จังหวัดขอนแก่นพบผู้ติดเชื้อโควิด-19เพิ่มอีก1รายโดยเป็นชาวจังหวัดมหาสารคามมาตรวจที่โรงพยาบาลเอกชนก่อนจะพบเชื้อจากนั้นได้นำตัวเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลศรีนครินทร์มหาวิทยาลัยขอนแก่นแล้วอาการล่าสุดปอดด้านขวาพบมีการติดเชื้อโดยแพทย์ได้ใช้เครื่องช่วยหายใจ

 31มกราคม2564ที่ห้องประชุมสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดขอนแก่นนายแพทย์สมชายโชติปิยวัชร์เวลานายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดขอนแก่นกล่าวว่าขณะนี้จังหวัดขอนแก่นพบผู้ติดเชื้อรายใหม่แล้ว1คนเป็นผู้ป่วยอายุ57ปีเป็นชาวจังหวัดมหาสารคามหลังจากที่ได้เดินทางมาขอตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19เมื่อวันที่29ม.ค. 64ที่ผ่านมาที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งของจังหวัดขอนแก่นจนกระทั่งผลการตรวจออกมาพบว่ามีการติดเชื้อโควิด-19จากนั้นได้นำตัวเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลศรีนครินทร์มหาวิทยาลัยขอนแก่นแล้วอาการล่าสุดปอดด้านขวาพบมีการติดเชื้อโดยแพทย์ได้ใช้เครื่องช่วยหายใจหลังจากนั้นได้มีการให้ยารักษาจนทำให้ไข้ลดลงตอนเช้าแพทย์สามารถให้อาหารทางสายยางผู้ป่วยยังมีภาวะแทรกซ้อนโดยแพทย์ได้ให้ยาต้านไวรัส2ชนิดผลการตอบสนองดีขึ้นและอาการทรงตัว

ขอนแก่นพบผู้ติดเชื้อโควิด19 เพิ่ม1ราย

  ในส่วนบุคลากรทางการแพทย์โรงพบาลเอกชนจำนวน14คนได้มีการแบ่งกลุ่มเสี่ยงต่ำจำนวน6รายและเสี่ยงสูง8รายโดยกลุ่มเสี่ยงต่ำได้มีการตรวจแล้วผลออกมาเป็นลบหรือไม่พบเชื้อส่วนกลุ่มเสี่ยงสูงอยู่ในระหว่างกระบวนการกักตัวสังเหตุอาการ

 ส่วนผู้ป่วยรายที่2รายที่5และรายที่7ของจังหวัดมหาสารคามที่เดินทางมาในพื้นที่อำเภอบ้านไผ่และเกี่ยวข้องกับประชาชนในเขตอำเภอพลนั้นโดยทีมสอบสวนโรคได้มีการลงพื้นที่แล้วพบว่ามีผู้เข้าไปใกล้ชิดผู้ป่วยจำนวน18รายแยกเป็นอำเภอบ้านไผ่6ราย,ชุมแพ6ราย,พล5ราย,และอำเภอเมือง1รายซึ่งผลการตรวจไม่พบผู้ติดเชื้อหรือผลเป็นลบขอให้ประชาชนอย่าแตกตื่นกับการตรวจพบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพราะเป็นการเดินทางมาตรวจเองและเมื่อผลจากห้องปฎิบัติการออกมาจึงทำให้ต้องนับเป็นผู้ติดเชื้อรายใหม่ของจังหวัดขอนแก่น

ขอนแก่นพบผู้ติดเชื้อโควิด19 เพิ่ม1ราย

 ส่วนมาตรการป้องกันและรับมือขอให้ประชาชนได้สวมใส่หน้ากากอนามัยหมั่นล้างมือบ่อยๆกินร้อนช้อนกลางเว้นระยะห่างทางสังคมงดการจัดงานรวมกันเป็นจำนวนมากหรือมีเรื่องสงสัยสามารถสอบถามเพิ่มเติมที่สายด่วนโควิด-19จังหวัดขอนแก่นหมายเลขโทรศัพท์097-9596765ได้ตลอด24ชั่วโมง

ขอนแก่นพบผู้ติดเชื้อโควิด19 เพิ่ม1ราย