ลำปาง - นายกอบต.ทุ่งฮั้ว อ.วังเหนือ จ.ลำปาง วอนบริจาคช่วยเหลือชาวบ้าน หลังโควิด-19 ระบาดขยายวงกว้างจนต้องปิดหมู่บ้าน พร้อมจัดเวรยามตลอด 24 ชั่วโมง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

นายนิตย์ แม่ก๋วม นายก อบต.ทุ่งฮั้ว อ.วังเหนือ จ.ลำปาง เปิดเผยว่า หลังพบคลัสเตอร์ใหม่การระบาดของโรคโควิด-19 ในหมู่บ้านทุ่งฮั้ว หมู่ 4 ต.ทุ่งฮั้ว อ.วังเหนือจ.ลำปาง จนพบผู้ติดเชื้อแล้ว 16 ราย และอยู่ระหว่างรอผลอีกจำนวนมาก ล่าสุดอบต.ทุ่งทุ่งฮั้ว รวมถึงผู้นำหมู่บ้าน กำนันตำบลทุ่งฮั้ว ผู้ใหญ่บ้านทุ่งฮั้ว ได้การประชุมและมีมติให้ปิดหมู่บ้านทุ่งฮั้ว ตั้งแต่วันที่ 31 สิงหาคม 2564 เป็นต้นไป ห้ามชาวบ้านในหมู่บ้านเข้าออกในหมู่บ้าน นอกจากมีความจำเป็นเท่านั้น เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดจนกว่าจะสามารถควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาดในครั้งนี้ได้

ขอรับบริจาคช่วยชาวบ้านทุ่งฮั้ว-โควิดขยายวงกว้าง

ขอรับบริจาคช่วยชาวบ้านทุ่งฮั้ว-โควิดขยายวงกว้าง

ทั้งนี้ ทางอบต.ทุ่งฮั้ว จะจัดสรรงบประมาณในการช่วยเหลือชาวบ้านอย่างเต็มที่ ถือว่าเป็นการระบาดหนักของโรคโควิด-19 ซึ่งได้มีจัดเวรยามของเจ้าหน้าที่อปพร.หมู่บ้าน ผู้นำหมู่บ้านในตำบลทุ่งฮั้ว อสม. ผลัดเปลี่ยนเวรยามตลอด 24 ชั่วโมง ในส่วนการช่วยเหลือขณะนี้มีหน่วยงานราชการ เอกชนและวัดต่างๆใน อ.วังเหนือ ได้นำของมาบริจาค เช่น ข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่ม ของใช้จำเป็น

ขอรับบริจาคช่วยชาวบ้านทุ่งฮั้ว-โควิดขยายวงกว้าง

อย่างไรก็ตาม ตนในฐานะนายกอบต.ทุ่งฮั้ว ตัวแทนผู้นำหมู่บ้านขอวอนช่วยบริจาคช่วยเหลือชาวบ้านทุ่งฮั้ว เพราะว่าอยู่อย่างลำบากหวาดกลัวเนื่องจากโควิด-19 ระบาดหนัก คาดว่าน่ามีผู้ป่วยเพิ่มขึ้นอีก สามารถแจ้งความจำนงบริจาคช่วยเหลือได้ที่อบต.ทุ่งฮั้ว เบอร์ 054-209700 หรือจุดบริจาคปากเข้าหมู่บ้านทุ่งฮั้ว

ขอรับบริจาคช่วยชาวบ้านทุ่งฮั้ว-โควิดขยายวงกว้าง

โดย ประทีป นันทะผาบ / ลำปาง