ชัยภูมิ - ชาวบ้านต่างเสียใจลือยายชบาเป็นผีปอบ หลังพิสูจน์แล้วไฟสีส้มเป็นแค่แสงไฟรถจากรถยนต์ ไม่ใช่ดวงไฟประหลาดจากบ้านยาย แต่ครอบครัวช้ำใจพายายไปอยู่ที่อื่นยังไม่ยอมย้ายกลับ

24 มีนาคม 2564 หลังจากเกิดจากกรณีนางสาวรัตนา แก้วกล้า ชาวบ้านวังอ้ายจืด ต.วังตะเฆ่ อ.หนองบัวระเหว จ.ชัยภูมิ เห็นดวงไฟสีส้มประหลาดวนเวียนอยู่ในหมู่บ้าน แถวไร่มันสำปะหลัง และชาวบ้านทั่วไปในขณะนั้นเชื่อว่าเป็นผีกระสือออกมาอาละวาด มาตั้งแต่ช่วงเดือน พ.ค.63 เป็นเวลาเกือบ 1 ปีที่ผ่านมา ชาวบ้านเสียใจลือยายเป็นผีปอบโดยดวงไฟปริศนาดังกล่าวมักวนเวียนอยู่ที่ช่วงบ้านของนางชบา ที่ชาวบ้านก็มีความเชื่อลือไปทั่วอีกว่ายายชบาเป็นผีปอบ เป็นวิญญาณมาวนเวียนอยู่ในหมู่บ้าน  ทำให้ครอบครัวยายชบาสุดช้ำใจเป็นอย่างมาก ปัจจุบันเป็นเวลาผ่านมานานเกือบ 1 ปี แล้วผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปตรวจสอบในพื้นที่ล่าสุดเมื่อช่วงเย็นวันที่ 24 มี.ค.64 ที่ผ่านมา

ชาวบ้านเสียใจลือยายเป็นผีปอบ 
ได้พบกับนายอนุรักษ์ เหมือมพล ผู้ใหญ่บ้านดังกล่าวในปัจจุบัน เปิดเผยต่อกรณีที่เกิดขึ้นว่า ยายชบา ผู้ที่ถูกชาวบ้านกล่าวหา และมโนเชื่อว่าเป็นผีปอบมานานกว่า 1 ปีแล้ว  หลังจากมีข่าวออกไปในช่วงกลางปี 2563 ที่ผ่านมาเอง ทางลูกสาวยายชบาที่ทำงานอยู่ที่ กรุงเทพฯ จึงได้เดินทางมาที่บ้านและได้ขอให้ทางชุมชนทำความเข้าใจ กับผู้ที่กล่าวหาว่าแม่ของตนเป็นผีปอบ ดวงไฟปริศนานั้น โดยมีการไกล่เกลี่ยกันที่บ้านผู้ใหญ่บ้านหรือบ้านตนเอง ว่าไม่ควรมาใส่ร้ายกันขนาดนี้เพราะไม่เป็นความจริงและขอให้ยุติกล่าวหาแบบนี้อีก หลังจากนั้นลูกสาวยายชบาเองก็สุดช้ำใจ ได้พาคุณแม่หรือยาย ไปอยู่ด้วยกันที่กรุงเทพฯตั้งแต่หลังเป็นข่าวมาจนถึงปัจจุบันเกือบ 1 ปีแล้ว

ชาวบ้านเสียใจลือยายเป็นผีปอบ

ซึ่งต่อมาชาวบ้านต่างก็เสียใจและรู้สึกผิดกับเหตุการณ์ หลังได้มีการพิสูจน์ดวงไฟแล้วว่า มาจากถนนที่มีสะพานข้ามมาจากอีกฝั่ง ที่เป็นที่ต่ำ ไม่ใช่ดวงไฟประหลาดแต่อย่างใด ตอนนี้ไม่มีใครเชื่อเรื่องผีปอบหรือว่ายายเป็นผีปอบแล้ว แต่ก็ได้สร้างความเศร้าเสียใจให้กับครอบครัวของยายชบา จนขณะนี้ก็ยังไม่กลับมา


ชาวบ้านเสียใจลือยายเป็นผีปอบ