ชาวอำเภอศิลาลาด จังหวัดศรีสะเกษ มอบดอกไม้ต้อนรับคณะ แพทย์ - พยาบาล ที่เดินทางมาปฏิบัติงานภายในโรงพยาบาลสนามแห่งใหม่ นำไหว้ขอพรพระพุทธศิลาลาดมงคล องค์ใหญ่ประจำอำเภอ ช่วยรักษาผู้ป่วยโควิด

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

27 กรกฎาคม 2564 ที่ใต้ฐานพระพุทธรูปองค์ใหญ่ พระพุทธศิลาลาดมงคล ประจำอำเภอศิลาลาด จังหวัดศรีสะเกษ นายธงชัย เจริญพาณิชย์กุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ, นายกองตรี ไตรรัตน์ เครือบุดดีมหาโชค นายอำเภอศิลาลาด พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการในอำเภอศิลาลาด ได้ร่วมกันให้การต้อนรับ มอบดอกกุหลาบเพื่อเป็นกำลังใจแก่บุคลากรทางการแพทย์ - พยาบาล ที่มาปฏิบัติงาน ทำหน้าที่ดูแล รักษา พี่น้องประชาชนที่กลายเป็นผู้ติดเชื้อ และขอเดินทางกลับมาบ้านเกิดเพื่อมารับการรักษาตัว ยังโรงพยาบาลสนามของอำเภอศิลาลาด ที่จะเตรียมไว้ในหอประชุมอำเภอ จำนวน 60 เตียง จากเดิมที่มีเพียง 20 เตียง โดยจัดที่พักของแพทย์ - พยาบาล ไว้ที่ใต้ฐานพระพุทธศิลาลาดมงคล มีระบบกล้องวงจรปิดเพื่อดูแลผู้ป่วยภายในห้องประชุมได้ตลอด 24 ชั่วโมง และก่อนที่จะเข้าสู่ห้องปฏิบัติงาน นายอำเภอได้นำคณะกราบไหว้ขอพรพระพุทธศิลาลาดมงคล เพื่อความเป็นสิริมงคลทั้งแพทย์ - พยาบาล และผู้ป่วยด้วย

มอบดอกไม้ต้อนรับคณะหมอ-พยาบาล มาปฏิบัติงานที่รพ.สนาม

โดย นายธงชัย เจริญพาณิชย์กุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวว่า วันนี้ต้องขอบคุณทุกภาคส่วนที่ได้จัดสร้างโรงพยาบาลสนาม จากเดิมที่ได้รองรับได้เพียง 20 เตียง แต่ขณะนี้ได้เตรียมการรองรับพี่น้องประชาชนผู้ติดเชื้อ และผู้ที่เดินทางมาจากรุงเทพ และปริมณฑล ซึ่งสถานที่แห่งนี้สามารถที่จะรองรับได้มากถึง 60 เตียง โดยมีอุปกรณ์ครบทุกอย่าง พร้อมยังได้รับความอนุเคราะห์ ร่วมมือจากองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ซึ่งเตียงสนามยังได้รับการสนับสนุนจากภาคเอกชน ที่มีจิตอาสาทำมาส่งให้ฟรี เพราะฉะนั้นการที่ได้มาตรวจเยี่ยมโรงพยาบาลสนามอำเภอศิลาลาดในครั้งนี้ ทำให้พี่น้องชาวอำเภอศิลาลาด ที่ได้เดินทางกลับมายังภูมิลำเนา จะได้รับการดูแลจากท่านนายอำเภอศิลาลาด และทีมงาน ตามนโยบายบ้าน 4 หลังของท่านผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ ท่านไม่ต้องกังวล ที่นี้พร้อมต้อนรับทุกท่านกลับบ้าน เพื่อดูแลรักษา เยียวยาฟื้นฟู ให้ท่านปลอดภัยจากโรคโควิด-19 แน่

มอบดอกไม้ต้อนรับคณะหมอ-พยาบาล มาปฏิบัติงานที่รพ.สนาม
 

ด้าน นายกองตรี ไตรรัตน์ เครือบุดดีมหาโชค นายอำเภอศิลาลาด เปิดเผยว่า สำหรับโรงพยาบาลสนาม ที่เราได้เตรียมให้บริการกับพี่น้องประชาชนในทุกระดับชั้น ของการเจ็บป่วยครบทุกสถานการณ์ ทั้งผู้เสี่ยงสูง ผู้ป่วยน้อยป่วยมาก หรือติดเชื้อรุนแรง คือ เรามีศูนย์กักตัว 14 วันในทุกหมู่บ้าน และในแต่ละตำบล ยังมีศูนย์พักคอยสำหรับผู้ติดเชื้อ เพื่อรอส่งโรงพยาบาลสนาม หรือ โรงพยาบาลหลัก ในทุกตำบล ซึ่งตรงบริเวณนี้ที่เป็นหประชุมอำเภอ เราได้ทำการปรับปรุงให้เป็นโรงพยาบาลสนาม ของอำเภอศิลาลาด สามารถรองรับผู้ป่วยติดเชื้อ ได้ 60 เตียง และยังมีความยินดี ที่จะต้อนรับพี่น้องประชาชน ที่ต้องมาเดินทางกลับมารักษาตัวที่นี้ สามารถติดต่อได้ทางสาธารณสุขอำเภอ หรือ โรงพยาบาลตำบล ทุกท่านจะมีที่พักรักษาตัวทุกคน และที่สำคัญทีมงานผู้อำนวยการโรงพยาบาลศิลาลาด ทีมงานสาธารณสุขอำเภอศิลาลาด มีบุคลากรพร้อมในการดูแลทุกคน นายอำเภอขอยืนยัน

มอบดอกไม้ต้อนรับคณะหมอ-พยาบาล มาปฏิบัติงานที่รพ.สนาม

โดย - พงษ์พัฒน์ ไตรพิพัฒน์ 

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด