สงขลา - สหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจรถไฟแห่งประเทศไทย ออกแถลงการณ์ประณามผู้ก่อเหตุและเรียกร้องหน่วยงานความมั่นคง เพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยสร้างความมั่นใจให้กับพี่น้องประชาชนและพนักงาน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

29 สิงหาคม 2564 หลังจากที่เกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดและยิงซ้ำขบวนรถไฟพิเศษห่อพัสดุภัณฑ์ ขบวนที่ 986 ระหว่างสถานีรถไฟป่าไผ่ – สถานีรถไฟตันหยงมัส อ.ระแงะ จ.นราธิวาส เมื่อวานนี้ โดยเป็นรถไฟขบวนแรกที่ทางการรถไฟเปิดเดินรถรับสินค้าทางการเกษตรที่มีราคาตกต่ำและเป็นการลดต้นทุนในการขนส่งสินค้าในราคาที่ถูกลง รวมทั้งสินค้าพัสดุภัณฑ์อื่นๆ ของประชาชนในพื้นที่ที่ขบวนรถไฟผ่าน

สหภาพแรงงานการรถไฟ เรียกร้องเพิ่มมาตรการรปภ.

ในส่วนของบรรยากาศที่สถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่ จ.สงขลา ในวันนี้การเดินรถไฟเส้นทาง3จังหวัดชายแดนภาคใต้ยังคงเปิดเดินรถตามปกติ รวมถึงขบวนรถไฟพิเศษห่อพัสดุภัณฑ์ที่ถูกลอบวางระเบิด แต่เปิดเดินรถขึ้นล่องแค่สถานีรถไฟยะลาเท่านั้นส่วนปลายทางที่สถานีรถไฟสุไหโก-ลก ต้องหยุดเดินรถชั่วคราว

สหภาพแรงงานการรถไฟ เรียกร้องเพิ่มมาตรการรปภ.
 

โดยมีเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงทั้งตำรวจรถไฟและอส.ดูแลคุ้มกันความปลอดภัยทั้งบนขบวนรถและลาดตระเวนเส้นทางรถไฟในพื้นที่เสี่ยงมากขึ้น แต่บรรยากาศที่สถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่ค่อนข้างเงียบเหงาผู้โดยสารบางตาเป็นผลมาจากสถานการณ์โควิด19 ที่ประชาชนงดเดินทางรวมถึงเหตุลอบวางระเบิดเมื่อวานนี้ที่ต้องเปิดเดินรถแค่สถานีรถไฟยะลาเท่านั้น

สหภาพแรงงานการรถไฟ เรียกร้องเพิ่มมาตรการรปภ.

ในขณะที่ทางสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจรถไฟแห่งประเทศไทย สาขาหาดใหญ่ ได้ออกแถลงการณ์ประณามการลอบวางระเบิดเส้นทางรถไฟและยิงขบวนรถไฟซ้ำ ทำให้ขบวนรถไฟเสียหายและเป็นการซ้ำเติมความเดือดร้อนของพี่น้องเกษตรกรและประชาชน เพราะเป็นการกระทำของผู้ที่ไม่มีอุดมการณ์

สหภาพแรงงานการรถไฟ เรียกร้องเพิ่มมาตรการรปภ.
 

สหภาพแรงงานการรถไฟ เรียกร้องเพิ่มมาตรการรปภ.

และเป็นการกระทำอันป่าเถื่อน ไร้มนุษยธรรม ไม่คำนึงถึงถึงความเดือดร้อนของพี่น้องเกษตรกร พี่น้องประชาชน ในพื้นที่ และเป็นการซ้ำเติมความเดือดร้อนจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด ๑๙ ที่แสนสาหัสอยู่แล้ว พร้อมกับขอเรียกร้องให้หน่วยงานความมั่นคงที่รักษาความปลอดภัย เพิ่มมาตรการความปลอดภัยในเส้นทางรถไฟ ขบวนรถ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับพี่น้องประชาชนและพนักงาน

ภาพ/ข่าว โดย:
สันภาพ  รามสูต จ.สงขลา