background-defaultbackground-default
“หมอไม่ทน” ปลุก ส.ส.โหวตไม่ไว้วางใจ “อนุทิน”

ท่ามกลางกระแสข่าวการเคลียร์ใจ เพื่อจบ “ศึกใน” ของพรรคพลังประชารัฐ จนเชื่อกันว่าเสียงโหวตสนับสนุนนายกฯ ในญัตติไม่ไว้วางใจจะพุ่งกระฉูดนั้น ล่าสุด เกิดกระแสเรียกร้องให้ ส.ส.ทุกกลุ่มโหวตไม่ไว้วางใจ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ และ รมว.สาธารณสุข

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

กลุ่มที่ออกมาเคลื่อนไหว คือ “กลุ่มหมอไม่ทน” ที่เคยล่าชื่อถอดถอน นายอนุทิน มาแล้วในเว็บไซต์ change.org โดยมีผู้ลงชื่อสนับสนุนหลายแสนคน

 

 

ล่าสุด “กลุ่มหมอไม่ทน” ออกแถลงการณืเรียกร้องให้ ส.ส.โหวตไม่ไว้วางใจนายอนุทิน โดยให้เหตุผลว่า การระบาดของโควิด-19 ครั้งนี้ ประชาชนหลายคนนอนรอความตายที่บ้านอย่างเดียวดาย โรงพยาบาลเปิดรับผู้ป่วยเกินศักยภาพ บุคลากรทางการแพทย์ติดเชื้อเกือบพันราย วัคซีนที่เป็นคำตอบของการควบคุมโรคระบาดกลับมีปัญหาการบริหารที่ผิดพลาด ทำให้ประเทศไทยไม่ได้รับวัคซีนที่มีประสิทธิภาพ ประชาชนส่วนมากของประเทศยังไม่ได้รับวัคซีนเข็มแรก เราต้องใช้วัคซีนสูตรไขว้ที่ไม่มีผลการทดลองหรือรายงานความปลอดภัยอันเป็นที่ยอมรับ วัคซีน Pfizer ที่ได้รับบริจาคจากสหรัฐฯ ก็ยังเต็มไปด้วยข้อกังขาเรื่องการจัดสรร และล่าสุดแม้แต่การประมูลชุดตรวจโควิด ATK กลับเต็มไปด้วยข้อสงสัยในความโปร่งใส

 

 

จากเหตุการณ์ทั้งหมดที่ผ่านมา แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนแล้วว่า นายอนุทิน ไม่มีความสามารถ ขาดภาวะความเป็นผู้นำในการนำประเทศให้หลุดพ้นจากวิกฤติ อีกทั้งยังได้แต่กล่าวโทษประชาชน ไม่เคยแสดงความรับผิดชอบต่อความบกพร่องในการบริหารของตัวเองในวันที่มีผู้เสียชีวิตสะสมเกินหมื่นราย ผู้ติดเชื้อสะสมเกินหนึ่งล้านราย 

 

 

และล่าสุดยังออกมาพูดกลางที่ประชุมสภาว่า “สาเหตุหลัก [ของการระบาด] ยังคงเริ่มมาจากการลักลอบเข้าเมือง การไม่เคารพกฎหมาย การขาดความระมัดระวัง ย่อหย่อนมาตรการการป้องกันตนเอง”

ในฐานะแพทย์และประชาชน เราไม่ไว้วางใจที่จะมอบชีวิตของพวกเรา ให้นายอนุทิน บริหารสถานการณ์อันเกี่ยวเนื่องกับความเป็นความตายนี้อีกต่อไป

 

 

ในโอกาสอภิปรายไว้ไม่วางใจรัฐบาล 2564 ซึ่งจะมีการลงมติกันในวันที่ 4 กันยายนนี้ ทางหมอไม่ทน และประชาชนกว่า 270,000 เสียงที่ร่วมกันลงชื่อในแคมเปญเรียกร้องให้นายอนุทินลาออก ผ่านทาง Change.org/Anutin ขอเรียกร้องต่อสมาชิกรัฐสภา ถ้าหากท่านเป็นตัวแทนเสียงของพวกเราจริง และยังเห็นแก่ประชาชน ขอให้ท่านแสดงความรับผิดชอบ ทำตามเสียงของประชาชนด้วยการ ‘โหวตไม่ไว้วางใจ’ การทำงานของนายอนุทิน ชาญวีรกุลในตำแหน่งรัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุข

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด