อุบัติเหตุใหญ่ที่หนองคาย 2 หนุ่มขับรถยนต์เก๋ง ชนประสานงารถกระบะมากัน 12 คน ตายคาที่ 5 ราย เจ็บสาหัส 9 ราย สลดมีเด็ก 2 ขวบในรถด้วย เจ้าหน้าที่เร่งช่วยเหลือ

 เมื่อเวลา 20.04 น. วันที่ 20 ก.พ. 2564 พ.ต.ท.อัมพร ปลัดพรมมา สารวัตรสอบสวนสภ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย ได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถเก๋งชนกับรถกระบะมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตติดภายในรถ บริเวณถนนระหว่างบ้านน้ำโมงบ้านทุ่ม ต.น้ำโมง จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อม พ.ต.ท.กฤษฎิ์พิชญ์ สีหาชัยเจริญ รองผกก.สส. หน่วยกู้ภัยประจักษ์จุดท่าบ่อ,กู้ภัยร่วมใจท่าบ่อ และกู้ภัยชบา 191

อุบัตเหตุเก๋งประสานงากระบะดับคาที่ 5 ศพ

อุบัตเหตุเก๋งประสานงากระบะดับคาที่ 5 ศพ

ที่เกิดเหตุพบรถเก๋งฟอร์ดโฟกัส สีบรอนด์เงิน ทะเบียน ขข 5349 อุดรธานี มีผู้เสียชีวิตอยู่ภายในรถเป็นผู้ชาย 2 คน ส่วนคู่กรณีเป็นรถกระบะแบบแค็บ สีดำ ทะเบียน กง 5100 กรุงเทพมหานคร มีผู้เสียชีวิตอยู่ภายในรถเป็นหญิงทั้งหมด 3 คน สภาพศพคอหัก แขนขาหักผิดรูป เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้เครื่องตัดถ่างนำร่างผู้เสียชีวิตทั้ง 5 คนออกมา นอกจากนี้ยังมีผู้บาดเจ็บซึ่งนั่งอยู่กระบะหลังของรถกระบะรวม 9 คน ได้รับบาดเจ็บ บางคนถูกแรงกระแทกกระเด็นตกรถ ซึ่งในจำนวนนี้มีเด็กวัย 2 ขวบอยู่ด้วย เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำตัวส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชท่าบ่อ โดยยังไม่ทราบชื่อผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต
 

อุบัตเหตุเก๋งประสานงากระบะดับคาที่ 5 ศพ

อุบัตเหตุเก๋งประสานงากระบะดับคาที่ 5 ศพ

จากการสอบถามทราบว่า รถกระบะคาดว่าเพิ่งกลับจากไปซื้อของภายในห้างโลตัสท่าบ่อเดินทางกลับบ้านมุ่งหน้าไปทางบ้านทุ่มเพราะมีข้าวของที่เพิ่งซื้อใหม่กระจัดกระจายอยู่ในที่เกิดเหตุ ส่วนรถเก๋งขับสวนมาจะเข้าตัวอำเภอท่าบ่อ พอมาถึงที่เกิดเหตุรถเก๋งอาจจะแซงรถอีกคันขึ้นมาแต่แซงไม่พ้นพุ่งชนรถกระบะที่ขับมาในช่องจราจรของตนเอง จนรถเสียหลักขวางถนน โดยคนขับอาจขับมาด้วยความเร็ว ประกอบกับเป็นถนนทางตรงสองเลนรถสวนทางกัน และไม่มีไฟส่องสว่างข้างทาง เป็นเหตุให้เกิดอุบัติเหตุใหญ่ในครั้งนี้ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.อุบัตเหตุเก๋งประสานงากระบะดับคาที่ 5 ศพ
อุบัตเหตุเก๋งประสานงากระบะดับคาที่ 5 ศพ