ทหาร-รฟท.ปรับมาตรการรักษาความปลอดภัย ขบวนรถไฟขบวนพิเศษขนส่งห่อวัตถุด่วนที่ 985 และ 986 กรุงเทพฯ-สุไหงโก-ลก, สุไหงโก-ลก-กรุงเทพฯ เปิดเดินรถได้ปกติพรุ่งนี้ หลังซ่อมรางถูกวางระเบิดแล้วเสร็จวันนี้

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

30 สิงหาคม ที่ห้องประชุม ศูนย์ปฏิบัติการเดินรถภาค 4  การรถไฟแห่งประเทศไทย(รฟท.) สถานีชุมทางหาดใหญ่  อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา พล.ต.ไพศาล หนูสังข์ ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 15/ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส เดินทางมาร่วมประชุมกับเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติการรถไฟแห่งประเทศไทย 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้และจังหวัดสงขลา เพื่อทำความเข้าใจการปฎิบัติงานด้านการดูแลความปลอดภัยขบวนรถไฟขบวนพิเศษขนส่งห่อวัตถุด่วนที่ 985 และ 986 กรุงเทพฯ-สุไหงโก-ลก, สุไหงโก-ลก-กรุงเทพฯ

ทหาร-รฟท.เพิ่มมาตรการรปภ.ขบวนพิเศษ ซ่อมรางเสร็จพร้อมเดินรถ
               

หลังจากที่เกิดเหตุมีผู้ก่อการร้ายลอบวางระเบิดขบวนรถไฟขบวนพิเศษขนส่งห่อวัตถุด่วนที่ 986 ที่บริเวณกิโลเมตร 1104 ระหว่างสถานีป่าไผ่-สถานีตันหยงมัส อ.ระแงะ จ.นราธิวาส เมื่อเวลา 12.25 น. วันที่ 28 สิงหาคม 2564 ที่ผ่านมา

ทหาร-รฟท.เพิ่มมาตรการรปภ.ขบวนพิเศษ ซ่อมรางเสร็จพร้อมเดินรถ
              
นายรอยือมี มะรอเซะ ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการเดินรถภาค4 การรถไฟแห่งประเทศไทย(รฟท.)เปิดเผย“ผู้สื่อข่าว”ว่าที่ประชุมได้สรุปแนวทางปฏิบัติโดยการเพิ่มมาตรการที่เข้มขึ้น
            
“จะเพิ่มมาตรการทาด้านการรักษาความปลอดทั้งในส่วนของฝ่ายความมั่นคงแองและทางฝ่ายการรถไฟแห่งประเทศไทย(รฟท.)ด้วย โดยจะปฎิบัติตามแนวทางของฝ่ายความมั่นคงที่กำหนด”
           

นายรอยือมี  กล่าวและว่า การซ่อมทางรถไฟที่ถูกวางระเบิดนั้นขระนี้การซ่อมแล้วเสร็จอแล้ว เหลือแค่การทดสอบการเดินรถซึ่งเป็นการทดสอบปกติดหลังจากซ่อมเสร็จ

ทหาร-รฟท.เพิ่มมาตรการรปภ.ขบวนพิเศษ ซ่อมรางเสร็จพร้อมเดินรถ
           
 ฉะนั้นพรุ่งนี้ (31 สิงหาคม 2564) ขบวนรถรถไฟขบวนพิเศษขนส่งห่อวัตถุด่วนที่ 985 ซึ่งออกเดินทางจากกรุงเทพฯวันนี้จะเดินรถจนสุดปลายทางที่สถานีสุไหงโก-ลก หลังจากเมื่อวันที่ 29 สิงหาคม 2564 ที่ผ่านมาปลายทางแค่สถานียะลา

ทหาร-รฟท.เพิ่มมาตรการรปภ.ขบวนพิเศษ ซ่อมรางเสร็จพร้อมเดินรถ
            
“ก็ได้มีการประชาสัมพันธ์ให้กับพี่น้องเกษตรกรในพื้นที่สามารถนำสินค้าการเกษตร ผลไม้มาใช้บริการได้ตามปกติ”การศูนย์ปฏิบัติการเดินรถภาค4 การรถไฟแห่งประเทศไทย(รฟท.) กล่าว
    
ภาพ/ข่าว โดย:
สมชาย  สามารถ เนชั่นทีวี

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด