ภารกิจกรณีเด็กนักฟุตบอลและผู้ฝึกสอนทีมหมูป่าอคาเดมี่ 13 ชีวิต ได้เข้าไปเที่ยวใน ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน ในวนอุทยานขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย เมื่อช่วงเย็นวันที่ 23 มิ.ย.ที่ผ่านมา จนเกิดน้้ำป่าทำให้ต้องติดอยู้ภายในถ้ำ จนถึงขณะนี้รวมเป็นเวลา 6 วันแล้ว... ทุกหน่วยงานระดมกำลัง ให้การช่วยเหลือ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline


โดยในภารกิจการช่วยเหลือครั้งนี้ ได้รับการสนับสนุนจากกองทัพสหรัฐ ตามคำขอของรัฐบาลไทย แต่ที่โดดเด่นจนโลกโซเชียลต่างแชร์ภาพ ทหารหญิงหนึ่งเดียว ของทัพฟ้ามะกัน คือ เรืออากาศเอกหญิงเจสสิกา เท็ต จนทำให้คนไทยอยากรู้จักเธอ


ผู้สื่อข่าวจึงไปสัมภาษณ์เธอโดยถามว่า รู้สึกยังไงบ้างที่คนไทยยกให้เธอเป็นหญิงแกร่งในภารกิจนี้ เธอตอบว่า ปกติเธอทำงานประเภทนี้อยู่แล้ว ที่ไหนมีประสบภัยแบบนี้เธอจะถูกส่งมา เธอเคยมาเมืองไทยครั้งหนึ่งเมื่อปี 2017 ครั้งนั้นมาฝึกคอบร้าโกลด์ ร่วมกับกองทัพ


เปิดใจ ผู้กองหญิง "เจสสิกา" หญิงแกร่งแห่งกองทัพสหรัฐกับภารกิจช่วย 13 นักเตะหมูป่ากลับบ้านเธอรู้สึกดีกับคนไทยตั้งแต่ตอนนั้น เพราะคนไทยยิ้มง่าย เป็นกันเอง และให้เกียรติ และถึงวันนี้มาที่นี่รู้สึกอบอุ่นมากขึ้น โดยการมากู้ภัยครั้งนี้เธอรู้สึกว่าคนไทยทุกคนสามัคคี และให้ความร่วมมือดีมากในภารกิจนี้


ส่วนความคืบหน้าภารกิจในวันนี้ ซึ่งเป็นวันที่สองของเธอ ทั้งหน่วยงานกองทัพ และผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านทุกท่านให้ความร่วมมือ ประชุม และเเบ่งหน้าที่กันทำงานได้ด้วยดีสำหรับภารกิจวันนี้เจออุปสรรคบ้างหรือไม่ เธอตอบว่า เนื่องจากทีมงานของเธอ ส่วนใหญ่เคยผ่านการอบรม ด้านการผจญภัยและเอาชีวิตรอดมาแล้ว ก็เคยไม่ค่อยมีอุปสรรคมากนัก แต่อุปสรรคที่เจอคือฝนตกและสภาพทางขึ้นเขาลาดชันและลื่น ทำให้การทำงานไม่ได้ดีเท่าที่ควรเปิดใจ ผู้กองหญิง "เจสสิกา" หญิงแกร่งแห่งกองทัพสหรัฐกับภารกิจช่วย 13 นักเตะหมูป่ากลับบ้าน