ความคืบหน้าการติดตามตัว พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล หรือ "ผกก.โจ้" อดีต ผกก.สภ.เมือง ซึ่งตกเป็นผู้ต้องหา คดีร่วมกันฆ่าผู้ต้องหาค้ายาเสพติด ใช้ถุงคลุมหัวผู้ต้องหา จนเสียชีวิตอย่างทรมาน ล่าสุด พล.ต.อ.สุชาติ ธีรสวัสดิ์ รองผบ.ตร. ย้ำว่ายังจับไม่ได้

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ที่ สภ.เมืองนครสววรค์ พล.ต.อ.สุชาติ ธีรสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. เปิดเผยว่าถึงกระแสข่าวการจับกุม "ผกก.โจ้" พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล อดีต ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ ผู้ต้องหาคดีฆ่าผู้ต้องหายาเสพติด ที่ สภ.เมืองนครสวรรค์ โดยยืนยันว่าขณะนี้ยังไม่สามารถควบคุมตัว “ผกก.โจ้” ได้ ส่วนเบาะแสอยู่ที่ใด ทางฝ่ายสืบสวนมีข้อมูลอยู่แล้วแต่ไม่สามารถให้ข้อมูลกับสื่อได้ 

ด้านกระแสข่าวว่ามีการจับกุมได้ที่เมียวดี ประเทศเมียนมา รอง.ผบ.ตร. ระบุว่าอยู่ที่ดุลพินิจสื่อจะส่งตามข่าวลือ แต่ตนยืนยันตามที่ได้พูดไปแล้วอย่างนี้ 

"ทั้งนี้ยังกำหนดระยะเวลาไม่ได้ เพราะผู้ต้องหาไม่ได้อยู่ในตู้เย็น แต่จะพยายามทำเต็มที่จะได้เมื่อไหร่ก็เมื่อนั้น ไม่มีใครในโลกทำได้ แต่มีแนวโน้มที่ดี แต่จะให้ยืนยันเลยคงยืนยันไม่ได้" 

 

ย้ำว่ายืนยันพยานหลักฐานเพียงพอ พร้อมฝากไปยัง “ผู้กำกับโจ้” ว่าเห็นแก่องค์กรตำรวจเมื่อกระทำความผิดแล้วก็ขอให้เข้าสู่กระบวนการ อย่าให้ทีมทำงานต้องเหนื่อยยากอะไรไปมากกว่านี้เลย 

อย่างไรก็ตามการดำเนินการจับกุมต้องอาศัยความร่วมมือประเทศเพื่อบ้านแต่ไม่ยืนยันว่าอยู่ต่างประเทศ
ส่วนผู้ต้องหาอีกคนมีแนวโน้มที่ดีว่าจะจับกุมตัวได้