ผบช.ภ.6 เซ็นต์คำสั่งย้าย ผกก.-รองผกก.(สอบสวน) สภ.แม่วงก์ กรณีสืบสวนสอบสวนล่าช้าคดี 5 หนุ่มรุมโทรม จ.นครสวรรค์ ล่าช้า

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ความคืบหน้าคดีที่โซเชียลพากันแฮชแท็กคำว่า “#5เดนนรก” ซึ่งเป็นคดีหญิงสาวทำหน้าที่เป็นนกต่อ ล่อลวงเหยื่อไปให้เพื่อนผู้ชายรุมโทรม เหตุเกิดตั้งแต่เดือน เม.ย. ในพื้นที่ สภ.แม่วงก์ จ.นครสวรรค์  (อ่านต่อรายละเอียด) 

หนังสือคำสั่งย้าย ผกก.-รอง ผกก.สภ.แม่วงก์
 

ล่าสุด วันนี้ (29 ส.ค.) มีรายงานว่า พล.ต.ท.อภิชาติ ศิริสิทธิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 ลงนามในคำสั่งตำรวจภูธรภาค 6 ที่ 312/2564 เรื่องให้ข้าราชการตำรวจปฏิบัติราชการ ใจความว่า ด้วยมีการเผยแพร่ข้อมูลทางสื่อสังคมออนไลน์ร้องเรียนกรณีการสืบสวนสอบสวนล่าช้าในคดีความผิดเกี่ยวกับเพศของสถานีตำรวจภูธรแม่วงก์ จังหวัดนครสวรรค์ ดังนั้น เพื่อให้การสืบสวนข้อเท็จจริงเป็นไปด้วยความเรียบร้อยและมีประสิทธิภาพอาศัยอำนาจตามความในมาตรา 14 แห่งพระราชบัญญัติตำรวจแห่งชาติ พ.ศ. 2547 และข้อ 8(2) แห่งระเบียบสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ว่าด้วยการสั่งให้ข้าราชการตำรวจไปปฏิบัติราชการภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2563 

เด้งแล้ว ผกก.-รอง ผกก. สภ.แม่วงก์ เซ่นคดี 5 หนุ่มรุมโทรมล่าช้า
 

จึงให้ พ.ต.อ.ธำรง จิกิตศิลปิน ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรแม่วงก์ จังหวัดนครสวรรค์และพ.ต.ท.ประเสริฐ จักษุรุ่งฤทธิ์ระวี รองผู้กำกับการ (สอบสวน) สถานีตำรวจภูธรแม่วงก์ จังหวัดนครสวรรค์ ปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรภาค 6 โดยขาดจากการปฏิบัติหน้าที่ทางตำแหน่งเดิม และให้ผู้บังคับการอำนวยการตำรวจภูธรภาค 6 เป็นผู้กำกับดูแลตามคำสั่งกรมตำรวจ (เดิม) ที่ 1212/2537 เรื่องมาตรการควบคุมและเสริมสร้างความประพฤติและวินัยข้าราชการตำรวจทั้งนี้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

เด้งแล้ว ผกก.-รอง ผกก. สภ.แม่วงก์ เซ่นคดี 5 หนุ่มรุมโทรมล่าช้า