โจ๋ถือปืนในม็อบทะลุแก๊ส​ที่ดินแดง เมื่อวันที่ 29 ส.ค. ​ดอดเข้ามอบตัว อ้างแค่คึกคะนองจึงชักอาวุธปืนออกมาถือโชว์

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

วันนี้ (31 ส.ค.) นายสืบสันต์ แสงมาก อายุ 49 ปี พร้อมด้วย น.ส.มะปราง บุญเสริม อายุ 42 ปี พานายวิบูลย์ แสงมาก อายุ 16 ปี ลูกชาย เข้าพบ พ.ต.อ.พงศ์จักร ปรีชาการุณพงศ์ ผกก.สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี เพื่อขอมอบตัว หลังลูกชายเดินทางไปร่วมชุมนุมกับกลุ่ม "ม๊อบทะลุแก๊ส" ที่แยกดินแดง กทม. เมื่อวันที่ 29 ส.ค.ที่ผ่านมา โดยพกพาอาวุธปืนสั้นติดตัวไปในสถานที่ชุมนุมด้วย 

น.ส.มะปราง กล่าวว่า วันเกิดเหตุไม่รู้ว่าลูกชายได้ไปร่วมชุมนุมที่แยกดินแดง จนกระทั่งเมื่อวันที่ 30 ส.ค. เห็นภาพลูกชายถืออาวุธปืนอยู่ในกลุ่มผู้ชุมนุม ปรากฎอยู่ในสื่อโซเชียล จึงสอบถามทางลูกชายว่าใช่หรือเปล่า ลูกชายบอกว่าใช่ จึงตัดสินใจพาลูกชายเข้ามอบตัว เพราะคิดว่ายังไงลูกชายต้องถูกตำรวจออกหมายจับอย่างแน่นอน 

โจ๋ถือปืนในม็อบทะลุแก๊ส​ที่ดินแดง​ดอดเข้ามอบตัว
 

สอบถามนายวิบูลย์ให้การอ้างว่า วันเกิดเหตุได้ขี่รถ จยย.เดินทางไปร่วมชุมนุมที่แยกดินแดง ตั้งแต่ตอนเย็น โดยนำอาวุธปืนสั้น แบบไทยประดิษฐ์ที่ทำขึ้นเองติดตัวไปด้วย แต่ไม่มีกระสุน ขณะที่กลุ่มผู้ชุมนุมกำลังปะทะกับทางเจ้าหน้าที่ ด้วยความคึกคะนองจึงชักอาวุธปืนออกมาถือโชว์เพียงต้องการให้ตำรวจหยุดทำร้ายกลุ่มผู้ชุมนุมเท่านั้น กระทั่งเวลาประมาณ 20.00 น.จึงเดินทางกลับบ้านพัก ขณะที่ขี่รถ จยย.มาถึงกลางสะพานปทุมธานี 1 อำเภอเมืองปทุมธานี ได้หยิบปืนโยนทิ้งลงแม่น้ำเจ้าพระยาก่อนกลับเข้าบ้าน

โจ๋ถือปืนในม็อบทะลุแก๊ส​ที่ดินแดง​ดอดเข้ามอบตัว

 

ด้าน พ.ต.อ.พงศ์จักร กล่าวว่า ในเมื่อนายวิบูลย์ตั้งใจเข้ามอบตัว นับเป็นเรื่องที่ดีที่กล้าทำกล้ารับในสิ่งที่ตัวเองทำนั้นเป็นเรื่องผิดกฎหมาย ก็ต้องดำเนินการไปตามขบวนการของกฎหมาย จากการตรวจสอบยังไม่พบว่านายวิบูลย์มีหมายจับ โดยทางเจ้าหน้าที่ได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ในการแสดงความบริสุทธิ์ใจในการเข้ามอบตัว ก่อนนำตัวส่งไปที่ สน.ดินแดง เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

โจ๋ถือปืนในม็อบทะลุแก๊ส​ที่ดินแดง​ดอดเข้ามอบตัว

โจ๋ถือปืนในม็อบทะลุแก๊ส​ที่ดินแดง​ดอดเข้ามอบตัว