ไฟไหม้บ้านไม้บ้านประธาน ชรบ. บ้านแม่กื้ดใหม่ดอนสว่าง วอดทั้งหลัง เสียหาย 1 ล้านบาท จากการสอบถามได้กลิ่นเหม็นมาจากปลั๊กไฟเสียบตู้เย็นติดกับห้องครัว จากนั้นมีกลุ่มควันพวยพุ่ง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ไฟไหม้บ้านไม้บ้านประธาน ชรบ. "วอดทั้งหลัง"

เมื่อเวลา 03.00 น.วันที่ 27 เมษายน ร.ตอ.ประเสริฐ ถาวร รอง.สว.(สอบสวน ) สภ.แม่สอด จ.ตากได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้าน ที่บ้านแม่กื้ดใหม่ดอนสว่าง ต.แม่กาษา อ.แม่สอด จ.ตาก จึงประสานรถดับเพลิงจากเทศบาลนครแม่สอด และอบต.แม่กาษา จำนวน 3 คันได้รุดไปยังที่เกิดเหตุ


ไฟไหม้บ้านไม้บ้านประธาน ชรบ. "วอดทั้งหลัง"
ไฟไหม้บ้านไม้บ้านประธาน ชรบ. "วอดทั้งหลัง"

พบเพลิงกำลังลุกไหม้บ้านไม้สักยกสูงอย่างเร็ว จึงฉีดน้ำดับเพลิง สกัดกั้นเพลิงไม่ให้ลุกลามไปยังบ้านข้างเคียงโดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง จึงสามารควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่ไฟได้ลุกไหม้จนบ้านวอดไปเกือบทั้งหลังแล้ว โดยมีสิ่งของที่ได้รับความเสียหาย คือ อาวุธปืนลูกซองยาว 5 นัด จำนวน 1 กระบอก พร้อมกระสูนปืน 20 นัด,จักรเย็บผ้า จำนวน 3 เครื่อง,รถจักรยานยนต์ จำนวน 3 คัน,สร้อยคอทองคำรูปพรรณ หนัก 3 บาทและเงินสด 30,000 บาท ถูกไฟไหม้เผาวอดเสียหายรวมเมินค่าประมาณ1 ล้านบาท โดยบ้านหลังดังกล่าวเป็นของนายสมเดช บุญช่วย อายุ 48 ปี เป็นประธานชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน ( ชรบ)บ้านแม่กื้ดใหม่ดอนสว่างไฟไหม้บ้านไม้บ้านประธาน ชรบ. "วอดทั้งหลัง"


จากการสอบถามนายสมเดช เจ้าของบ้าน ให้การว่าขณะที่ภรรยา และลูกสาวกำลังนอนหลับอยู่ภายในบ้าน ได้กลิ่นเหม็นมาจากปลั๊กไฟเสียบตู้เย็นติดกับห้องครัว จากนั้นมีกลุ่มควันพวยพุ่ง จึงรีบวิ่งหนีเอาตัวรอด โดยไม่ได้เอาอะไรติดตัวไป และเรียกให้เพื่อนบ้านไปช่วยกันดับไฟ แต่เนื่องจากตัวบ้านนั้นเป็นไม้ทั้งหลังที่เป็นเชื้อเพลิงอย่างดีทำให้ไฟได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็วจนไม่สามารถดับได้ แม้ได้แจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยดับไฟแล้วก็ตาม


ไฟไหม้บ้านไม้บ้านประธาน ชรบ. "วอดทั้งหลัง"