ ! ถาม อยากได้รัฐบาลที่เขมรกลัวหรือรัฐบาลที่กลัวเขมร ประกาศ ได้กลับมาเป็นรัฐบาล ยกเลิก MOU 44 ไม่มี 50/50 ย้ำ เลือกภูมิใจไทยประเทศไทยไม่เสี่ยง ชู ทีมงานมืออาชีพ แข็งแกร่งกว่าคอนกรีตเสริมเหล็ก 50 ชั้น ชี้ ไม่มีเวลาให้มือใหม่ฝึกงาน บอก ภูมิใจ ถูกขนานนาม “พรรคบ้านใหญ่” จวก นโยบายประชานิยม ตามเช็คบิลประชาชนคนไม่รู้อีโหน่อีเหน่  ขอโอกาส หวนเก้าอี้ นายกฯ ที่ภักดีต่อคนไทย ลั่น “เลือก 37 ความสำเร็จเป็นของคนไทยทุกคน”

#อนุทิน #ชายแดน #พรรคภูมิใจไทย #หาเสียง #ปราศรัยใหญ่ #เลือกตั้ง69
#ทันข่าวเที่ยง #คลิปรายการ #เนชั่นทีวี22