svasdssvasds
logo-pwa

เพิ่ม nation online

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
เนชั่นทีวี

ภูมิภาค

ขนหัวลุก! ผู้ป่วยโควิดอ้างถูกผีหลอก 4 วัน 4 คืน ติด

24 สิงหาคม 2564

ผู้ป่วยโควิดศูนย์พักคอย อบต.สะเดียง จังหวัดเพชรบูรณ์อ้างถูกผีหลอก 4 วัน 4 คืน เจ้าหน้าที่ไม่นิ่งนอนใจ นิมนต์พระมาทำพิธี พร้อมประพรมน้ำมนต์

(23 ส.ค.64) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ภาพเจ้าหน้าที่ประจำศูนย์พักคอย อบต.สะเดียง อ.เมืองเพชรบูรณ์ นำพระพุทธรูป รวมทั้งบาตรใส่น้ำมนต์ ไปทำการประพรมน้ำมนต์ให้แก่ผู้ที่กักตัวอยู่ในศูนย์พักคอยของ อบต.สะเดียง พร้อมข้อความว่า ...

"สี่วันสี่คืนที่ผู้ป่วยศูนย์ CI สะเดียงแจ้งว่า โดนผีหลอก หลายๆ เสียงแจ้งมา ทีมงานจะนิ่งนอนใจก็คงไม่ได้ ผู้ป่วยเขาไม่สบายใจ และกลัวกัน ทีมงานนิมนต์พระท่านทำน้ำมนต์ พร้อมพระพุทธรูปไปตึกผู้ป่วยพระท่านสอนบทสวด หมีก็จำได้บ้างไม่ได้บ้าง ท่องผิดท่องถูก สวดไปพรมไป จุดธูปไหว้เจ้าที่เจ้าทาง เอาเป็นว่า ผู้ป่วยสบายใจ คืนนี้คงนอนกันได้แล้วนะคะ #ความเชื่อของใครหลายๆ คนที่เราไม่นิ่งดูดาย #เป็นทุกอย่างให้ผู้ป่วยแล้ว"

ขนหัวลุก! ผู้ป่วยโควิดอ้างถูกผีหลอก 4 วัน 4 คืน ติด

ต่อมาทราบชื่อผู้โพสต์เรื่องราวดังกล่าว คือ นางสาวศิริพร นาคสำราญ นักพัฒนาชุมชนชำนาญการพิเศษ องค์การบริหารส่วนตำบลสะเดียง อ.เมืองเพชรบูรณ์ ซึ่งมีหน้าที่รับผิดชอบดูแลศูนย์พักคอยของ อบต.สะเดียง ซึ่งตั้งอยู่ภายในสนามกีฬาจังหวัดเพชรบูรณ์ โดยปัจจุบันศูนย์พักคอยแห่งนี้มีผู้ป่วยสีเขียวอยู่ 41 ราย  

ส่วนสาเหตุที่โพสต์ภาพและข้อความดังกล่าวนั้น เนื่องจากมีผู้ป่วยหลายรายมาแจ้งกับตนเองว่า ถูกผีหลอกในช่วงกลางดึก โดยจะมีเสียงผู้หญิงร้องไห้ มีบางคนบอกว่าเห็นเป็นเงา รวมทั้งมีเสียงเหล็กหล่นเสียงดัง เป็นเช่นนี้มา 4 คืนแล้ว ตนก็ไม่รู้จะทำอย่างไร ที่จะทำให้ผู้ป่วยสบายใจ จึงได้เดินทางไปนิมนต์พระที่วัดแห่งหนึ่ง เพื่อให้มาประพรมน้ำมนต์ให้แก่ผู้ป่วย แต่เนื่องจากไม่สามารถที่จะเข้ามาภายในสถานที่กักตัวได้ พระจึงได้ทำพิธีเสกน้ำพระพุทธมนต์ พร้อมกับมอบพระพุทธรูป 1 องค์ ให้ตนนำมาทำพิธีที่ศูนย์พักคอยดังกล่าว 

ขนหัวลุก! ผู้ป่วยโควิดอ้างถูกผีหลอก 4 วัน 4 คืน ติด

โดยเมื่อตนมาถึง ก็ได้นำพระพุทธรูปไปตั้งไว้ภายในศูนย์ ตรงจุดที่วัดความดัน เพื่อให้ผู้ป่วยได้กราบไหว้ จากนั้นได้นำน้ำพระพุทธมนต์ที่พระได้ทำพิธีแล้ว มาประพรมให้กับผู้ป่วย รวมทั้งบริเวณภายในและภายนอกของสถานที่ จากนั้นได้จุดธูปบริเวณด้านนอกศูนย์ พร้อมทั้งบอกกล่าวดวงวิญญาณ เจ้าที่เจ้าทาง ให้ปกปักรักษาและดูแลผู้ป่วย รวมทั้งเจ้าหน้าที่ทุกคนให้ปลอดภัย

ในส่วนของตนเองที่มาเข้าเวรในตอนกลางคืน ก็ไม่เคยเจอเหตุการณ์ใดๆ เลย ซึ่งตนก็ไม่รู้ว่าที่ผู้ป่วยเจอนั้นคิดไปเองหรือเปล่า แต่ทั้งนี้ในศูนย์พักคอยแห่งนี้ ยังไม่มีผู้เสียชีวิตแม้แต่รายเดียว อย่างไรก็ตาม ตนก็จะทำทุกอย่างเพื่อให้ผู้ป่วยสบายใจ

ขนหัวลุก! ผู้ป่วยโควิดอ้างถูกผีหลอก 4 วัน 4 คืน ติด