“วิรัช” ปัดข่าวเปลี่ยนรัฐมนตรีพลังประชารัฐ โยนแค่นักข่าววิเคราะห์เอง ยันพรรคร่วมรัฐบาลยังรักกันเหนียวแน่น จับตารอดูผลโหวต

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

30 สิงหาคม 2564 นายวิรัช รัตนเศรฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) เป็นประธานการประชุมวิปรัฐบาลเพื่อกำหนดท่าทีการอภิปราย กรอบเวลา การอภิปรายไม่ไว้วางใจ ซึ่งเบื้องต้นได้คุยกับหัวหน้าวิปทุกพรรคการเมืองแล้ว ว่าน่าจะกำหนดกรอบแนวทางในทิศทางเดียวกัน โดยจะมีฝ่ายประท้วง ดูว่าจะมีการออกนอกกรอบข้อบังคับหรือไม่ ซึ่งปีนี้เป็นปีที่3 ของการอภิปรายทุกคนรู้หน้าที่

ส่วนกระแสพรรคเล็กร่วมรัฐบาลไม่พอใจเหตุถูกลอยแพ จากการแก้ไขรัฐธรรมนูญจะเป็นปัญหาหรือไม่ นายวิรัช กล่าวว่า รัฐบาลต้องยืนหยัดให้ใจมั่นคง แน่วแน่ ซึ่งตนคุยทุกพรรครักทุกคน เช่นเดียวกับข่าวโหวตสวน ก็ยังไม่ถึงวันเวลา ซึ่งเป็นเรื่องปกติของข่าว ต้องรอดูคะแนนโหวต ขณะเดียวกันยังไม่มีการพูดถึงเรื่องเปลี่ยนตัวรัฐมนตรีของพลังประชารัฐ ขอให้รอผ่านการอภิปรายไปก่อน ทุกอย่างเป็นแค่ข่าววิเคราะห์การเมืองของแต่ละช่องเท่านั้น

 

ส่วนประเด็นปัญหาในพลังประชารัฐที่รัฐมนตรีใหม่ไม่ดูแลส.ส. นายวิรัช กล่าวว่าเป็นส่วนของการวิจารณ์ตามข่าวเท่านั้น แต่ยืนยันว่า ต้องดูแลทุกคนลากจนถึงฝั่ง อภิปรายถึงลงมติวันที่ 4 ก.ย. และย้ำว่าว่าพรรคร่วมรัฐบาลยังรักกันเหนียวแน่น