เจ้าของเข้ามาเก็บสินค้ามือสองที่โกดัง พบผิดปกติประตูด้านหลังถูกงัด ตรวจดูพบเก้าอี้ไม้ ชุดโต๊ะ ไม้ประดู่ ไม้แดง มูลค่ารวม 20,000 บาท รีบแจ้งตำรวจมาตรวจสอบและติดตามคนร้ายมาดำเนินคดี

เมื่อเวลา 10.20 น. วันที่ 10 พฤษภาคม 2564 พ.ต.ท.เปลวทอง สารีนันท์ สว.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี พร้อมด้วย ร.ต.อ.พิทักษ์ พรหมวงษ์ซ้าย รอง สวป. ตำรวจสายตรวจ 191 และตำรวจชุดสืบสวน ออกสอบสวนเหตุคนร้ายก่อเหตุงัดโกดังเก็บสินค้ามือสอง ไม่มีเลขที่ อยู่ที่ท้ายหมู่บ้านหนองหัวหมู ม.5 ต.นาดี อ.เมือง โดยคนร้ายได้ขโมยเก้าอี้ไม้ประดู่ ชุดโต๊ะแชร์ ไม้ และทรัพย์สินต่าง ๆ อีกหลายรายการ
ที่เกิดเหตุเป็นโกดังเก็บสินค้าโครงเหล็ก หลังคาและฝาผนังทำจากแผ่นเมทัลชีท นายธนโชติ ธรธนโชติ อายุ 44 ปี อยู่ที่ 168/1 ม.1 บ.เก่าน้อย ต.หนองบัว อ.เมือง จ.อุดรธานี พ่อค้าขายของมือสอง ที่เป็นผู้เสียหาย นำตำรวจตรวจสอบจุดที่คนร้ายงัดแผ่นเมทัลชีทผนังด้านหลังโกดังเข้ามาขโมยทรัพย์สิน ทรัพย์สินที่สูญหายไป เป็นเก้าอี้ไม้ประดู่ชุดโต๊ะแชร์ ราคาประมาณ 12,000 บาท โต๊ะไม้แดง กว้าง 60 เซนติเมตร ยาว 120 เซนติเมตร สูง 50 เซนติเมตร ราคา 7,000 บาท และประตูพลาสติก 3 บาน รวมมูลค่าทรัพย์สินที่หายไปประมาณ 20,000 บาท
โจรยุคโควิดงัดโกดังเก็บของมือสองลักโต๊ะเก้าอี้ไม้ประดู่กว่า2หมื่น


โจรยุคโควิดงัดโกดังเก็บของมือสองลักโต๊ะเก้าอี้ไม้ประดู่กว่า2หมื่น
นายธนโชติ ธรธนโชติ ผู้เสียหาย ให้การว่า ตนทำธุรกิจเปิดร้านขายสินค้ามือสอง สร้างโกดังเก็บสินค้าแห่งนี้มาเกือบ 3 ปี ไม่เคยถูกคนร้ายงัดแงะขโมยทรัพย์สินมาก่อน โดยตนจะนำสินค้ามาเก็บไว้ และเวียนมาดูแลความเรียบร้อย  ทำความสะอาดตัดหญ้ารอบโกดัง เดือนละ 2-3 ครั้ง ครั้งล่าสุดประมาณ 2-3 สัปดาห์ที่ผ่านมา สินค้าทุกอย่างยังอยู่ครบ กระทั่งครั้งนี้ตนและลุกน้องนำรถเข็นที่ประมูลมาเก็บ พบว่าทรัพย์สินดังกล่าวหายไป และมีร่องรอยการงัดแงะทางด้านหลังโกดัง จึงโทรศัพท์แจ้งตำรวจมาตรวจสอบ  


 

โจรยุคโควิดงัดโกดังเก็บของมือสองลักโต๊ะเก้าอี้ไม้ประดู่กว่า2หมื่น

โจรยุคโควิดงัดโกดังเก็บของมือสองลักโต๊ะเก้าอี้ไม้ประดู่กว่า2หมื่น

พ.ต.ท.เปลวทอง สารีนันท์ สว.สอบสวน เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุในเบื้องต้นสันนิษฐานว่า คนร้ายน่าจะมีมากกว่า 2 คน ที่ใช้รถกระบะ หรือรถสามล้อเครื่องเป็นพาหนะในการขนย้ายทรัพย์สิน โดยให้ทางตำรวจชุดสืบสวน ตรวจหากล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียง เพื่อดูเส้นทางหลบหนี ในการติดตามจับตัวคนร้ายมาดำเนินคดี พร้อมติดตามทรัพย์สินกลับคืนมาให้กับผู้เสียหายต่อไป โจรยุคโควิดงัดโกดังเก็บของมือสองลักโต๊ะเก้าอี้ไม้ประดู่กว่า2หมื่น