ชาวบ้านโคราชแตกตื่นต่างพากันไปดูต้นมะขามเทศอายุ 20 ปี มีกิ่งยื่นออกมาคล้ายหัวพญานาค แห่นำธูป เทียน ดอกไม้ พวงมาลัยมาไหว้ บางรายถึงกับนำแป้งมาถูเพื่อขอโชคลาภ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

26 เมษายน 2564 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้าน ว่าพบต้นมะขามเทศขนาดใหญ่ กิ่งก้านมีลักษณะยื่นออกมาคล้ายกับลำคอหรือหัวของพญานาค อยู่บริเวณ บ.หนองปริง ม.3 ต.หนองบัวศาลา อ.เมือง จ.นครราชสีมา ทำให้ชาวบ้านที่ทราบข่าวต่างเดินทางมาดูด้วยสายตาของตนเอง พร้อมทั้งนำธูป เทียน ดอกไม้ พวงมาลัยมาไหว้ บางรายถึงกับนำแป้งมาถูเพื่อขอโชคลาภ

ฮือฮา ต้นมะขามเทศอายุ20ปี แตกกิ่งคล้ายหัวพญานาคฮือฮา ต้นมะขามเทศอายุ20ปี แตกกิ่งคล้ายหัวพญานาค


อ่านข่าว -"ฝันเห็นพญานาค" คำทำนายนี้หมายความว่าอย่างไร พร้อมแนะเลขเด็ดจากการสอบถาม นางละเอียด ศักดิ์ดาเดช อายุ 67 ปี ชาวบ้านที่พบเห็นคนแรก เล่าว่า ต้นมะขามเทศต้นนี้มีอายุประมาณ 20 กว่าปี ซึ่งมีการแตกกิ่งก้านสาขาตามปกติ แต่พบว่ามีอยู่กิ่งหนึ่งมีลักษณะที่แตกต่างจากกิ่งอื่น มีลำคอและมีหัวคล้ายพญานาคอ้าปาก พร้อมมีหงอนอยู่ตรงกลาง เพิ่งเป็นอย่างนี้มาได้ประมาณ 2 เดือนกว่าแล้ว โดยย้อนไปก่อนหน้านั้น ลูกสาวเคยเล่าความฝันให้ฟังว่ามีสายรุ้ง 7 สีตกมาในพื้นที่บริเวณต้นมะขามเทศต้นนี้ แต่ตนเองก็ไม่ได้สนใจ
จนกระทั่งมาพบลักษณะที่มีความแปลกประหลาด หลังจากที่ชาวบ้านทราบข่าวก็เดินทางมาดู บางรายมีการบนบานศาลกล่าวขอโชคขอลาภ ก่อนจะได้ดั่งใจหวังก็มีการนำไข่ไก่มาแก้บน ซึ่งงวดนี้ก็มีบรรดาเซียนหวยต่างเดินทางนำแป้งมาถูเพื่อหาตัวเลข บางคนก็เห็นบางคนก็ไม่เห็นแล้วแต่โชควาสนาแต่ละคน แต่ตนเองก็ไม่ได้ถามว่าพบเจอเลขอะไร จึงปล่อยไปตามโชคของแต่ละคน

ฮือฮา ต้นมะขามเทศอายุ20ปี แตกกิ่งคล้ายหัวพญานาค

ด้านนางละมุล ถนัดค้า ชาวบ้านที่เดินทางมาขอเลขนั้น เล่าว่า หลังจากที่ทราบข่าวว่าต้นมะขามเทศมีลักษณะหัวคล้ายพญานาคจึงเดินทางมาดูซึ่งก็พบว่ามีลักษณะเหมือนตามที่มีการพูด และเชื่อว่าท่านน่าจะมาโปรดและให้โชคกับชาวบ้านในพื้นที่ ซึ่งก็พบว่ามีการนำดอกไม้มาไหว้เพื่อขอพรขอโชคและลาภ หากงวดนี้ถูกตามที่ใจหวังก็จะมีการนำไข่และพวงมาลัยมาแก้บนอ่านข่าว -นักเสี่ยงโชคแห่ส่องเลขต้นโพธิ์โบราณ

ฮือฮา ต้นมะขามเทศอายุ20ปี แตกกิ่งคล้ายหัวพญานาค

ฮือฮา ต้นมะขามเทศอายุ20ปี แตกกิ่งคล้ายหัวพญานาค