ปัตตานี - วิสามัญคนร้ายเสียชีวิต 1 รายหลังปิดล้อมจนเกิดการปะทะคนร้ายเปิดฉากยิงต่อสู้ก่อน ด้านกอ.รมน.แจงบังคับใช้กฎหมายตามหลักสากล

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

30 สิงหาคม 2564 พันเอกเกียรติศักดิ์ ณีวงษ์ โฆษก กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า แถลงชี้แจงเหตุเจ้าหน้าที่สนธิกำลังเข้าบังคับใช้กฎหมาย ผู้ก่อเหตุรุนแรง หลังพบความเคลื่นไหวในพื้นที่ อ.สายบุรี จ.ปัตตานี ทำให้คนร้ายเสียชีวิต 1 ราย

โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อเวลา 06.00 น. วันนี้ (30 ส.ค.2564) เจ้าหน้าที่หน่วยเฉพาะกิจทหารพรานที่ 44 ได้สนธิกำลังร่วม 3 ฝ่าย เข้าบังคับใช้กฎหมาย ติดตามจับกุมบุคคลเป้าหมาย ในพื้นที่ ม.4 ต.ตะบิ้ง อ.สายบุรี จ.ปัตตานี

ปิดล้อมปะทะวิสามัญคนร้ายเสียชีวิต 1 ราย

จนกระทั่งเวลา 14.00 ขณะเจ้าหน้าที่ได้เตรียมสั่งการยกเลิกภารกิจถอนตัวกลับ คนร้ายซึ่งซ่อนอยู่บริเวณพุ่มไม้ จึงได้เปิดฉากยิงใส่จำนวน 2 นัด เพื่อเปิดทางหนี จึงทำให้เกิดการยิงต่อสู้กันขึ้น ทำให้คนร้ายเสียชีวิต 1 ราย ส่วนเจ้าหน้าที่ปลอดภัย
 

ภายหลังการเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพบอาวุธปืนลูกโม่ขนาด .38 ของคนร้ายตกอยู่ 1 กระบอก สำหรับคนร้ายที่สียชีวิตคือ นายสุกรี สาอิ อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 200 หมู่ที่ 1 ต.ตะบิ้ง อ.สายบุรี จ.ปัตตานี ผู้ก่อเหตุรุนแรง

ซึ่งมีหมายจับ ป.วิอาญา จำนวน 2 หมาย จากเหตุร่วมกันยิง อส.ทพ.อภิสิทธิ์ มุกตาห์ เสียชีวิตเมื่อ 8 ต.ค.58 และเหตุยิง ด.ต.พิทักษ์ รัตนหิรัญ เสียชีวิตในพื้นที่ บ.ยางตาหยาด ต.ตะลุบัน อ.สายบุรี จ.ปัตตานี เมื่อ 21 ก.ค.60

ปิดล้อมปะทะวิสามัญคนร้ายเสียชีวิต 1 ราย ปิดล้อมปะทะวิสามัญคนร้ายเสียชีวิต 1 ราย
 

ทั้งนี้ขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังคงอยู่ระหว่างการตรวจสอบพื้นที่เพิ่มเติม สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พลโทเกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 /ผู้ำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ได้กล่าวแสดงความเสียใจต่อญาติผู้เสียชีวิต

ปิดล้อมปะทะวิสามัญคนร้ายเสียชีวิต 1 ราย

ซึ่งการปฏิบัติทุกขั้นตอนได้เน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ให้ดำเนินการ ด้วยความระมัดระวังโดยใช้มาตรการจากเบาไปหาหนัก แต่คนร้ายได้เปิดฉากยิงใส่ก่อน จึงจำเป็นต้องตอบโต้ จนนำไปสู่ความสูญเสียดังกล่าว

 

ทั้งนี้ขอให้พี่น้องประชาชนได้มีความมั่นใจในมาตรการการควบคุมพื้นที่และบังคับใช้กฎหมายของกอ.รมน.ภาค 4 สน. ซึ่งได้ดำเนินการติดตามในทุกคดีที่เกิดขึ้นรวมทั้ง

ขอขอบคุณพี่น้องประชาชนที่โทรเข้ามาแจ้งเบาะแสให้แม่ทัพภาคที่ 4/ ผอ.รมน.ภาค 4 ทราบโดยตรง หากพบเห็นสิ่งผิดปกติ หรือบุคคลต้องสงสัยเข้ามาเคลื่อนไหวในพื้นที่

ปิดล้อมปะทะวิสามัญคนร้ายเสียชีวิต 1 ราย

สามารถแจ้งได้ที่หมายเลขโทรศัพท์สายตรงแม่ทัพภาคที่ 4 หมายเลข 061 - 173 - 2999 หรือเบอร์สายด่วน 1341 และหน่วยเฉพาะกิจในพื้นที่ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ภาพ/ข่าว โดย:
เนชั่นทีวี