
เมื่อเวลาประมาณ 17.00 น. วันนี้ (11ก.ค.) ได้เกิดเหตุยิงกันบนถนนสายเกาะยอ-อ่างทอง พื้นที่หมู่ 2 ต.พะวง อ.เมือง จ.สงขลา หลังจากตำรวจ สภ.เมืองสงขลา และชุดสืบสวนตำรวจภูธร จ.สงขลา ลงพื้นที่ไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 9 และแพทย์จากโรงพยาบาลสงขลา
พบรถเก๋งฮอนด้า ซิตี้ สีบรอนซ์เทา หมายเลขทะเบียน กษ 9712 สงขลา จอดตะแคงอยู่ริมถนน ภายในรถมีผู้ถูกยิงเสียชีวิต 1 ราย อยู่ที่เบาะนั่งคนขับ ทราบชื่อ นายกมล สีนวล อายุ 46 ปี มีตำแหน่งเป็นผู้อำนวยการกองช่างเทศบาลเมืองสิงหนคร จ.สงขลา ถูกยิงด้วยอาวุธปืนซึ่งน่าจะเป็นปืนพกสั้นไม่ทราบชนิดเข้าที่บริเวณลำตัวด้านขวา 6 นัด และที่ตัวรถมีรอยกระสุน 7 รู ที่กระจกประตูหน้าฝั่งคนขับ 3 รู ที่ประตูหน้าต่ำลงมาจากกระจกอีก 3 รู และที่ด้านประตูหลัง 1 รู แต่จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุไม่พบปลอกกระสุนแต่อย่างใด
จากการสอบสวนพยานแวดล้อมทราบว่าขณะเกิดเหตุ นายกมล ขับรถเก๋งออกจากเทศบาลเมืองสิงหนครเพื่อเดินทางกลับบ้านพักที่ ต.ท่าหมอไทร อ.จะนะ จ.สงขลา ระหว่างทางได้มีรถเก๋งสีบรอนซ์ทองไม่ทราบยี่ห้อและทะเบียน ขับประกบตามมาตั้งแต่สะพานติณสูลานนท์ เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุคนร้ายได้จังหวะขับแซงและใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิงจากรถ 7 นัด กระสุนถูก นายกมล จนเสียชีวิตทันที ทำให้รถเสียหลักพุ่งลงข้างทาง
โดยหลังเกิดเหตุทาง พ.ต.อ.ศักดา เจริญกุล ผู้กำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจ.สงขลา และพ.ต.อ.เอกณรงค์ สวัสดิกานนท์ ผกก.สภ.เมืองสงขลา รวมทั้งชุดสืบสวนของ สภ.เมืองสงขลา กำลังอยู่ระหว่างการสอบสวนผู้ใกล้ชิดทั้งญาติรวมทั้งเพื่อนร่วมงานที่เทศบาลเมืองสิงหนคร เพื่อหาสาเหตุของการถูกสังหาร เบื้องต้นได้ตั้งประเด็นกว้างๆไว้ 2 เรื่องคือเรื่องส่วนตัว รวมทั้งเรื่องงานภายในเทศบาลเมืองสิงหนคร ที่ผู้ตายเป็นผู้อำนวยการกองช่างอยู่ รวมถึงเร่งหาเบาะแสรถเก๋งของคนร้ายที่ก่อเหตุซึ่งคาดว่าน่าจะมีอย่างน้อย 2 คน โดยจะตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายขับรถตามประกบก่อนที่จะลงมือสังหาร และเชื่อว่าน่าจะมีการเตรียมการและวางแผนมาเป็นอย่างดี