จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมตรวจสอบติดตามเส้นทางหลบหนีของคนร้ายจากกล้องวงจรปิด จนทราบว่าคนร้ายหลบหนีและนำรถจักรยานยนต์คันที่ใช้ก่อเหตุมาจอดอยู่ทางเข้าชุมชนริมคลองบางซื่อ ถนนรัชดาภิเษก และพบตัวนายภูริทัต ผู้ต้องหา ยืนอยู่ที่รถจักรยานยนต์ ลักษณะรูปพรรณตรงตามคนร้ายที่ก่อเหตุดังกล่าวท่าทางมีพิรุธ จึงได้แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจขอทำการตรวจค้น
ผลการตรวจค้น พบของกลางที่คนร้ายก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์มาอยู่ภายในกระเป๋าสตางค์ จากการสอบถามนายภูริทัต ยอมรับว่าของกลางที่พบได้มาจากการกระชากกระเป๋าของหญิงสูงอายุที่เดินอยู่ภายในซอยวิภาวดี 22 จริง ส่วนบัตรต่างๆ และกระเป๋าถือสีฟ้า ได้นำไปโยนทิ้งคลองน้ำแก้วภายในซอยรัชดาภิเษก 19
เบื้องต้นรับสารภาพว่า ได้ร่วมกับนายนัท (นามสมมติ) ใช้อาวุธมีดก่อเหตุชิงทรัพย์ผู้เสียหายอายุ 19 ปี หน้าตู้เอทีเอ็มภายในซอยลาดพร้าว 122 เมื่อวันที่ 4 กันยายน 2564 เวลาประมาณ 04.30 น. ด้วย
ตำรวจจึงได้แจ้งข้อหา วิ่งราวทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิด หรือการพาทรัพย์นั้นไป นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.สุทธิสาร ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป