หมอปลามาบ้านน้องเนเน่ เดินสำรวจรอบบ้านที่เคยเป็นป่าช้าเก่า พบหินรูปกะโหลกคนโบราณ ขนออกไปทุบหน้าเมรุ เตรียมหญิงสาวบริสุทธิ์ และน้ำซาวข้าวทำพิธีล้างบ้านล้างอาถรรพ์ เช้ามืดพรุ่งนี้

กรณี น.ส.ศิริพร สิงสาธร หรือ "แม่แหนม" สาวแม่ลูกอ่อนวัย 33 ปี ชาวบ้านดอนแคน ต.ผักตบ อ.หนองหาน จ.อุดรธานี ที่สูญเสียลูกโดยไม่ทราบสาเหตุถึง 3 คน คือ ด.ช.ชุติเทพ ใต้ชมพู หรือ น้องพอร์ซ ลูกชายคนแรก เสียชีวิตเมื่อปี 2556 ด้วยวัย 2 เดือน 14 วัน คนที่ 2 ด.ญ.ธัญชนก หรือ น้องปาร์ตี้ เสียชีวิตเมื่อปี 2557 อายุ 1 เดือน 14 วัน,คนที่ 3 ด.ญ.นิภาพร ใต้ชมพู หรือ น้องเนตร ยังมีชีวิตอยู่ ปัจจุบันอายุ 2 ขวบ แต่มีอาการป่วยลิ้นหัวใจรั่ว และคนที่ 4 คือ น้องเนเน่ เสียชีวิตเมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ด้วยวัยเพียง 5 เดือนกับ 14 วัน ซี่งลูกของ น.ส.ศิริพร ทั้ง 3 คนที่เสียชีวิต จะมีอายุลงท้ายด้วย 14 วัน ทุกคน จนกลายเป็นข่าวโด่งดีงเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา และทาง น.ส.ศีริพร อยากให้หมอปลาเข้ามาช่วยดูว่ามีอาถรรพณ์อะไรมาเกี่ยวข้องหรือไม่ เพราะคนเก่าแก่บอกว่า ที่ที่บ้านของ น.ส.ศิริพน สร้างอยู่ เดิมเป็นป่าช้าเก่า จนหมอปลารับที่จะเดินทางมาดูที่บ้านของ น.ส.ศิริพรฯ ในวันที่ 25 พฤษภาคม หรือวันนี้ 

เมื่อเวลา 11.45 น. วันที่ 25 พฤษภาคม 2564 ที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล หรือ รพ.สต.ผักตบ อ.หนองหาน นายจีรพันธ์ เพชรขาว หรือ หมอปลา น.ส.รภัสสรณ์ ฤทธิธนไพบูลย์ หรือ น้ำฟ้า ภรรยาหมอปลา นายกฤษฎา โลหิตดี หรือ ทนายโนบิตะ และ คณะผู้ติดตามที่เป็นยูทูบเบอร์ พร้อมผู้สื่อข่าวส่วนกลาง รวม 20 คน ได้เดินทางมาทำการตรวจคัดกรองหาเชื้อโควิด-19 เนื่องจากเป็นกลุ่มบุคคลที่เดินทางมาจากจังหวัดเสี่ยงสูง ตามมาตรการในการคัดกรองบุคคลที่เดินทางมาจากพื้นที่ควบคุมสูงสุด ตามประกาศของคณะกรรมการโรคติดต่อ จ.อุดรธานี โดยมี นายอภิชาติ ชาวสวน ปลัดอำเภอหนองหาน นายรุ่งเรือง ปัณณราช สาธารณสุข อ.หนองหาน นำทีมแพทย์ พยาบาล และ อสม.มาบริการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด้วยวิธีสวอปกับทั้ง 20 คน 
หมอปลามาบ้านน้องเนเน่ ช่วยแก้อาถรรพ์คร่า 4 ชีวิต


   

หมอปลามาบ้านน้องเนเน่ ช่วยแก้อาถรรพ์คร่า 4 ชีวิตนายอภิชาติ ชาวสวน ปลัดอำเภอหนองหาน กล่าวว่า มาตรการที่ปฏิบัติวันนี้ เป็นไปตามมาตรการป้องกันโควิด-19 ของจังหวัด หลังทำความเข้าใจกับทีมข่าวและทีมงานหมอปลาแล้ว ทั้งหมดให้ความร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ ซึ่งไม่ได้เป็นการขัดขวางในพิธีกรรมความเชื่อ แต่เราปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรค ผู้ที่จะเข้าที่บ้านน้องเนเน่ จะมีทีมนักข่าวและทีมงานหมอปลา รวมญาติ ๆ ของน้องเนเน่ อีก 7 คน โดยจะไม่ให้ชาวบ้านเข้ามาดู เพื่อไม่ให้มีการรวมกลุ่มเกิน 50 คน หลังทุกคนทำงานเสร็จ จะมีการทำความสะอาดฆ่าเชื้อในจุดต่าง ๆ ที่คณะหมอปลา เดินทางไปด้วย 


หมอปลามาบ้านน้องเนเน่ ช่วยแก้อาถรรพ์คร่า 4 ชีวิต

ต่อมาเวลา 12.30 น. หมอปลาและคณะ ได้เดินทางต่อไปยังบ้านเลขที่ 5 หมู่ 11 บ้านดอนแคน ต.ผักตบ อ.หนองหาน บ้านของ น.ส.ศิริพร เพื่อพิสูจน์ว่าที่บ้านจะมีอาถรรพณ์หรือสิ่งลี้ลับอยู่หรือไม่ โดย น.ส.ศิริพร พร้อม นายพงษ์เทพ ใต้ชมพู รออยู่ที่บ้าน โดยก่อนจะเดินไปยังบ้านของ น.ส.ศิริพร มีการตั้งจุดคัดกรองโควิด-19 อีก 1 จุด พร้อมรอบบริเวณบ้านของ น.ส.ศิริพร มีการขึงเชือกกั้นแนว ห้ามไม่ให้ผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องและชาวบ้านเข้ามา ป้องกันไม่ให้มีการรวมกลุ่มเกิน 50 คน แต่ก็มีชาวบ้านจำนวนมาก เดินทางมาดูการประกอบพิธีของหมอปลา นอกแนวเชือกกั้นจำนวนมาก   หมอปลามาบ้านน้องเนเน่ ช่วยแก้อาถรรพ์คร่า 4 ชีวิต
เมื่อเดินมาถึงบ้าน หมอปลาได้พบกับ น.ส.ศิริพร และ นายพงษ์เทพ แล้วได้ทำการเดินรอบบริเวณตัวบ้านทันที และเมื่อเดินไปยังหลังบ้านที่อยู่ทางทิศเหนือ หมอปลามีอาการจะอาเจียนออกมา ซึ่งบริเวณนี้พบก้อนหินก้อนหนึ่ง ลักษณะเหมือนหินศิลาแลง ที่ฝังอยู่ในพื้นดินน้ำหนักมากกว่า 100 กก. และว่าหินก้อนนี้มีอาถรรพณ์ พร้อมกับสอบถามว่า ได้หินก้อนนี้มาจากไหนและได้มาอย่างไร ซึ่งทาง นายกำธร สิงสาธร ตาของน้องเนเน่ บอกว่า ได้มาจากรถบรรทุกดินที่มาถมที่ให้ตอนสร้างบ้านหลังนี้ เมื่อ 30 ปีก่อน และหินก้อนนี้ก็อยู่อย่างนี้มาตลอด จากนั้นหมอปลา ได้เดินกลับออกมาที่หน้าบ้าน เพื่อมาประกอบพิธีในบ้าน โดยให้หญิงสาวชาวบ้านที่อายุมากกว่า 15 ปี คนหนึ่งมาร่วมประกอบพิธีกรรม เหมือนที่ทำพิธีกับนักข่าวสาวของสถานีโทรทัศน์ช่องหนึ่ง ในวันที่ น.ส.ศิริพร ไปออกรายการโทรทัศน์ที่ กทม.  
หมอปลามาบ้านน้องเนเน่ ช่วยแก้อาถรรพ์คร่า 4 ชีวิต


ขณะที่หมอปลา บอกว่า บริเวณบ้านแห่งนี้เหมือนเป็นที่ของยายกะลาตากะลี ซึ่งเป็นเจ้าป่าช้า ภูตผีปีศาจทั้งหมดหรือหมอผีต้องยำเกรง ประกอบกับมีความฝันของญาติ ๆ ที่บอกว่า เห็นมีคนนั่งอยู่ภายในบ้านเป็นผู้ชาย 1 คนผู้หญิง 4 คนเป็นคนแก่ เขาบอกว่าทำไมมาอยู่ที่เขา เพราะบ้านหลังนี้เป็นที่เขาเหมือนกัน เป็นเหตุการณ์ที่ญาติฝันก่อนน้องเนเน่เสียชีวิตวันเดียว ก็ไปคล้องจองกับครอบครัวนี้ที่มีคนเสียชีวิต 4 คน คือ พี่สาวของแม่น้องเนเน่ และลูกของ น.ส.ศิริพร อีก 3 คน โดยตัวพ่อแม่มีพลังที่สู้เจ้าที่ไม่ได้ จึงทำให้มีคนตาย ต้องล้างอาถรรพณ์ถึงจะหาย และจะมาทำพิธีล้างบ้านล้างอาถรรพณ์อีกครั้ง ในเวลา 05.00 น. วันพรุ่งนี้ ที่เป็นวันพระใหญ่ ให้เตรียมน้ำซาวข้าวน้ำแรก 1 ถัง และสาวพรหมจรรย์ 1 คน โดยตนจะทำพิธีให้เรื่องร้าย ๆ หมดไป 
หมอปลามาบ้านน้องเนเน่ ช่วยแก้อาถรรพ์คร่า 4 ชีวิตหลังจากนั้นหมอปลา พร้อมทีมยูทูบเบอร์ และชาวบ้านผู้ชาย ได้ช่วยกันขุดหินก้อนดังกล่าวขึ้นมา ที่ดูแล้วหินมีรูปทรงเหมือนหัวกะโหลกคนโบราณ และได้ยกหินนำขึ้นรถกระบะ เพื่อจะไปทำการทุบหินก้อนนี้ทิ้ง ที่หน้าเมรุเผาศพ วัดป่าเมตตาปัญญาพุทธคุณ ห่างจากบ้าน น.ส.ศิริพร ไป 3 กิโลเมตร ซึ่งที่วัดดังกล่าวเป็นสถานที่ที่ประกอบพิธีฌาปนกิจศพน้องเนเน่ เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม ที่ผ่านมาด้วย ซึ่งหมอปลา ใช้ค้อนปอนด์ทุบหินดังกล่าว รวมทั้งนายกำธร สิงสาธร ตาของน้องเนเน่ ที่ใช้ค้อนปอนด์ทุบหินจนแตกละเอียด พร้อมตะโกนว่า "หลานกูตายไป 3 คนแล้ว" หมอปลามาบ้านน้องเนเน่ ช่วยแก้อาถรรพ์คร่า 4 ชีวิต
น.ส.ศิริพร สิงสาธร แม่น้องเนเน่ บอกว่า ถึงตอนนี้ก็ดีใจในระดับหนึ่ง ที่หมอปลาลงมาช่วย ในสิ่งที่หากว่าเป็นสิ่งที่ทำให้ครอบครัวเราเกิดเรื่องไม่ดีขึ้น แล้วการลงมาช่วย ของหมอปลาครั้งนี้ทำให้ครอบครัวเรา ไม่ต้องมาเจอกับเรื่องที่แย่ ๆ แบบนี้อีก ก็ทำให้เรารู้สึกดี หลังจากนี้ทางหมอปลาจะมาทำพิธีให้อีกครั้งตอนตี 5 ส่วนตอนที่ทุบก้อนหินก้อนนี้ เราก็บอกว่า ขอให้มันจบมันสิ้นลงไปเสียทีกับเรื่องที่ไม่ดี ต่อไปก็ขอให้พอแค่นี้ ต่อไปก็ขอให้มีแต่สิ่งที่ดี ให้มีความสุขกลับมาในครอบครัวของเรา