“ศูนย์อำนวยการใหญ่จิตอาสาพระราชทาน” มีคำสั่งให้ “พ.ต.อ. ธิติสรรค์ อุทธนผลหรือ ผกก.โจ้ พ้นสภาพจิตอาสาพระราชทาน 904 แล้ว หลังก่อเหตุอุ้มรีดไถผู้ต้องหายาเสพติดจนเสียชีวิต

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

วันนี้ (26 ส.ค. 64) มีการเผยแพร่คำสั่ง "ศูนย์อำนวยการใหญ่จิตอาสาพระราชทาน"  เรื่อง ให้บุคคลพ้นสภาพจากการเป็นจิตอาสา ๙๐๔  เนื่องจาก พันตำรวจเอก ธิติสรรค์ อุทธนผล จิตอาสา ๙๐๔ ได้ตกเป็นผู้ต้องหาในคดีอาญา ที่เป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติ หรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ เพื่อให้เกิดความ เสียหายแก่ผู้หนึ่งผู้ใด ร่วมกันตั้งแต่ ๕ คน ขึ้นไป ข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการใด ไม่กระทำการใด หรือจำยอมต่อสิ่งใด โดยใช้กำลังประทุษร้าย และร่วมกันฆ่าผู้อื่น โดยทรมาน หรือโดยกระทำทารุณโหดร้าย ศาลจังหวัด นครสวรรค์ ได้ออกหมายจับ

ถือได้ว่า พันตำรวจเอก ธิติสรรค์ อุทธนผล ได้กระทำการในสิ่งที่ให้เกิดความเสื่อมเสียต่อชื่อเสียงและสถานภาพจิตอาสา ๙๐๔ ดังนั้นจึงให้ พันตำรวจเอก ธิติสรรค์ อุทธนผล พ้นสภาพจากการเป็นจิตอาสา ๙๐๔ พร้อมเรียกคืนเครื่องแต่งกาย หมวก ผ้าพันคอ เครื่องหมายจิตอาสา ๙๐๔ (ปีกโลหะ/ปีกผ้า) บัตรประจำตัวจิตอาสา๙๐๔ และใบประกาศนียบัตร  ๒๕ ส.ค. 256 ทั้งนี้ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

“ศูนย์อำนวยการใหญ่จิตอาสาพระราชทาน” มีคำสั่งให้ “ผกก.โจ้” พ้นสภาพจิตอาสา