ร้านข้าวเหนียวไก่ทอดชื่อดังของเมืองตรัง ‘บริพัตร์ไก่ทอด’ เป็นร้านที่มีอายุกว่า 60 ปี สืบทอดกันมาถึง 3 รุ่น จากแบรนด์ท้องถิ่น สามารถพัฒนาจนประสบความสำเร็จและต่อยอดเป็นธุรกิจแฟรนไชส์ในปัจจุบัน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ผู้สื่อข่าวเนชั่นทีวีลงพื้นที่ถนนวิเศษกุล ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง พูดคุยกับเจ้าของร้านบริพัตร์ไก่ทอด หรือไก่ทอดเจ๊เป็ด พันธุ์บริพัตร์ จันทร์ช่วย หรือครูต้น บอกว่า ปัจจุบันมีร้าน 9 สาขาใน 3 จังหวัด คือ ตรัง 5 สาขา ภูเก็ต 2 สาขา และกรุงเทพฯ 2 สาขา

เคล็ดลับความอร่อยของไก่ทอดบริพัตร์ เริ่มตั้งแต่ขั้นตอนหมักไก่อย่างน้อย 5 ชั่วโมง เพื่อให้เครื่องปรุงซึมเข้าไปในเนื้อไก่ และนำมาทอดในช่วงเช้าของวันถัดไป ที่สำคัญคือไม่ใช้สีผสมอาหารและใช้น้ำมันใหม่ทุกวัน จึงทำให้ไก่ทอดมีสีสันและมีกลิ่นหอมน่ารับประทาน รสชาติดีเนื้อนุ่ม โดยราคาขายเริ่มต้นจาก 10 บาทเท่านั้น รวมทั้งมีขนมจีนน้ำยาปักษ์ใต้ แกงไตปลา และข้าวหมกไก่ทอด

ไก่ทอดเมืองตรัง แฟรนไชส์สัญชาติไทย

ไก่ทอดเมืองตรัง แฟรนไชส์สัญชาติไทย
 

ไก่ทอดเมืองตรัง แฟรนไชส์สัญชาติไทย

ไก่ทอดเมืองตรัง แฟรนไชส์สัญชาติไทย

ครูต้น บอกว่า ได้ต่อยอดร้านไก่ทอดบริพัตร์เป็นธุรกิจแฟรนไซน์ สำหรับผู้สนใจจะสร้างอาชีพ สร้างรายได้ เนื่องจากข้าวเหนียวไก่ทอดเป็นอาหารที่ขายได้ง่าย ราคาไม่แพง เหมาะกับทุกภาวะเศรษฐกิจ โดยเป็นแฟรนไชน์แบบขายขาด ไม่มีค่าธรรมเนียมรายปี โดยลูกค้าจะได้รับอุปกรณ์การขาย 1 ชุด พร้อมกับการสอนวิธีเลือกซื้อวัตถุดิบ สอนการหมัก การทอด รวมไปถึงการนึ่งข้าวเหนียว

ไก่ทอดเมืองตรัง แฟรนไชส์สัญชาติไทย

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด