ด่วน! เปิดตรวจโควิดฟรีสำหรับผู้มีอาชีพภาคบริการ "เด็กเสิร์ฟ​ พนักงานขาย​ ร้านนวด​ ตัดผม​ เสริมสวย" เพื่อเตรียมพร้อมการคลายล็อก หากพบติดเชื้อส่งรักษาทันที

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ใกล้ถึงวันที่ 1 ก.ย ซึ่งเป็นวันที่ ศบค. คลายล็อกในการใช้ชีวิตประจำวันของประชาชน (อ่านต่อรายละเอียด) หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้มีการแจ้งเตรียมความพร้อมของภาคส่วนต่างๆ โดยเฉพาะผู้ที่ทำงานภาคบริการ

ด่วน! เปิดตรวจโควิดฟรีกลุ่มอาชีพภาคบริการ 31ส.ค.-3​ ก.ย.​

ล่าสุด วันนี้ (30 ส.ค.) เฟซบุ๊ก ไทยรู้สู้โควิด โพสต์ระบุข้อความว่า 

เปิดเมือง หาทางออก เราจะรอดไปด้วยกัน

31 ส.ค - 3 ก.ย.2564 สปสช. คณะเทคนิคการแพทย์ ม.มหิดล ธพส. และมูลนิธิหลักประกันสุขภาพไทย ขอเชิญผู้ประกอบวิชาชีพในภาคบริการ ไม่ว่าจะเป็น กลุ่มร้านอาหาร พนักงานเสิร์ฟ พนักงานขาย ร้านนวด ร้านตัดผม/เสริมสวย และประชาชนกลุ่มเสี่ยงทุกท่าน ทั้งคนไทยและแรงงานข้ามชาติ ตรวจคัดกรองโควิด-19 ฟรี ด้วยชุดตรวจ ATK รู้ผลใน 30 นาที พร้อมรับใบรับรองการตรวจ เพื่อเตรียมพร้อมกลับเข้าสู่การทำงาน เปิดเมืองขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยอีกครั้ง

หากผลเป็นบวก กลุ่มไม่มีอาการจับคู่กับคลินิกดูแลที่บ้าน (Home Isolation) กลุ่มมีอาการมีรถไปส่งเข้า Hospitel ทันที พร้อมรับยาฟาวิพิราเวียร์

ด่วน! เปิดตรวจโควิดฟรีกลุ่มอาชีพภาคบริการ 31ส.ค.-3​ ก.ย.​

หมายเหตุ

1.เตรียมสำเนาบัตรประชาชน (คนไทย) หรือสำเนาพาสปอร์ต (แรงงานข้ามชาติ) 2 ใบ ไปด้วย ในกรณีระบบออนไลน์มีปัญหา

2.ใบรับรองผลการตรวจสามารถแจ้งให้ทราบผ่านทางสมาร์ทโฟนในวันนั้นได้เลย หรือรอใบรับรองผลการตรวจจากหน้างาน หรือดาวน์โหลดจากระบบออนไลน์

31 ส.ค.- 3 ก.ย.นี้ ณ อาคารจอดรถชั้น 4 อาคาร B ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ แจ้งวัฒนะ ตั้งแต่เวลา 08.30-16.30 น. รับวันละ 1,500 ราย

นัดหมายได้ที่ https://forms.gle/8M7w23qHMu1xEkXX8

ด่วน! เปิดตรวจโควิดฟรีกลุ่มอาชีพภาคบริการ 31ส.ค.-3​ ก.ย.​