ปิดตำนานเสืออีกราย! "หลวงพ่อเสือดำ" เจ้าอาวาสวัดศรีนวลธรรมวิมล มรณภาพแล้วอย่างสงบ เมื่อคืนวันที่ 31 ส.ค. สิริอายุ 114 ปี

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ปิดตำนานไปอีกหนึ่งสำหรับบุคคลในยุคที่เสือหรือโจรครองเมือง โดยมีรายงานว่า พระครูสุนทรธรรมวิมล หรือ “หลวงพ่อทวีศักดิ์”  หรือ “หลวงพ่อเสือดำ” เจ้าอาวาสวัดศรีนวล ธรรมวิมล เขตหนองแขม กรุงเทพฯ เจ้าสำนักวิปัสสนากรรมฐานหลวงพ่อทวีศักดิ์ ชุตินฺธโร ประธานจัดสร้าง รพ.อรพรรณ อนุสนธิ์ ต.ตานิม อ.บางประหัน จ.พระนครศรีอยุธยา ได้มรณภาพลงอย่างสงบเมื่อคืนวันที่ 31 ส.ค. เวลา 23.00 น. สิริอายุ 114 ปี โดยจะมีพิธีถวายน้ำสรงสรีรสังขาร วันที่ 2 ก.ย. เวลา 14.00 น.

พระครูสุนทรธรรมวิมล หรือ “หลวงพ่อทวีศักดิ์”  หรือ “หลวงพ่อเสือดำ”
 

โดย “หลวงพ่อทวีศักดิ์” ชาวบ้านเรียกกันติดปากว่า  “หลวงพ่อเสือดำ” เพราะท่านระบุว่า เคยเป็นโจรมาก่อน ชื่อ  “เสือดำ” ซึ่งโจรชื่อดังในสมัยหลังสงครามโลกครั้งที่สอง ร่วมยุคเดียวกับ “เสือใบ” “เสือฝ้าย” และ “เสือมเหศวร” ต่อมาถูกขุนพันธรักษ์ราชเดช (บุตร พันธรักษ์) หรือ “ขุนพันธ์” อดีตนายตำรวจชื่อดังของวงการตำรวจไทยจับกุมตัวได้ และให้โอกาสกลับตัว “เสือดำ” จึงไปขอบวช โดยมี พล.ต.อ.ประเสริฐ รุจิรวงศ์ อธิบดีกรมตำรวจในยุคนั้น เป็นประธานในพิธีอุปสมบทให้ เมื่อวันที่ 8 มิ.ย. 2496 ใช้ชีวิตในร่มกาสาวพัสตร์มาจนถึงปัจจุบัน

และเคยใช้ชีวิตช่วงหนึ่งจำพรรษาที่ประเทศอินเดีย และออสเตรเลีย รวมถึงเข้าศึกษาจนกระทั่งได้รับปริญญาเอก 4 สาขา จากนั้นเดินทางกลับไปเป็นครูสอนกัมมัฏฐานวิปัสสนาร่วมกับศิษยานุศิษย์ และสร้างวัดศรีนวลธรรมวิมล เขตหนองแขม กรุงเทพฯ

“หลวงพ่อเสือดำ” อดีตโจรชื่อดังกลับใจมรณภาพ สิริอายุ 114 ปี
 

“หลวงพ่อเสือดำ” เป็นศิษย์ของพระเกจิอาจารย์ที่มีชื่อเสียงด้านวิทยาคมหลายท่าน จึงได้รับฎีกานิมนต์เป็นประธานในพิธีปลุกเสกวัตถุมงคลดังๆเกือบทั่วประเทศ สำหรับคาถาอาคมต่างๆที่ “หลวงพ่อเสือดำ” ไปร่ำเรียนมาจากพระเกจิอาจารย์ เช่น หลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า, หลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน, หลวงพ่อกลั่น วัดพระญาติ, หลวงพ่อแช่ม วัดตากล้อง, หลวงพ่อทา วัดพะเนียงแตก, หลวงพ่อคง วัดบางกะพ้อม เป็นต้น

“หลวงพ่อเสือดำ” อดีตโจรชื่อดังกลับใจมรณภาพ สิริอายุ 114 ปี