รายงานข่าวแจ้งว่า วานนี้ (25 เม.ย.61) นิติพงษ์ ห่อนาค นักแต่งเพลงชื่อดัง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กแฟนเพจ Dee.Nitipong.Honark ถึงกรณีการก่อสร้างอาคารศาลอุทธรณ์ภาค 5 และที่พักข้าราชการตุลาการ ซึ่งตั้งบริเวณเชิงดอยสุเทพและใกล้กับเขตอุทยานแห่งชาติสุเทพ-ปุย ว่า

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

"ดี้" โพสต์ บ้านพักศาล "ทุบให้หมด...อย่าเสียดายวัตถุ"


โบราณมีกฎหมายเปรียบเปรย..นิ่งเสีย..ตำลึงทองข้าแต่ศาลที่เคารพ..สะกิดกันเองสักนิดเป็นตำลึงทองกันเถิด...


เหลือหลักให้ราษฎรไว้ให้เชื่อถือบ้างเถิด...อำนาจบริหารก็สั่น ๆ เพราะกดดันหนัก...พ่อหมื่นเอ๋ยนิติบัญญัติ...ก็ถูกกล่าวหาว่าไม่ได้มาจากประชาชนตุลาการ...เหลือท่านเอาไว้ให้เรียก "ท่าน" นะ...อย่าแกว่งเรื่องไม่เป็นเรื่อง...แก้ไขเถิด จะรื้อถอน เสียหายก็ให้มันเสียไป อย่าเสียดายวัตถุนั่นเลย อย่าเกรงใจผู้รับเหมา...อะไรนั่นเลย"ดี้" โพสต์ บ้านพักศาล "ทุบให้หมด...อย่าเสียดายวัตถุ"

ประเทศเราเสียหายมาเยอะแล้ว กับหลายเรื่องที่ไม่มีหลักเกณฑ์ การติดกระดุมที่ผิด...เสียมาเป็นหมื่นล้านแล้ว...

แค่ตั้งต้นใหม่นะ...เคลียร์ใหม่หมด คงเสียเงินภาษีกูไปหลายร้อยล้าน...กูผู้เสียภาษี กูยอมครับท่าน...ทุบแม่งให้หมด ชดใช้ผู้รับเหมาไป...

และอย่าให้กรณีแบบนี้เกิดขึ้นอีก แล้วหยวนๆกันเรื่องเหล่านี้ แม่งเกิดจากความที่อยากได้ประโยชน์มากกว่าสามัญสำนึกที่ควรจะเป็น...

ท่านไม่รู้ดอกว่า...มูลค่าของการที่ประชาชนต้องเคารพการตัดสินทางตุลาการของท่านอย่างเต็มใจ..."ดี้" โพสต์ บ้านพักศาล "ทุบให้หมด...อย่าเสียดายวัตถุ"

มันแพงกว่าไอ้บ้านพักห่าเหวนั่นนัก และก็ไม่ได้เป็นเรื่องที่ท่านเดือดร้อนสักเท่าไหร่ดอก เมื่อเทียบกับข้าราชการสาขาอื่นๆ...

สรุป...ข้าแต่ศาลที่เคารพ...นิ่งเสียเถิด อย่าปล่อยตัวเองให้เป็นเหยื่อคนที่กำลังจะอาศัยจุดอ่อนของท่าน มาทำลายความน่าเชื่อถือของอำนาจอฺธิปไตยหนึ่งในสามของบ้านเมืองเลย
"ดี้" โพสต์ บ้านพักศาล "ทุบให้หมด...อย่าเสียดายวัตถุ"