ปัตตานี - ไม่พบผู้เสียชีวิตวันแรก แต่ผู้ติดเชื้อรายใหม่ 116 คน ไม่พบคนตายจากโควิด 19 ในรอบเดือนกว่า ผู้ว่าราชการจังหวัดย้ำทุกคนยังคงต้องปฏิบัติตามมาตรอย่างเคร่งครัด

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

7 กันยายน 2564  หลังมีการออกมาปรับมาตรการป้องกันโควิด19 ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ย. ซึ่งต้องรอดูสถานการณ์อีก 14 วัน ว่าจะมีแนวโน้มที่ดีขึ้นหรือไม่ สำหรับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด19 ในพื้นที่จังหวัดปัตตานี ได้มีการรายงานว่า ตัวเลขของวันที่ 6 ก.ย. ไม่พบผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด19 นับเป็นครั้งแรกตั้งแต่วันที่ 21 กรกฎาคม ขณะที่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 116 คน ส่งผลให้ปัตตานี มียอดผู้ติดเชื้อโควิด19 สะสม 16,599 คน รักษาหาย 12,162 คน และมียอดผู้เสียชีวิตสะสม 256 คน ซึ่งการที่ไม่พบผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด19 ถือเป็นข่าวดีอย่างยิ่ง และเห็นได้ชัดว่า ที่ผ่านมากระบวนการฉีดวัคซีนโควิด19 เชิงรุก ฉีดในชุมชน และฉีดตามบ้าน ให้กับกลุ่มผู้สูงอายุ หรือกลุ่มเปราะบาง และประชาชน สามารถปกป้อง ลดการติดเชื้อและเสียชีวิตได้

ปัตตานีไม่พบผู้เสียชีวิตวันแรกในรอบเดือน ขณะที่ติดเชื้อยังทะลุร้อย
 

สำหรับสถานการณ์ ในจังหวัดปัตตานี ยังไม่สามารถเอาชนะโรคโควิด19 ต้องเฝ้าระวังอย่างเข้มข้น และยังคงเป็นพื้นที่สีแดงเข้ม แม้ว่าที่ผ่านมายอดผู้ติดเชื้อ และเสียชีวิตลดลง สำหรับผู้ป่วยโรคโควิด19 ที่น่าเป็นห่วงขณะนี้ คือผู้ป่วยที่รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลปัตตานี ทั้ง 133 คน ส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุ มีอาการหนัก แพทย์ต้องดูแลอย่างใกล้ชิด เพื่อไม่ให้มีการเสียชีวิต

ปัตตานีไม่พบผู้เสียชีวิตวันแรกในรอบเดือน ขณะที่ติดเชื้อยังทะลุร้อย
 

ปัตตานีไม่พบผู้เสียชีวิตวันแรกในรอบเดือน ขณะที่ติดเชื้อยังทะลุร้อย

อย่างไรก็ตาม นายราชิต สุดพุ่ม ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี ได้เน้นย้ำให้ประชาชนปฏิบัติตามมาตรการด้านสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด รวมถึงการล้างมือ รักษาระยะห่างทางสังคม สวมหน้ากากอนามัย และเร่งฉีดวัคซีนโควิด19 ให้ครบโดส

 

ภาพ/ข่าว โดย:
ปาเรซ  โลหะสัณห์ จ.ปัตตานี