ตำรวจชุดสืบตามรวบหนุ่มวัย 23 เพิ่งพ้นโทษคดีลักทรัพย์ไม่กี่เดือนแต่ไม่สำนึก ขโมยกระบะลุง 69 ขณะจอดเสียบกุญแจไว้ข้างกระท่อมในทุ่งนา ก่อนขับไปจอดทิ้งไว้ใกล้แม่น้ำโขงในพื้นที่มุกดาหารเพื่อรอส่งข้ามฝั่งไปขายยังประเทศเพื่อนบ้าน จึงประสานท้องที่เข้าตรวจยึดรถนำส่งคืนเจ้าของ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังจาก พ.ต.อ.วชิรวิทย์ วรรณธานี ผู้กำกับการ สภ.สตึก จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งจากนายอ้วย รุ่งสวัสดิ์ อายุ 69 ปี ชาวบานบ้านดงยายเภา ต.นิคม อ.สตึก ว่ารถกระบะยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน บบ-373 บุรีรัมย์ ถูกลักขโมยหายไปเมื่อวันที่ 19 มิ.ย.ที่ผ่านมา ขณะจอดไว้ข้างกระท่อมในทุ่งนา จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนออกสืบสวนหาข้อมูลเบาะแส จนทราบว่านายประสิทธิ์   สีทา หรือทิศ อายุ 23 ปี ชาว ต.นิคม อ.สตึก เป็นคนขโมยรถของนายอ้วย  ไป และทราบว่านายประสิทธิ์ ได้ขับรถกระบะคันที่ขโมยไปๆ ยังท้องที่จ.มุกดาหาร เพื่อส่งให้กับเครือข่ายขายรถข้ามประเทศเพื่อนบ้าน  

ล่าสุดเมื่อวานนี้ (29 มิ.ย.) จึงได้มอบหมายให้ พ.ต.ท.นิติพงษ์ สิทาเลิศ รองผู้กำกับการสืบสวนสอบสวน สภ.สตึก นำเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนไปติดตามจับกุมตัวนายประสิทธิ์ ได้ที่ อ.นาอุดม จ.มุกดาหาร ขณะนำรถกระบะคันดังกล่าวไปจอดทิ้งไว้อยู่ใกล้กับแม่น้ำโขง เพื่อรอข้ามฝั่งไปขายต่อยังประเทศเพื่อนบ้าน พร้อมทั้งได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ร่วมจับกุมและเข้าตรวจยึดรถกระบะที่ถูกขโมย เพื่อนำกลับมาคืนให้กับเจ้าของ


ตามรวบข้ามจังหวัดหนุ่มเพิ่งพ้นคุกขโมยกระบะลุง 69 เตรียมส่งขายเพื่อนบ้านตามรวบข้ามจังหวัดหนุ่มเพิ่งพ้นคุกขโมยกระบะลุง 69 เตรียมส่งขายเพื่อนบ้าน                

จากการสอบสวนนายประสิทธิ์ ยอมรับว่าได้ขโมยรถกระบะของนายอ้วย ไปจริง แล้วขับไปส่งให้กับเครือข่ายส่งรถขายประเทศเพื่อนบ้าน โดยหากส่งขายได้สำเร็จตนจะได้เงินส่วนแบ่ง 5 หมื่นบาท แต่มาถูกเจ้าหน้าที่ติดตามจับกุมได้ก่อน                 


ตามรวบข้ามจังหวัดหนุ่มเพิ่งพ้นคุกขโมยกระบะลุง 69 เตรียมส่งขายเพื่อนบ้านจากการสืบประวัตินาทราบว่ายประสิทธิ์ พบว่า เพิ่งพ้นโทษคดีลักทรัพย์รถจักรยานยนต์ เมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา แต่ก็ไม่สำนึกยังออกมาก่อเหตุลักขโมยรถกระบะอีก โดยเบื้องต้นพนักได้แจ้งข้อหานายประสิทธิ์  "ลักทรัพย์หรือรับของโจร และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า)" ส่วนผู้หญิงที่นั่งรถไปด้วยยืนยันว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือรู้เห็นกับการขโมยรถครั้งนี้   
ตามรวบข้ามจังหวัดหนุ่มเพิ่งพ้นคุกขโมยกระบะลุง 69 เตรียมส่งขายเพื่อนบ้าน